fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้อง เบนโตะ ชาตรี
( มหาวิทยาลัยรังสิต)
Premier Aquatics, Alexandria, VA Summer Work and Travel in 2019

สวัสดีจ้า เราชื่อเบนโตะ วันนี้เราจะมาเล่าและแชร์ประสบการณ์ Work and Travel in 2019 ที่อเมริกาให้ฟังกันงานที่เราไปทาคือเป็น Lifeguard ที่รัฐ VA, Alexandria ของบริษัท Premier Aquatics กับทางเอเจนซี่ American learning (ALC) แล้วทาไมถึงตัดสินใจเลือกงานนี้?

Bento_WorkandTravel_2019_2

ก่อนอื่นเลยคือเราเจอรีวิว Work and travel ของปีก่อนๆ แล้วเราอ่านที่เขาเขียน ทุกอย่างตรงกับ life style เราหมดเลย และเราอ่านรีวิวของ ALC คือไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ดังนั้นเราจึงรีบสมัครเพราะทาง ALC ช่วงนั้นมีส่วนลดค่าโครงการด้วย ซึ่งทางเอเจนซี่ดูแลดีตั้งแต่การส่งเอกสารตอนอยู่ไทยจนถึงไปทำงานที่อเมริกาเลย แล้วงานlifeguard ทำอะไรบ้าง? คือหน้าที่ที่เราทำทุกวันคือ ทำความสะอาดสระประมาณ 10 นาที จัดโต๊ะ เช็คค่าน้ำทุกหนึ่งชั่วโมงจากนั้นก็จดค่าน้ำลงสมุด และหน้าที่สุดท้ายคือนั่งดูแลความปลอดภัยของแขกตอนลงเล่นน้ำ ซึ่งเป็นงานที่สบายมากและเราจะได้พักกินข้าวกินขนมทุกๆหนึ่งชั่วโมงครั้งละ 15 นาที ซึ่งอาหารเราจะห่อข้าวมากินเองหรือบางทีแขกจะเอาขนมหรืออาหารมาให้ ถ้าตอนไหนไม่มีแขกมาเล่นน้ำเราก็สามารถอาบแดดหรือลงเล่นน้ำได้ตามสบายเลย

ส่วนที่พักอาศัยเราจะต้องอยู่กับรูมเมทชาติอื่นๆ 5-6 คน โดยสามารถเลือกเมทคนไทยได้หนึ่งคน ภายในบ้านของเราจะมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้า 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องซักผ้าอบผ้าและ 1 ห้องครัว โดยมีอุปกรณ์เครื่องครัวให้ครบเลย ไมโครเวฟ ที่ปิ้งขนมปัง หม้อ ซึ่งถือว่าเป็นบ้านในฝันมากๆบรรยากาศรอบๆบ้านก็ดี แถมได้ฝึกภาษาอังกฤษกับรูมเมทเพราะต้องคุยกันทุกวัน และโลเคชั่นบ้านที่เราอยู่ อยู่ใกล้กับร้านอาหาร/ ซุปเปอร์มาร์เก็ต/ ร้านเสื้อผ้า/ 7-11

ส่วนวิธีการเดินทางไปทำงานเราจะปั่นจักรยานไปทางานเพราะนายจ้างจะให้เราซื้อไว้คนละคันเพื่อปั่นไปยังสระว่ายน้ำ ซึ่งสระว่ายน้าของทุกคนจะไม่ไกลจากบ้านมากนัก

ส่วนจักรยานเมื่อเราจะกลับเมืองไทย เราก็สามารถขายได้ไม่ขาดทุน และทุกอาทิตย์นายจ้างจะพาไลฟ์การ์ด ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เช่น ไปเล่นน้ำทะเล ไปปีนเขา ชมเบสบอล 

ถ้าหากไลฟ์การ์ด คนนั้นมีวันหยุดตรงกับวันที่จะไปและลงชื่อทัน และจะมีปาร์ตี้สาหรับไลฟ์การ์ด และกีฬาสี ซึ่งสนุกมากแข่งว่ายน้าเล่นเกมส์รับของรางวัล

ส่วนวันหยุดเรากับเพื่อนจะหาร Uber กันไปเที่ยวใน DC เพราะใกล้กับที่พักมาก เราชอบไปซื้อเสื้อผ้า ถ่ายรูปและเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรีกันที่นี่ทุกอาทิตย์เลย 

และหลังจากทางานเสร็จครบสัญญาจ้างนายจ้างจะจัดปาร์ตี้กินเลี้ยงและให้บัตรเล่นเกมส์ในเกมส์โซนฟรี 200$ และได้โบนัสอีก 500$ หลังอยู่ครบสัญญา 

หลังจากนั้นวีซ่าอเมริกาจะอยู่ต่อได้ 30 วัน เรากับเพื่อน 5 คน ก็มีการ ขับรถ ไป Road trip กัน ที่ LA, Las Vegas, San Diego, San Francisco 

ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับเรา ปกติเราจะได้เห็นแต่ในหนัง เช่น ป้าย Hollywood หรือ เมืองที่ไม่เคยหลับไหลอย่าง Las Vegas แต่ตอนนี้เราได้มาสัมผัสและเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว ตอนนั้นเราคิดในใจว่าถ้าเราไม่ได้มา

โครงการ Work and Travel เราคงพลาดโอกาสไปหลายอย่างมาก ทั้งการเดินทาง การพบเจอเพื่อนใหม่ และอื่นๆอีกมากมายที่อเมริกา 

ซึ่งเราอยากให้ประสบการณ์ของเราเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจมา work and travel ของเพื่อนๆ ว่ามันคุ้มค่ามากๆซึ่งบางคนได้ทั้งเงิน และประสบการณ์กลับไปจากที่นี่เยอะมาก เราจึงอยากจะขอปิดท้ายกับคำคมที่ว่า

 

“ประสบการณ์ไม่มีขาย อยากได้ต้องลองมา work and travel ดู”

Facebooktwittermail