fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องน้ำมนต์ จิรมณฑน์ ( มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ )
DNC Cleveland Sportservice, OH
Summer Work and Travel in 2018

ฮัลโหลลล สวัสดีค่ะ ชื่อ น้ำมนต์ ไป Work and Travel  2018 ที่ผ่านมาตอนปี 2 ปิดเทอมขึ้นปี 3 จริงๆต้องบอกก่อนว่าเราจะไปตั้งแต่ ปี 1 แล้วแต่เหมือนติดอะไรสักอย่างเลยไม่ได้สมัคร ทำให้ปี 2 ต้องไปให้ได้ พอตอนรู้ว่ามีรับสมัครเลยสมัครเป็นคนแรกๆเลย เลยได้โปรโมนชั่น55555555 ไปทำงานที่ DNC Sport service ที่ Cleveland , Ohio  ที่เลือกงานนี้เพราะว่าตอนแรกเข้ามาดูงานกับพ่อที่ตึก แล้วพ่อแนะนำบอกว่างานนี้ดีไหม เพราะว่าตารางงานไม่ค่อยเยอะ แล้วได้มีเวลาไปเที่ยวด้วย อีกอย่างธรรมศาสตร์ปิดช้ากว่ามหาลัยอื่นทำให้ตอนนั้นไม่ค่อยมีตัวเลือก job อื่นมาก เราก็เลยเลือกที่จะทำงานที่นี่

ทำงานที่นั่นเป็นสนามเบสบอล ตอนแรกลงสมัครตำแหน่ง concession แต่พอมาทำงานจริง ได้อยู่ lounge salad bar เลยขอเปลี่ยนมาทำใน kitchen เพราะอยากได้ชั่วโมงเพิ่ม เพราะตารางเดือนนึงมีประมาณ 10 วันนิดๆ ถ้าสำหรับคนที่แบบจะมาหางานเพื่อกับเงินจริงจัง เราว่างานนี้อาจจะไม่เหมาะ555 งานในครัวที่ club lounge ก็จะทำพิซซ่า ขนมหวาน เป็นหลัก ตอนไปทำแรกๆคือ เมื่อยขามากกกก แบบกลับมาต้องให้เพื่อนนวดให้ไม่คิดว่าชีวิตนี้ต้องมายืนนานขนาดนี้โว้ย ฮ่าๆ  เพราะเชฟไม่ให้นั่ง เวลาพักก็คือพักเข้าห้องน้ำ มันก็มีคนแอบอู้บ้างอะไรบ้าง5555555 ซึ่งฝ่าย kitchen ก็จะต้องไปก่อนแผนกอื่นซัก 2-3 ชม เพื่อไปเตรียมครัว

เรื่องการเดินทาง: เดินทางแรกๆด้วย bus ก็ขึ้นครั้งละ 2.5 เหรียญ ถ้าใส่แบงค์ดอลสามใบ คือเค้าไม่มีระบบทอนเงินนะจ้ะ  แต่หลังๆ ขี้เกียจตื่นเช้า ก็หาร Uber ไปกับเพื่อนๆ 4-6 คนแล้วแต่ size รถที่เรียกมาก็ตกคนละ 3 ซึ่งบางทีก็พอๆกับ bus เลยส่วนใหญ่ก็นั่ง Uber กัน

ระหว่างงานเราก็ได้ไปเที่ยว Chicago ตอนที่สนามเบสบอลไม่มีงาน ซื้อบัตร CITY PASS สองวันแล้วก็ตะลุยเที่ยวเลยจ้า วันแรกมี bus ให้นั่งชมเมือง แต่วันที่สองต้องเดินเที่ยวเอง เมืองสวยมาก สถาปัตยกรรมดีเว่อออ ต่อมาก็ไปเที่ยว LA เราไป Universal studio , Hollywood , Hollywood walk of fame แล้วจบที่ Santa Monica beach จะบอกว่าคุ้มมากๆๆ สวยยย แนะนำว่าต้องมา

สุดท้ายนี้ถ้าปี 3 ที่คณะไม่บังคับให้ฝึกงานนี่มาอีกแน่ๆ แต่คงต้องเลื่อนไปปี 4 เลย ได้ประสบการณ์ในการเอาตัวรอด ทั้งดีและไม่ดี แต่ถ้าเราผ่านมาได้ ปัญหาอื่นเราก็รับมือไหวละ55555

Facebooktwittermail