fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA

น้องเคท วรัญญา (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ)
Six Flags Hurricane Harbor, TX
Summer Work and Travel in 2017

Work and Travel in USA Once in your life.

ว่ากันด้วยเรื่อง  Work & Travel ที่อเมริกา กับเงิน 140,000 กว่าบาทที่เสียไป หลายคนคงมีคำถามในใจแหละ ว่ามันคุ้มมั้ย? ตอบให้ก็ได้.. “ไม่คุ้ม” ถ้าคิดในเรื่องของเงินที่ได้กลับมา มีแต่คนบ้าเท่านั้นแหละที่ยอมเสียเงินเป็นแสนเพื่อไปทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาดแลกกับเงินเล็กน้อย แต่!! ถ้าคิดในเรื่องของโอกาสและประสบการณ์ ที่ได้กลับมา บอกเลย โคตรของโคตรคุ้ม !

และสำหรับความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงนี้ กับงาน Lifeguard (Deep water) ที่ Six Flags Hurricane Harbor Texas ใครบอกว่าเป็น Lifeguard งานง่ายแค่เฝ้าสระ ขอโทษค่ะ ไม่ใช่กับที่นี่!! เทรนหนัก เทรนโหดและเจอเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย เช่น ช่วยคนเป็นลม ช่วยคนหัวแตกเลือดอาบ ช่วยคนช็อค และเคยถึงขั้นจะจมน้ำตายตอนทำงานในสระลึก3เมตร เพราะช่วยคนจมน้ำมาแล้ว! บอกเลย..เป็น Lifeguard แค่ว่ายน้ำเป็นอย่างเดียวมันไม่พอ ต้องแข็งแรง อดทน มีไหวพริบและพร้อมอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญต้องใจรักและทุ่มเทแบบที่เราทำ ชีวิตมันก็จะ Extreme หน่อยๆแหละ แต่มันก็จะมีความกุ๊กกิ๊กอยู่ในที่ทำงานนะจ๊ะ การที่เราได้มองเห็นหนุ่มๆ Lifeguards ถอดเสื้อและส่งสายตามาให้ในที่ทำงาน ก็ทำให้เรารู้สึกสดใสและมีแรงทำงานจนจบซีซั่น 555555 และท้ายที่สุดเราก็รอดมาได้พร้อมกับตำแหน่ง “2017 Service Superstar Award Ceremony” จากทาง Six Flags โดยตรง แต่ตำแหน่งมันคือสิ่งสำรอง สิ่งที่เราดีใจมากกว่านั้นคือ มิตรภาพจาก Supervisor, Leadership รวมไปถึง Co- Worker ที่ดี ทุกๆคน Support กันในวันที่มีปัญหาไม่เคยทิ้งกันไปไหน เราเหมือนครอบครัว และประสบการณ์ที่เราได้รับจากการไปทำงานครั้งนี้ มันได้สอนให้เราโตขึ้นอย่างอัตโนมัตและได้สอนให้เราแก้ไขทุกปัญหาอย่างมีสติ
เล่าเรื่องงานจบไป หลายคนอาจจะกังวลเรื่องภาษาไม่เก่งจะมาได้มั้ย? เห้ยอย่าไปกลัว อยู่ที่นี่ยังไงก็ได้ใช้ ได้พูดกับเจ้าของภาษาตัวจริงโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเข้าคลอส พูดมันเข้าไปทุกๆวัน เดี๋ยวก็เก่ง กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียวที่ไหนละ ของแบบนี้ต้องสู้ๆ  พูดไปหลายเรื่องแล้ว ขอพูดเรื่องสังคมที่นี่บ้างแล้วกัน เรามีโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างอิสระเสรีที่นี่ และนั่นคือสิ่งที่เราชอบมากที่สุดในความเป็นอเมริกา หากคุณอ้วน? อยู่อเมริกาก็สวย ดำเหรอ? อยู่อเมริกาก็สวย ขาใหญ่เหรอ? อยู่อเมริกาก็สวยเว้ย จะแต่งตัวแต่งหน้ายังไงก็ได้ เพราะเค้าให้เกียรติกัน Nobody judge you no matter what you look like. That’s why I love America. อย่าไปมองเลยว่าไปแล้วจะได้เงินกลับมาเท่าไหร่ ได้เยอะมั้ย คุ้มกับที่จ่ายไปมั้ย จะลำบากมากมั้ย เหนื่อยมั้ย ไปทำงานมันก็ต้องเหนื่อยดิวะ แต่ในความเหนื่อยตรงนั้นทุกๆวันมันสนุกไง มันได้เจอเพื่อน ได้ใช้ชีวิตแบบที่ไม่เคยใช้ในเมืองไทย ได้ไปเที่ยวที่แปลกๆ มีหนุ่มๆมาจีบเยอะๆ มันรู้สึกสวย เออมันสนุก 55555 ไม่ขอให้เชื่อหรอก ถ้าอยากรู้ก็ลองไปเองดู แล้วจะไม่อยากกลับมา !

เราเคยได้ยินมาว่าเงินซื้อประสบการณ์ไม่ได้ แต่อยากจะบอกว่า เงินแสนก้อนนี้ที่เสียไปนี่แหละคือการซื้อประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ให้กับผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้ วันนี้กลับมาแล้วสิ่งที่พูดกับตัวเองก็คือ คิดไม่ผิดจริงๆที่ตัดสินใจไปสมัครวันนั้น เพราะอเมริกาเคยเป็นแค่ความฝัน แต่เราได้ไปเหยียบและทำให้ฝันเราเป็นจริงแล้ว Thanks Work &Travel with  American Learning  ด้วยที่ช่วยทำให้ฝันของเราไม่ได้เป็นแค่ฝันอีกต่อไป รีบไปสมัครซะ ถ้าอยากมีแฟน เพราะตอนบินไป ไปคนเดียว แต่ตอนกลับนี่ได้แฟนกลับมาด้วย 5555 Hope you guys good luck with your dreams. Love xx


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

Facebooktwittermail