fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องไหม ปรานต์หทัย (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ)
Six Flags Over Texas, Arlington, TX
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีค่า~ จะมาเล่าประสบการณ์ Work and Travel ประสบการณ์เน้นๆ ไม่เน้นเก็บเงิน5555
เราทำงานที่ Hurricane Harbor, Texas ตอนแรกกลัวมากเพราะคิดว่าภาษาแบบไม่ได้อ่ะ คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องแน่ๆ แต่พอไป ทุกอย่างมันจะบีบบังคับให้เราใช้ภาษา เดี๋ยวจะคุ้นๆไปเอง ก็ลองหารีวิวของปีก่อนๆ ในที่สุดก็เลือกของ American learning เห็นรีวิวงานน่าสนใจ เพื่อนที่เคยไปบอกว่าดี 

ตอนแรกลงงานไปทำในสวนสนุก Six Flags Over Texas ไปๆมาๆ โดนเด้งไปอยู่ฝั่งสวนน้ำ Hurricane Harbor แล้วคืออยากทำอาหารมาก แต่เค้าให้ทุกคนทำ Cashier แล้วต้องลุ้นว่าจะได้ทำร้านไหน เพราะแรกๆตารางงานยังไม่ออก เราได้ทำพวกขายเบอร์เกอร์ ไก่ทอดพวกนี้ ตอนแรกก็กังวลว่าจะทำได้มั้ย แต่พอไปลงงานจริง ใช่ค่ะ! ทุลักทุเลตามคาด คือแรกๆมันก็จะยังไม่ค่อยชิน ทำงานแบบติดๆขัดๆ ลูกค้าแบบเยอะมากนึกว่ามีคอนเกาหลี อารมณ์แบบว่ายน้ำเสร็จหิวกระหายมาก แรกๆก็กลัวๆกลัวพูดไม่รู้เรื่อง ก็ปรับตัวไปเรื่อยๆ ถึงขนาดร้องไห้ก็มีนะ แปลกใจตรงที่เพื่อนร่วมงานอายุน้อยมาก คือเด็กฝรั่งเค้าเริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 15 แล้วแบบ Supervisor อายุเท่าชั้นเลยย แต่ต้องยอมรับอ่ะว่าฝรั่งก็ขี้เกียจไม่แพ้เรา บางทีเห็นแอบไปอู้เล่นโทรศัพท์ในตู้เย็น5555 (เพราะที่ทำงานเคร่งเรื่องเล่นโทรศัพท์มาก) งานก็ไม่มีอะไรมากสบายๆ วันดีคืนดีก็ไปทำหลังครัวบ้าง ข้อดีสุดๆก็คือ พนักงานจะสามารถเข้าสวนน้ำและสวนสนุกฟรี แถมมีสิทธิ์พาเพื่อนเข้าได้อีก1คนจ้า

ส่วนบ้านเราก็เช่าอพาร์ทเม้นอยู่ เราได้ห้องใหญ่อยู่กับเพื่อน 6 คน แย่อย่างเดียวคือมีห้องน้ำเดียวT^T เวลามีปาร์ตี้ไรงี้ก็จะมารวมพลห้องเราตลอด ทำอาหารกินกันสนุกสนาน มีพี่ห้องใกล้ๆทำอาหารเพลินจนสัญญาณไฟไหม้ดังด้วย555

สภาพอากาศคือ ทะเลทรายป่ะ! ร้อนแบบไฟจะลุก ไปเจอช่วง Summer พอดี เดินไปทำงานจะเป็นลม พอฝนตกพายุเข้าก็รุนแรงมากเว่อ บ้านจะพังแล้วจ้าา

เรื่องเดินทางอ่ะ คือเมืองเราไม่มีรถสาธารณะอื่นเลยนอกจากTaxi, Uber เวลาจะไปไหนทีก็ต้องยกกันไปเป็นก้อน หลายๆคน ก็สนุกไปอีกแบบ ได้ไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ เราอยู่ Arlington ไปเที่ยวแบบ Fort Worth, Dallas ไรงี้
พองานจบเรากับเพื่อนก็มุ่งหน้าไป NYC เมืองแห่งแสงสีเสียง เป็นเมืองที่วุ่นวายมากจิงๆ (ถ้าใครชอบบรรยากาศดีๆ เมืองสวยๆ แนะนำไปโซนSan Franciscoดีกว่า) ประทับใจคุณป้าที่สนามบินมาก แกนั่งบอกทางนักท่องเที่ยว ไปถามแกก็ยื่นแผนที่ให้ โอ้โหห ขอฮาวทูอ่านแผนที่เข้าใจ ที่นั่นคือใช้แต่ subway ขอบคุณที่รอดมาได้

สุดท้ายก็ดีใจ ที่ตัดสินใจไปWATครั้งนี้ ได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตเยอะมาก ลองผิดลองถูกมาก็เยอะ ได้มิตรภาพดีๆแถมได้เงินอีกต่างหาก อยากบอกว่าผู้งานดีเยอะมาก แฮ่ ท้ายนี้ก็ขอบคุณพี่ๆ American learning นะค้า ที่ดูแลอย่างดีตั้งแต่ต้นจนจบจุ้บ

Facebooktwittermail