fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องบัว ปัณรส ( จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย )
Premier Aquatics, Alexandria, Virginia
Summer Work and Travel in 2020

lifeguard, premier aquatics, Alexandria ,VA

Agency :American learning Rate : 10 ot 15 (ชม ที่40ขึ้น)

Hour : 50-60 hours/week

House : ฟรี (ปีนี้)

ตอนแรกดูไว้หลายโครงการมาก ว่าจะทำอะไรดี แต่เลือกงานไว้ในใจแล้วว่าอยากทำ lifeguard only เพราะเป็นงานในฝัน แล้วที่ไทยไม่มีงานนี้มากนัก เลยอยากสานฝันตัวเอง ตอนมาก็ไม่เลือกงานอื่นเลย

ตรงดิ่งมาที่ lifeguard ,premier aquatics ที่เดียว คนเดียวเลยจ้า เพราะดูรีวิวแล้วมีเงินดี พาไปเที่ยว มีlifeguard olympicน่าสนุกมาก อยากลอง เลยเลือกที่นี้เท่านั้น

ด้วยความที่มีโควิดเป็นเหตุไม่คาดฝัน ทำให้ตอนแรกยกเลิกที่จะไปแล้ว แล้วมานอนคิดหลายตลบมากว่า Now or never ก็เลยอยากYolo เพราะนี้ก็ปี4แล้ว 

ถ้าไม่ไปตอนนี้คือยากแล้วนะ + เลยเวลาที่เริ่มงานแล้ว จริงๆต้องไปตั้งแต่เดือน5 แต่ตอนตัดสินใจจะไปคือทางนายจ้างยื่นข้อเสนอ บ้านฟรี มีโบนัสให้ เลยลองคำนวณดูก็น่าจะคุ้ม เลยตัดสินใจทำประกัน แล้วขอต่อสัญญาพี่alcก็ให้ ละจองบินเลย รู้ก่อนบินอาทิตย์นึงมั้ง 555 ฉุกละหุกมาก (โชคดีที่ทางบ้านอนุญาต)

เรื่องโรคกลัวไหม ก็กลัวแต่ไม่ได้วิตกขนาดนั้น แต่ป้องกันตัวเองสุดฤทธิ์ เรื่องvisa ก็โชคดี ไม่มีปัญหาไร ผ่านง่ายมาก ผ่านก่อนสถานทูตปิดอาทิตย์เดียวเองมั้ง รอดดดด ขนาด ตม เมกายังเเซวว่ามาได้ไง แต่ก็ไม่ติดอะไร ผ่านฉลุย 

ไปถึง นอนคืนเดียว คืนต่อมาเริ่มงานเลย เพราะเราไปเลทมากแล้ว มีsupervisor มารับถึงสนามบิน ระหว่างทางคุยไปเรื่อย ละแทบช็อกที่ซุปบอกว่าปีนี้คงไม่มีlifeguard olympic เพราะมีlifeguard8คนเท่านั้น ปกติ500กว่า เลยเซ็งจัด 555

ไปถึงบ้านฟรีก็ไม่ได้คาดหวังมากแต่พอไปเห็น กว้างมาก ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องกว้างใหญ่อยู่กัน3คนเท่านั้น ที่พักเป็นapartment อารมณ์condoบ้านเราอะ พอเริ่มงาน ซุปก็น่ารักมาก หล่อมากด้วย มาสอนงานวันแรกวันเดียวแล้วก็ไป ต้องหัวไวนิดนึง 

เเต่เขามาตรวจงานเรื่อยๆทุกวีคนะ เราได้เป็นsingle guard ประจำสระคนเดียว ทำให้ไม่ค่อยมีเพื่อนร่วมงาน ตอนแรกก็เอ้ะ จะได้ใช้ภาษาไหมน้า สรุปได้ใช้ตอนแขกมาเล่นน้ำนี้แหละ แล้วเป็นสระในapartment ที่เดียวกับที่อยู่เราเลย ไม่ต้องเดินทางไกล แขกที่มาใช้ก็หน้าเดิมๆคุ้นหน้าคุ้นตา อยู่เดือนแรกๆ เหงาจัง ไม่มีใครให้คุยเลยไปๆมาๆ เม้าส์กับแขกยับ เรื่อง เศรษฐกิจ เอย ทรัมป์ เงินเดือน งาน ประวัติศาสตร์เมกา เรื่องหมา แมว คุยหมด ทำให้เราได้ใช้ภาษาขึ้นมากจากจุดนี้ บวกกับเมท เรามีเมทไทยคนและตุรกีคน เม้าส์กันทุกคืน เหมือนอัดอั้น นี้แหละทำให้ได้ใช้ภาษา แถมยังได้เรียนรู้ภาษาตุรกี วัฒนธรรมแปลกๆ ได้กินอาหารตุรกีที่เมททำอยู่บ่อยๆด้วย

และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่ฉันเป็นlifeguardเต็มตัว มีคนจมน้ำ เป็นเด็ก สระตื้น4feet ใครจะไปคิดว่าจะมีคนจมมมมม

บัวได้โดดไปsave เด็กถึง3ครั้ง เชียวนะ ระทึกมากๆ

เพื่อนlifeguardคนอื่นแทบไม่เคยได้โดดเลย

เนื้องานหลักๆก็แอบเบื่อแหละ

เฝ้าคนเล่นน้ำ

ตรวจph chorine

ดูปั๊มน้ำ flow rate ให้ปกติไหม

ถ้าไม่มีคน ฝนตกก็นอนเล่น สบายๆ ไม่มีงานไหนชิวไปกว่านี้แล้วเด้อ

เรื่องเงินก็ไม่ได้กำไรมาก เพราะทำแค่2เดือนเอง แต่คืนทุนอยู่นะ ได้เที่ยวด้วย

บอกเลยว่าคุ้มอะ ความพิเศษของงานนี้ที่ฉันปลื้ม ตรงนายจ้าง ตั้งแต่headจนsupervisor น่ารักกับเรามากๆ มีปัญหาช่วยตลอด มีโบนัสให้ พาไปเที่ยวปีนเขา ล่องเรือเฟอรี่ ฟรี บัสปีนี้ก็วิ่งฟรี เพราะโควิด จักรยานซุปก็เอามือสองมาให้ยืม ก็ฟรีอีก

งานนี้ตารางเวลาทำงานชัดเจนแน่นอน ชมแน่นๆ เพราะคนปีนี้มาน้อยมาก เสียดายอย่างเดียวที่ไม่ได้ join lifeguard olympic เหมือนปีอื่นๆ ถ้าได้คงสนุกมาก

เมืองก็ใกล้ dc มากรถไฟ 40 นาทีถึง แต่ด้วยความโควิดเราก็ไม่กล้าไปเที่ยวกลางคืน hang out มาก ทำให้มีเพื่อนน้อย แต่ด้วยความเพื่อนน้อย ทำให้เราสนิทกันมาก ช่วยเหลือกันทุกอย่าง เหมือน 2เ ดือนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งมิตรภาพเลย 

อยากขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจมา เพราะครั้งนึงในชีวิต อยากขอบคุณพี่ American learning ทั้งทีมที่ช่วยเดินเอกสาร อะไรต่างๆ ให้คำปรึกษา ตั๋วเครื่องบิน วันเริ่มงานที่เปลี่ยนไปมา เพราะตารางบินไม่แน่นอนในยุคโควิด มันใหม่ สำหรับทุกคน ทั้งเราและพี่และนายจ้าง แต่ก็อดทนและผ่านมาด้วยดี 

จากคนไม่เคยทำอาหารก็ทำเป็น ทำจนอร่อย เพราะต้องทำกินเอง ใช้ชีวิตเอง ซักผ้า อบผ้า ทำความสะอาด แต่ปกติที่ไทยก็ทำเองหมดเลยไม่ค่อยต่างเท่าไร แต่ที่ต่างคือได้ skill listening กับ speaking มาก มันบีบ มันบีบให้เราต้องใช้ เพราะไม่มีเพื่อนคนไทยให้เกาะ 555 

อยู่คนเดียวไม่พูดก็ไม่ได้ นี้แหละ ปีนี่จะว่าแย่ก็ไม่ทั้งหมด เพราะเป็นปีประวัติศาสตร์ว่า เออ ฉันมา work ยุคโควิดเลยนะ ฟิลปีอื่นๆที่มาเที่ยวปกติก็ไม่ได้ฟิลแบบนี้นะ รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง โดยรวมคือพอใจมากนะ เต็ม10 ให้8.5 ไปเลยจ้า

Facebooktwittermail