fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องเบสท์ ณัฎฐณิชา ( มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ )
DNC Cincinnati Sportservice, OH
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีค่าทุกคน เราชื่อ เบสท์ ค่ะ มาจากคณะ มนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วันนี้ขอมาแชร์ประสบการณ์ Work and Travel USA 2018 ที่ Great American Ballpark กันสักหน่อยน้า

ต้องบอกก่อนว่าได้มารู้จัก American learning จากคำแนะนำของเพื่อนคนหนึ่ง เพราะเพื่อนของเพื่อนเคยไปกับโครงการนี้แล้วบอกว่าดูแลดีมาก ตอนที่ตัดสินใจไป Work and Travel ตอนนั้นอยู่ปีสาม ด้วยความที่เราเป็นเด็กอิ้ง เราเลยอยากไปเรียนรู้ภาษาจาก native speaker จริง ๆ แถมยังได้ไปเที่ยวเมกาอีก เลยตัดสินใจสมัครทันทีไม่รีรอค่ะ5555

เราทำงานอยู่ในเบสบอลสเตเดียม (DNC Sports Service)ที่เมือง Cincinnati รัฐ Ohio เราเลือกทำงานที่นี่เพราะว่างานดูน่าสนใจดี น่าจะได้ใช้ภาษาเยอะเพราะต้องเจอคนตลอดเวลา อีกอย่างเมืองนี้ค่าครองชีพก็ไม่แพงมาก งานที่นี่จะมีเฉพาะวันที่มีแข่งเท่านั้น บางทีก็ทำเกือบสองอาทิตย์ แล้วก็ได้หยุดยาวหลายวัน ปกติแล้วจะทำงาน 8 ชั่วโมง แล้วแต่ความยาวของเกมส์ด้วยค่ะ ตำแหน่งงานที่เราได้ทำก็คือ stand concession ในแสตนด์นึงก็จะมีคนไทยบ้าง ต่างชาติบ้าง สับเปลี่ยนกันไป ในสนามก็จะมีหลากหลายแสตนด์รอบ ๆ บางทีเราก็ได้ไปทอดเฟร้นฟราย กริลฮอทด็อก หรือไม่ก็เป็นแคชเชียร์แล้วแต่วันค่ะ บอกเลยว่าทำงานที่นี่สนุกและยุ่งมาก ๆ โดยเฉพาะตอนที่วันที่มีคอนเสิร์ตท้ายเกมส์ จะยิ่งมีคนมาดูเยอะมาก ก็จะค่อนข้างวุ่นหน่อย แต่แน่นอนว่าทิปก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน5555

นอกเหนือจากนี้ เราก็ได้ไปทำแสตนด์พิซซ่า ไอติม หรือทำโซนวีไอพีชั้นล่างบ้าง สนุกและได้ประสบการณ์เยอะมาก ๆ แต่หากวันไหนโชคดีได้ไปบู๊ทเบียร์ ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตจริงๆค่ะ5555 ถ้าใครสงสัยว่าได้ใช้ภาษาอังกฤษเยอะไหม บอกเลยว่าเยอะมาก ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันว่าจะสื่อสารกันไม่เข้าใจ แต่อยู่ไปเรื่อยๆก็จะปรับได้แน่นอนค่ะ เราได้เจอผู้คนหลากหลาย รวมทั้งเพื่อนร่วมงานจากประเทศต่างๆ ที่น่ารักและเฟรนลี่มาก ทั้งคนจีน อเมริกา คาซัคสถาน โรมาเนีย จาไมก้า และอีกมากมายจริง ๆ ต้องขอบคุณ Great American Ballpark มากๆสำหรับและประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เย่ ๆ

ส่วนบ้านที่เราพักอยู่ใกล้ ๆ กับที่ทำงานค่ะ บางทีก็ขึ้นบัสหรือหารอูเบอร์กับเพื่อน ๆ ไปทำงาน ขอบอกเลยว่า landlordของบ้านน่ารักมากถึงมากที่สุด แก่ ใจดี สปอร์ต โอไฮโอมาก ๆค่ะ5555 ขาดเหลืออะไรก็ขอได้เลย เค้าniceมากกก

 

พอทำงานเสร็จก็แวะไปเที่ยวสวนสนุกบ้าง เที่ยวนิวยอร์กบ้าง เวลาเที่ยวของเรามีน้อยเพราะว่าต้องรีบกลับมาตอนมหาลัยเปิดเทอมอีก แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและได้มิตรภาพและประสบการณ์ที่ดีจริง ๆ ทุกวันนี้เวลามีคนมาถามว่าไปเวิร์คดีไหม เราบอกเลยได้เลยว่าอเมริกาให้มากกว่าประสบการณ์ เพราะเราต้องพึ่งตัวเอง ช่วยเหลือตัวเอง เรียนรู้เรื่องต่าง ๆทุกวัน ทำให้เรากล้าคิด กล้าตัดสินใจมากขึ้น และที่สำคัญจะไม่มีวันนี้เลยถ้าพี่ ๆ American learning ไม่ดูแลดีขนาดนี้ ต้องขอบคุณทางโครงการมากๆ ที่ช่วยเหลือและให้คำแนะนำทุกเรื่องตั้งแต่ก่อนไปยันกลับมานะค้า สำหรับใครที่สนใจก็ลองมางานนี้กันดูนะ😊

Facebooktwittermail