fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องมิ้นท์ ธนัญญา ( มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ )
Lemongrass Thai Cuisine, AK
Summer Work And Travel in 2018

พอกำลังจะเรียนจบก็อยากพักไปเที่ยวไปหาประสบการณ์อย่างอื่นก่อนเริ่มหางาน เห็นเพื่อนหลายคนเลือกไป work ก็เลยตัดสินใจลองไปตะเวนดูงานที่ต่างๆหลายเอเจ้นมาก จนมาถึง American Learning ชอบงานที่นี้มากคือโลเคชันของงานคือดีสำหรับเรา ก่อนเลือกงานเราเลือกรัฐก่อนเราอยากไป Alaska เพราะไม่ชอบความร้อนถึงแม้ชื่อมันจะบอกว่าไปช่วง Summer แต่เราคิดว่าอลาสก้าน่าจะเบาไม่ร้อนไป ที่สำคัญอยากไปดูแสงเหนือ (ซึ่งก็ได้เห็นจริงๆ ><)

เราเลือกไปงาน Lemongrass Thai Cuisine เมือง Fairbanks รัฐ Alaska อากาศดีมากกกก ไม่มีคำว่าร้อนเลย ช่วงร้อนสุดๆมีอยู่ไม่ถึงสัปดาห์ แล้วบรรยากาศก็ธรรมช๊าติธรรมชาติมาก ใครชอบธรรมชาติรับรองว่าต้องชอบที่นี้ ในส่วนของงานถึงแม้ว่าจะเป็นร้านไทยอาจจะดูไม่ค่อยได้พูดหรือได้เพื่อนฝรั่ง

แต่จริงๆก็ไม่นะเพราะคนเมืองนี้ nice มาก ลูกค้าประจำเข้ามาเราสามารถพูดคุยกับเขาได้เต็มที่ บางทีลูกค้าจำเราได้ก็ชวนคุยยาวเลยได้เพื่อนฝรั่งเป็นลูกค้านี้แหละ หรือบางที่ไปปั่นจักรยานรอบเมืองก็ทักทายคนที่ปั่นผ่านไปมาได้เลย แต่พอถึงเวลาทำงานก็ไม่ได้สบายหนักสุดๆ ลูกค้าเยอะมากเพราะเป็นไฮซีซั่น นักท่องเที่ยวเต็มเมือง เดินเสิร์ฟ เช็ดโต๊ะเพลินจนลืมเวลาเลยบางวัน ถึงวันไหนลูกค้าน้อยก็มีงานเล็กๆน้อยๆให้ทำไม่ได้เบื่อ 

แต่ถึงแม้งานจะหนักแต่มันก็สนุกและที่สำคัญพี่ๆที่ร้านใจดีมากกก วันหยุดยาวก็จะพาไปเที่ยวตลอด มีขับรถพาไปเมืองอื่นบ้างถ้ามีเวลา

ขอบอกว่าธรรมชาติข้างทางสวยลืมไปเลย แล้วพี่ๆเขาก็คอยชวนไปทำกิจกรรมอื่นๆทำให้เราได้ทำสิ่งใหม่ๆ อย่าง Hiking , Fishing, Kayaking อะไรทำนองนี้  แถมความเป็นอยู่ก็ดีมากเพื่อนร่วมงานดีต่อเรามาก หิวอะไรพี่ๆก็จัดให้ เรารู้สึกดีมากที่เลือกมาที่นี้ ต้องขอบคุณพี่ๆ American Learning ที่ทำให้ซัมเมอร์ปีนี้ของมิ้นสนุกมากๆและเต็มไปด้วยความทรงจำดีดี

Facebooktwittermail