fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องอาย แพรวา (มหาวิทยาลัยพายัพ )
Wendy's, West Lebanon, New Hampshire
Spring Work and Travel in 2020

WAT 2020 ที่อเมริกา!! สำหรับเราปีนี้ บอกได้เลยว่าเป็นปีที่ลำบากมากถึงมากที่สุด หรือเรียกง่ายๆว่า “WAT รุ่น Covid – 19” นั่นเอง

แต่ในความโชคร้ายนั้นก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง ก่อนอื่นเลยที่เราตัดสินใจมากับเอเจนซี่ American Learning เพราะว่าเราทักไปสอบถามข้อมูลกับทุกๆเอเจนซี่ แต่!!พี่ๆALC เป็นเอเจนซี่แรกที่โทรมาหาเรา ให้เราคำปรึกษาเราทุก พอได้มาจริงๆแล้วไม่ผิดหวังเลยที่เราเลือกมากับเอเจนซี่นี้ พี่ๆดูแลดีมากกกกก จำชื่อน้องๆได้ทุกคน ตอนอยู่อเมริกาก็โทรมาถามเราตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง โทรไปร้องไห้กับเอเจนซี่บ้าง พี่ๆดูแลเหมือนน้องตัวเองจริงๆ 🙂

Wendy’s, Lebanon, New Hampshire ขอเล่าไปตั้งแต่ตอนก่อนเลือกงานเลย เราสนใจงานนี้ตั้งแต่ตอนที่พี่ๆมา Meet UP แล้วเพราะดูจากโลโก้งานแล้วน่าทำมากรูปผู้หญิงแบ้วๆ เรทดี โลเคชั่นดี ค่าบ้านโอเค แต่จะบอกว่าเป็นงานที่หนักที่สุดดดด!!

ยิ่งผู้หญิงตัวเล็กๆแบบเราที่ต้องมายกถุงเฟร้นฟรายที่หนักเกือบ 1kg ต้องขัดเตาเฟร้นฟรายที่ยังร้อนๆ ตอนทำงานช่วงแรกๆเครียดมากเพราะกลัวทอดเฟร้นฟรายไม่ทัน แต่หลังๆมาคือ ชิลมากเพราะเริ่มแฮปปี้กับงานที่ทำ เราเริ่มชินกับมันสามารถจัดการกับมันได้ ทุกคนในที่ทำงานเฟรนลี่มากได้ใช้ภาษาแน่นอน 100%

ช่วง 2 เดือนหลังได้เปลี่ยนไปทำตำแหน่ง Packing ที่ Drive through ตำแหน่งนี้คือสนุกมากสำหรับเรา ต้องเอาของแต่ละสเตชั่นมาแพคใส่ถุงให้ลูกค้า ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สบายเลยทีเดียว แต่ถึงจะงานหนัก ชั่วโมงงานก็หนักเช่นกันค่ะและแลกกับสิ่งที่ได้มาคือ เงินที่หนักเช่นกัน55555 (ปล. ถ้าใครคิดจะทำงาน2 ก็ขอให้คิดดีๆนะคะ สำหรับเรางานแรกก็ต้องร้องขอวันออฟเพิ่มแล้ว555)

สำหรับเรื่อง Housing และการใช้ชีวิตในเมือง จะบอกเลยว่านี่ถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ในความโชคร้ายของเรา คุณป้าเจ้าของบ้านเป็นคนไทยแล้วก็เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยค่ะ อาหารไทยมีไม่เคยขาด ไม่มีการคิดถึงอาหารไทยใดๆทั้งนั้น

ยิ่งถ้าใครที่สายส้มตำต้องบอกเลยว่า บ้านนี้ส้มตำแซ่บมาก! ในบ้านก็จะมีพี่ๆเชฟคนไทยอยู่ชั้นสองค่ะ พี่ๆทุกคนดูแลเราอย่างดีเหมือนได้พี่สาวพี่ชายเพิ่มเลยทีเดียว ได้ไปเที่ยวหลายๆที่ในช่วง Day off ปาร์ตี้ก็ถือว่าหนักเลย555

พูดในการใช้ชีวิตใน Lebanon, NH อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่ารัฐนี้ No Sale Tax, Free Bus ทั้งเมือง ผู้คนดี nice มากกก เป็นเมืองที่สงบ มีความปลอดภัยสูง ถ้าใครที่ชอบแนวธรรมชาติแล้วสงบแนะนำเมืองนี้เลยค่ะ

สำหรับการมา WAT ครั้งนี้ถ้าไม่คิดเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆแล้ว เราบอกเลยว่าคุ้มมากกกกกกกกก ได้ประสบการณ์ที่หาที่ไทยไม่ได้ ได้มิตรภาพดีๆกลับไป ทำให้ตัวเราโตขึ้นในอีกขั้น มีความทรงจำที่ดีที่เกิดขึ้น ได้ทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำและที่สำคัญได้ฝึกภาษาแน่นอนค่ะ 

อย่างที่เด็กWAT ทุกคนรู้กันว่าถ้าใครที่มาที่อเมริกาแล้วต้องอยากมาอีกแน่นอน I will be back, USA!!

Facebooktwittermail