fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA

น้องโอ๊ต วรวุฒิ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
Mountain Resorts,  CO
Summer Work and Travel in 2017

Once in your lifetime

เอาจริงๆก็ไม่ค่อยจะตามหัวข้อเท่าไหร่ที่มา WORK AND TRAVEL กับ American Learning ซึ่งครั้งที่แล้วก็มากับ American Learning เช่นเดียวกันแต่การมาของปีนี้เป็นการมาที่มาแบบโดยไม่ได้ตั้งตัวหรือเตรียมตัวอะไรเลยยย ! สมัครปุ้บ15 วันเดินทางต้องขอขอบคุณพี่ๆที่จัดการทั้งเอกสารทั้งปัญหาที่มากมายและมีมาเรื่อยๆ

การมาทำงานปีนี้ก็มาทำงานแม่บ้านที่เมือง Steamboat Springs รัฐColorado ก็เป็นเมืองชิวๆอะนะเน้นไปที่ธรรมชาติทำให้กลายเป็นคนชอบปีนเขาไปเลย ส่วนเรื่องการทำงานก็ปกติอะมันก็เหนื่อยเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะทำงานมันไม่มีใครสบายหรอก ยิ่งเหนื่อยเงินยิ่งเยอะไม่ขอพูดเรื่องงานเยอะละกัน ขอพูดก่อนเลยการมา Work and Travel ใน2ปีที่เคยมานี้ ไม่เคยได้กำไร ขาดทุนย่อยยับ 555555555555 ถามว่าเอาเงินไปทำอะไร ก็คงตอบได้ว่าเอาไปเที่ยวกับกินซึ่งเราคิดว่าการกินทุกๆอย่างมันก็เป็นการเรียนรู้วัฒณธรรมอีกอย่างหนึ่งเหมือนกันเงินมันก็เลยหมด แต่ถ้าถามว่าคุ้มไหม มันก็คุ้มมากนะที่แลกกับการได้เจอเพื่อนใหม่ เจอประสบการณ์ที่แทบจะหาไม่ได้ในไทย ไปเที่ยวในสถานที่ๆคนเค้าไม่ไปกัน ได้ไปงานคอนเสิร์ตงานหนึ่ง เป็นงานคอนเสิร์ต EDM ที่ชื่อว่า Electric Zoo New York ซึ่งเป็นงานที่เป็นอีกหนึ่งความฝันของคนฟังเพลงแนวนี้ ได้ไปเห็น Production ที่ดีมากของงาน ได้ฟีลลิ่งที่ทุกคนต่างชาติมาฟังเพลงที่ไม่ค่อยจะมีเนื้อร้องแต่สามารถเต้นไปพร้อมๆกันได้

สำหรับปีนี้ผมได้มิตรภาพมากมาย และยังมีประสบการณ์ที่โดนตำรวจจับตักเตือนตอนขับรถบ้าง ตกเครื่องบินบ้าง ขับรถเที่ยวรถท่อหลุดแอร์เสียที่ปัดน้ำฝนหลุดบ้างง และอื่นๆอีกมากกกที่เป็นประสบการณ์และปัญหาที่เมื่อมาอยู่ที่นี่ต้องแก้ปัญหาเองทั้งหมดมันก็สนุกกับการแก้ปัญหาไปอีกแบบมันอาจจะทำให้เราโตไปอีกขั้นเพื่อที่จะก้าวข้ามผ่านรั้วมหาลัยไปสู่การทำงานใช้ชีวิตที่แท้จริง ถือว่าเป็นช่วงชีวิตอีกช่วงที่สนุกมากและได้อะไรมาอีกมากกแถมที่ได้กลับมาเยอะที่สุดก็คือน้ำหนัก ขอบคุณพี่ๆ American learning อีกรอบที่จัดการปัญหาให้กับผมที่มีปัญหามาให้เรื่อยๆ และขอบคุณพ่อแม่ผู้เป็นผู้เปย์ด้วยนะฮะ


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

Facebooktwittermail