fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องเอ๊ะ ศุภลักษณ์ ( มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ )
Baitong Thai Restaurant, WA
Summer Work and Travel in 2018

ปิดเทอมที่ผ่านมา ได้ไป work and travel ที่ร้าน Baitong Restaurant ที่รัฐ Washington บอกได้คำเดียวว่า ชีวิตดีมากกกกกก มีความสุขมากๆกับตลอด2เดือนครึ่งที่ผ่านมา ขอเล่าเป็นเรื่องๆดีกว่า

เรื่องการทำงาน ทำงานเป็น Busser หน้าที่ คือเก็บจาน เติมน้ำ และเซ็ทโต๊ะใหม่ ทำความสะอาดตอนร้านปิด

เอาจริงตอนทำแรกๆก็เหนื่อยนะ เพราะว่าก็ไม่เคยทำงานแบบนี้มาก่อน มีโอกาสได้คุยกับลูกค้าบ้าง ลูกค้าก็มีหลากหลายแบบแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่ก็ดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าคนที่ร้านน่ารักมาก น่ารักทุกคน มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ คนไทยก็คือดี สอนงานเรา เอ็นดูเรา พาไปเที่ยว ลุงๆป้าๆที่ร้านก็น่ารักมากๆ ทำให้รู้สึกไม่คิดถึงไทยมาก เพื่อนร่วมงานต่างชาติก็น่ารัก มีทั้งคนแม็กซิกัน เวียดนาม คนอเมริกัน ก็คือกลายเป็นว่าเวลาทำงานก็สนุกดี เพราะเพื่อนร่วมงานดี

บ้านที่อยู่ โอ้โหหหหหห ดีมากกกกกกกกก ดีจนไม่รู้จะดียังไง ทั้งบ้านทั้งคน บ้านหลังใหญ่ 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ คือเป็นบ้านที่รู้สึกเหมือนบ้านจริงๆ คืออยู่กับเจ้าของร้าน เค้าเอ็นดูเราเหมือนลูกเหมือนหลาน ขับรถไปรับไปส่งไปทำงาน พาไปเที่ยว ของกินที่บ้านคือไม่เคยขาด อยู่บ้านก็คือพักผ่อน นอนเต็มที่ อยากดูทีวีดูหนัง ตีแบด ทำไรก็ได้ แฮปปี้มากๆๆๆ ทำงานเหนื่อย พอได้กลับบ้านก็หายเหนื่อยแล้วอะ คือเหมือนเป็นครอบครัวอีกครอบครัวนึงเลย ประเด็นคือบ้านก็ใกล้ห้างมาก ห้างแบบห้างจริงๆ ซูเปอร์มาร์เก็ตก็ใกล้ ช็อปแหลกเลยจ้า ZARA ก็ Sale แหลกหลาน คืออยากกินไรเดินไปซื้อ อยากได้ไรเดินไปดูไปช้อป

รัฐที่อยู่ คือเลิฟวอชิงตันมาก อากาศดีมากกกก ต้นไม้เยอะมากกกก ชอบบบ คือมองไปทางไหนก็เขียว สบายตา คือออกจากตัวเมืองนิดเดียวก็เจอธรรมชาติป่าเขาแล้วอะ วันไหนไม่ทำงานก็ไป Hiking บนเขาสูงๆก็ยังเจอหิมะด้วย นอกจากปีนเขาก็มีไปน้ำตก ไปพายเรือ ไปเที่ยวแบบธรรมชาติๆ แฮปปี้จนแบบไม่รู้จะพูดยังไง รู้สึกขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้พามาที่นี่

เมืองที่อยู่และทำงาน คือจริงๆบ้านอยู่ใน Bellevue เป็นเมืองข้างๆ Seattle คือห่างจาก Seattle แค่ 15 นาที แต่ทำงานที่ Seattle นะ คือดีทั้งคู่ Bellevue ถือว่าเป็นย่านคนมีเงิน เมืองก็จะสะอาด ปลอดภัย รถไม่ติด เดินไปไหนดึกๆก็ไม่เป็นไร ร่มรื่น มีร้านอาหารดีๆ คือเมืองน่ารักน่าอยู่ ไม่วุ่นวาย สงบ ส่วน Seattle ก็เป็นเมืองใหญ่ที่น่าอยู่ ติดทะเล วิวดีมาก เมืองน่ารักเหมือนในหนัง มีเสน่ห์มากๆ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ ที่ช็อปปิ้ง คือครบ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยต้นไม้อยู่ดี คือน่าอยู่ทั้ง2ที่เลย

การไป Work and Travel ครั้งนี้คือ มันดีกว่าที่คิดไว้มากๆ ดีจนคาดไม่ถึง รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้ทำงานที่นี่ ได้อยู่บ้านหลังนี้ ได้ไปรัฐนี้ คือมันดีจริงๆ ดีจนไม่อยากกลับเลย มีความสุขทุกวัน ใช้ชีวิตสนุกมากๆ เป็นประสบการณ์ที่จะอยู่ในใจเราตลอดไป

ใครที่กำลังเลือกงานอยู่ ก็ลองถามตัวเองว่า อยากได้อะไรจากการไปเวิร์ค อยากอยู่เมืองแบบไหน อยากอยู่แบบธรรมชาติ หรืออยากอยู่ในเมือง แต่ถ้าอยากได้ทั้ง2 ในเวลาเดียวกัน เราก็แนะนำที่นี่เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebooktwittermail