fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องม่อน เจนนิสา
(มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
DNC Sportservice at Progressive field, Cleveland, OH
Summer Work and Travel in 2019

  • Position: Concession Stand Attendant
  • Rate: 9.35$ ,
  • OT: 14$ per hour
  • Housing: 300-450$ per month (ราคายังไม่หารกับรูมเมท, เดินไปทำงานได้) 
Mon_DNC_Sportservice_Progressive_field_cleveland_oh
Mon_DNC_Sportservice_Progressive_field_cleveland_oh

สวัสดีค่า เราชื่อ ม่อนนะ เราเข้าร่วมโครงการ American Learning WAT 2019 เป็นช่วงที่เราอยู่ปี1พอดี เราไปคนเดียวแต่มาหาเพื่อนที่เป็นพี่ๆในโครงการช่วงสัมภาษณ์งานทีหลัง พี่ๆALC เขาเตรียมเอกสารให้เราแทบทุกอย่างเลย เป๊ะปัง ก่อนอื่นเตียมบัตรเดบิต/เครดิตอย่างน้อย2ใบ
ที่ใช้อยู่ที่นู่นได้แบบแลกเงินไทยได้(จะสะดวกในการใช้ชีวิตเยอะเลย)

รีวิวงาน:  ตำแหน่งที่เราทำได้ทำงานหลากหลายมากๆ (เปิดโลก) เพราะจะไม่ซ้ำกันเลย ส่วนใหญ่จะได้เปลี่ยนงานทุกๆ3วัน หรือต่อเกมค่ะ เกมใหม่ก็ได้ย้ายไปทำอย่างอื่นแล้วตารางงานก็แล้วแต่ปีนั้นๆด้วย งานก็จะเป็นพวก แคชเชียร์, ตักไอติม,ขายป๊อปคอร์น,ทำ Nachos,Pasta,ขายไก่ etc. แล้วทีมเพื่อนร่วมงานก็แรนดอม อาจจะได้ทำกับคนไทยบ้าง ต่างชาติบ้าง(ผิวสีส่วนใหญ่เลยนะ) หรือไม่ก็ต่างชาติหมดเลยดีร้ายปปะปนกันไปแต่อย่าไปกลัวนะคะ อย่างน้อยก็คิดว่าฝึกภาษาก็ได้ค่ะ ส่วนเวลาทำงานก็แล้วแต่เกมค่ะส่วนมากเริ่มงาน บ่าย4-10.00 น. ไปเลยค่า แล้วแต่วันนะๆ (ทำงานที่นี่จนดูเกมเบสบอลเป็น ไม่ธรรมดา5555) นักเบสบอลและลูกค้าเป็นกำลังใจในการทำงานค่า
TIP: ก็ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นทำงานอะไร และหัวหน้างานเขาเป็นคนใจกว้างไหม อันที่จริงมันก็จะมีบ้างนะคะที่เพื่อนร่วมงานแบ่งไม่เท่ากัน แต่บางคนเขาใจดีก็ให้เราเยอะมากๆ ซึ่งทำได้ทิปเยอะๆก็block party , ขายไก่ค่ะ 25$ อัพ แล้วก็มี OT เป็นการแร็พฮ็อตด็อคสุดปัง

Second job: หายากค่ะถ้าไม่รีบหาแต่เนิ่นๆ และไม่เหมาะต่อการมาทำงาน 2-3 ซักเท่าไหร่เพราะตารางงานเราไรงี้แต่คนหาได้ก็มีนะคะ ไม่เลือกงานไม่ยากจนค่ะ และใช่ค่ะ อิฉันไม่ได้ทำงานสองค่ะ5555 ปล. เราว่าถ้าอยากมาหาเงินหรืองาน2,3 ลองทำรัฐอื่นดีกว่า

อาหาร&ที่พัก: อาหารคือเราทำเองส่วนใหญ่ (มีครัวเล็กๆ)แต่ไม่มีอุปกรณ์เครื่องครัว ร้านอาหารไทย,ญี่ปุ่น ชาบู ,ชาไข่มุกก็มีนะ  ที่นี่มีร้านขายพวกอาหารเอเชียให้เราไปซื้อมาทำได้ค่ะแต่ราคาสินค้าบางอย่างก็สูงเช่นกันแนะนำให้เอาของกินไปบ้างก็ดีค่ะที่เราชอบ น้ำพริกไรงี้ ส่วนที่ทำงานก็จะมีอาหารให้เราทานฟรีค่ะ ใน break room และร้านอาหารอร่อยๆก็มีเยอะ ในส่วนของที่พักเราได้ที่พักในเขตมหาวิทยาลัย  (ไม่มีอุปกรณ์เครื่องนอนใดๆ)ซื้อเองหมด ค่อนข้างแพง เราอยู่กับเมทคนไทย  ที่พักก็ปลอดภัยอยู่นะคะ  และสามารถเดินไปทำงานได้หรือบัส(ของมหาลัย)ไปลงใกล้ๆสนามเบสบอลได้ค่ะ

รีวิวที่เที่ยว: ในคลีฟแลนด์ค่อนข้างมีที่เที่ยวในDowntownน้อย อยากช็อปปิ้งก็มีOutletอยู่ที่นึง อากาศดี ค่อนข้างสงบ ชอบนะรู้สึกเฟรช555เดินได้สบายๆ แต่แบบรัฐข้างๆที่ติดกันมีที่เที่ยวเยอะมาก อย่างเช่น รัฐนิวยอร์ค,ชิคาโก้,มิชิแกน เป็นต้น และวันday off เราก็มีโอกาสได้ไป Chicago,New york และ San Francisco(โฮมเลสดุมากค่ะ ให้ระมัดระวัง) กลับพี่ๆในโครงการ  ขากลับแวะญี่ปุ่น เกือบหมดตัวจ้า เหลือกลับไทยนะแต่น้อยมากๆ;_;  และวางแพลนเที่ยวดีๆ

WAT2019 เป็นอย่างไร: เราว่าเป็นการหาประสบการณ์ที่สอนเราหลายๆอย่างเลยนะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เจอคนที่สามารถสอนอะไรเราได้หลายอย่าง และมันก็มีบ้างที่บางวันมันก็เหนื่อยและท้อ แต่มันก็คุ้มมากนะเพราะว่าแบบเราว่าของกินอร่อย อาหารสายตากรุบๆ พี่ๆคนไทยส่วนใหญน่ารักและมีความเป็นผู้ใหญ่มากเพราะเราเพิ่งปี1 เอง  และจากช่วงแรกๆเราฟังสำเนียงคนผิวสีไม่ออก เขาจะพูดเร็วๆ ดูย่อคำหน่อย แต่เวลาผ่านไปมันฟังได้ดีขึ้นอะ และศัพท์ด้านของใช้ดีขึ้นนะ มันได้ประสบการณ์อยู่แล้ว อยู่ที่ว่าเราปรับมุมมองยังไง (อย่าลืมทำเงินในธนาคารให้เป็น 0 ก่อนกลับไทย)

สุดท้ายนี้ขอบคุณโครงการ ALC และพี่ๆในโครงการที่ไปด้วยกันทุกคนมากๆ แบบช่วยเราเยอะมาก5555 แต่บางอย่างก็ต้องทำเอง จากที่ไม่เคยทำเลยในงานนี้ สิ่งเหล่านี้ทำให้เราได้โตขึ้นจริงๆค่ะ

Facebooktwittermail