fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องทราย ศศิปรียา (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ)
Baymont Inn & Suites Lake Powell,Page,AZ
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีจ้า เราทรายนะ จากมศว (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ) วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การทำงานที่ได้ไป Work & Travel ที่ Baymont Inn & Suites ในเมืองท่องเที่ยวเล็กๆในPage, Arizona 

งานที่ทำเป็นตำแหน่งRoom Attendant เรียกง่ายๆที่เรารู้กันก็คือการเป็นแม่บ้านนั่นเอง งานหลักๆที่ทำก็คือทำความสะอาดห้องให้พร้อมก่อนที่แขกจะมา ล้างอ่างน้ำ ขัดห้องน้ำ ปูเตียง ดูดฝุ่น เก็บขยะ การทำงานที่โรงแรมในครั้งนี้ถือเป็นการทำงานครั้งแรกในชีวิตของเราเลย เพราะเราไม่เคยทำงานมาก่อน ถ้าถามว่างานมันหนักไหม ตอบเลยว่าก็หนักสำหรับเรา แต่พอทำไปเรื่อยๆแล้วก็ชินและรู้สึกว่ามันไม่เป็นงานหนักอีกต่อไปแล้ว เพราะทำทุกๆวันมันก็ชิน แถมทำงานไวขึ้นอีกเพราะเซียนแล้ว 

ทำงานที่นี่ไม่ค่อยได้พูดคุยกับใครเท่าไหร่นะเอาจริงๆ แต่ได้เรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เราไม่คาดคิดได้จากที่นี่เลย การทำงานในช่วงแรกๆนี่ลำบากมาก เพราะอะไรๆก็ไม่เข้าที่เข้าทาง อากาศร้อนแห้ง ปรับตัวยังไม่ได้เลือดกำเดาไหลทุกวัน แต่หลังๆมาคือสู้แดดสุดเพราะมันเมืองร้อนอ่ะ เลี่ยงไม่ได้ การเป็นอยู่ของเรา เราทำกับข้าวกินเองทุกมื้อ จะไปกินข้าวนอกบ้านอาทิตย์ละครั้งสองครั้งในช่วงเดือนหลังๆ ไปอยู่นู้นเราทำอาหารให้เพื่อนกินบ่อยมากๆเพราะเราชอบทำอาหาร ทำให้เพื่อนเวิร์คจากที่อื่นกินด้วย ถือเป็นการให้เขาได้ลองอะไรใหม่ๆ 

คนในเมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นเผ่าNavajo จะอารมณ์อินเดียแดง มีทั้งคนใจดีและใจร้าย เราก็เคยเจอคนใจร้าย นิสัยไม่ดีบ่อย แต่ก็เลือกที่จะไม่ไปสุงสิงด้วย ถ้าถามว่าเราชอบการทำงานที่นี่ไหม เราไม่ค่อยชอบนะเพราะเราเป็นคนขี้เบื่อง่ายแถมงานที่ทำคนร่วมงานไม่โอเคด้วย แต่ที่เรารู้สึกว่าเราชอบและคุ้มค่ากับการมาWATในครั้งนี้ก็คือมิตรภาพจากเพื่อนใหม่ที่ได้เจอ เพื่อนจากไทย จากจีน ตุรกี อาจจะมีบางคนที่ไม่ถูกกันไม่ชอบกันบ้าง แต่เราได้เพื่อนดีๆกลับมาหาเราก็เยอะ สิ่งที่คุ้มค่ามากกว่าการได้ไปทำงานต่างแดนในครั้งนี้ของเราก็คือการได้ท่องเที่ยวและมิตรภาพจากเพื่อนใหม่

ต้องขอขอบคุณพี่ๆ American Learning ที่คอยช่วยเหลือหนูในทุกๆเรื่อง ตอนอยู่นู้นหนูมีปัญหา เครียดกับปัญหาที่เจอแต่หนูโทรมาหาได้ตลอดเวลา โทรมาเล่ามาระบายมาเม้าส์ได้ตลอดเลย มีเรื่องอะไรไม่แน่ใจก็ถามได้ตลอด ไปที่นู้นคือไม่โดดเดี่ยวทั้งๆที่ไปคนเดียวเพราะอย่างน้อยก็อุ่นใจขึ้นมาหน่อยที่พี่ๆคอยให้คำแนะนำและบอกรายละเอียดต่างๆไว้ครบถ้วนแล้ว ประทับใจเป็นที่สุดค่ะ

Facebooktwittermail