fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA

น้องบี๋ ธิดาวรรณ(มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
Mountain Lake Lodge, VA
Summer Work and Travel in 2017

การมา Work&Travel ครั้งนี้บอกได้เลยว่าไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเมืองเลย รู้แต่ชื่อเมือง ฮ่าๆ ระยะเวลาที่เรามาทำงานคือ 3 เดือน เพราะเรียนจบพอดี เลยได้ใช้เวลาแบบเต็มที่ไม่ต้องรีบกลับไปเรียน

สำหรับ Mountain Lake Lodge เราคิดว่าเหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบความธรรมชาติมากเป็นพิเศษ เพราะที่ทำงานกับที่พักจะอยู่บนเขา บรรยากาศดีมากกกกกก เราชอบมาก บ้านหลังใหญ่ อยู่กัน12คนแบบไม่อึดอัดเลย เราชอบที่สุดคือห้องครัว ทำกับข้าวได้สะใจมาก ถึงบ้านอาจจะไม่ได้อยู่ใกล้ในเมืองเท่าไหร่ แต่ทุกๆสัปดาห์เจ้านายจะพาออกไปซื้อของ แต่ถ้าสำหรับคนที่ชอบออกไปเที่ยวจริงๆ เราแนะนำว่าให้เช่ารถขับไปเลยดีกว่า

ในการทำงาน Housekeeping เราว่าสนุกดีนะ บางวันก็เหนื่อยมากกกกก บางวันก็ว่างมากกกเช่นกัน บางครั้งก็จะได้ขับรถกอล์ฟไปทำความสะอาดบ้านต่างๆในรีสอร์ทเพราะพื้นที่มันกว้างมาก และมีการใช้วิทยุสื่อสารด้วย ถามว่าฟังรู้เรื่องมั้ย ไม่ค่ะ555555555 ส่วนเพื่อนร่วมงานทุกคนนิสัยดีค่ะ บางครั้งเขาก็จะมารับเราออกไปเที่ยวบ้าง มาเล่นที่บ้านบ้าง เราชอบผู้คนเมืองนี้นะ เขาใจดีเป็นกันเอง รู้สึกถึงความเป็นครอบครัวอะไรแบบนั้นเลย ส่วนเด็กเวิร์คต่างชาติที่ทำงานด้วยกันก็จะเป็นเพื่อนๆชาวไต้หวัน เราก็ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมหลายอย่าง และเขาชอบอาหารไทยมากค่ะ เราทำให้เขากินเป็นประจำเลย สุดท้ายนี้ เราจะบอกว่าเราได้ประสบการณ์ใหม่ ๆกลับมาเยอะมาก กล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น ถึงจะพูดไม่รู้เรื่องก็เถอะ ได้รู้จักปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมใหม่ๆ ได้ทำอะไรที่ยังไม่เคยทำมาก่อน มันสนุกจริง ๆค่ะ ขอบคุณพี่ๆอเมริกันเลิร์นนิ่งมากๆนะคะ พี่ๆน่ารักมากๆ คอยช่วยเหลือในทุกเรื่องและคอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบของเราตลอดที่อยู่ที่นี่ ถ้ามีโอกาสอีกครั้งเราจะกลับไปอีกแน่นอน!


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

Facebooktwittermail