fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องลิเดียร์ ทัชชิชา (มหาวิทยาลัยศรีปทุม)
The Westin Ka’anapali Ocean Resort Villas,Maui,HI
Summer Work and Travel in 2018

Aloha เราชื่อ ลิเดียร์ เป็นเด็ก Work and Travel 2018

เราตัดสินใจมากับ American Learning เพราะจำวันแรกที่เข้าไปหาพี่ๆได้ คือให้คำปรึกษาดีมาก ใส่ใจเด็ก ตามเอกสาร คอยเตือน จำชื่อและรหัสเด็กได้หมด พี่ๆที่นี้น่ารักจริงๆไม่ได้โม้ ตอนแรกเราลงงาน Lifeguard เรียบร้อยแค่รอสัมภาษณ์ แต่โชคชะตามันมาโดนใจให้เปลี่ยนงานมาเป็นชาวเกาะ

เกาะเมาวี (Maui Island) เป็นเกาะเล็กๆผู้คนใจดีมากๆ น่ารัก มีธรรมชาติน่าเที่ยวอาทิ Hana, Haleakala, Black Sand Beach น้ำ
ทะเลสีสวยมากก เกาะนี้มี Outlet, Walmart นะช็อปกันมันส์ทีเดียว หมดตัวว

ทำไม! เราถึงเลือกงานนี้เพราะคำว่า “ฮาวาย” คำเดียวจ้า

ตำแหน่งเราคือไปเป็นแม่บ้าน(Housekeeping)

โรงแรมจะมีทั้งหมด 8 ตึก เด็กไทยจะโดนเเยกตึกละ 2, 3, 4, 5คน บ้างแล้วแต่ดวง เราโชคดีได้อยู่ตึก 4 เป็นตึกที่สบายที่สุดก็ว่าได้ แถมมีเพื่อนคนไทยเยอะสุดแถมน่ารักอีก55555555 ขอเตือนก่อนว่าที่นี้เป็นงานหนักมากกกกกก!!!!

เวลาเริ่มงาน 8 โมงครึ่งถึง 5 โมง  ก่อนเข้าห้องจะเคาะและพูดว่า “Aloha Housekeeping” จากนั้นเริ่มวิญญาณแม่บ้าน คือทำตั้งแต่ เก็บขยะ ล้างห้องน้ำ ปูเตียง ยกเตียง ดูดฝุ่น ถูทุกส่วน ทุกซอกให้สะอาด เพราะจะมีลีดเดอร์มาตรวจอย่างละเอียด ถ้าไม่เป๊ะจะถูกให้มาแก้ จำนวนห้องที่ได้แต่ละวันขั้นต่ำ 5 ห้อง มือแถบพัง ปวดขา บางวันไม่ได้กินข้าวเพราะทำไม่เสร็จ คือถ้าไม่ทัน เพื่อนจะโทรหาหรือวิ่งมาช่วยต้องขอบคุณเพื่อนตึก 4 มากๆ ซึ้งน้ำตาจิไหล^_^ พนักงานส่วนใหญ่จะเป็นป้าๆลุงๆชาวฟิลิปปินทั้งนั้น

ส่วนงานสองเราทำที่ McDonald’s ทำตั้งแต่ 6 โมงถึงเที่ยงคืน ชีวิตแต่ละวันท่องแค่ “งานคือเงิน”

ในเกาะเมาวีมีงานสองเยอะมากกเด็กเวิร์คจะทำกันเกือบ99% งานที่ร้านนี้สบายมากกขอบอก ป้าๆเมเนในร้านใจดีมาก แต่จะปวดหัวกับลูกค้าเพราะชอบสั่งเมนูประหลาดๆแต่สนุกดี

ส่วนเรื่องบ้านเราได้อยู่บ้านหลังใหญ่อยู่กัน 10 คน 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ ในทุกๆเช้าจะมีไก่ร้องงแทนเสียงนาฬิกา 

ค่าบ้านที่นี้ถือว่าแพงงงงนะ แถมไกลจากที่ขึ้นบัสอีก  การเดินทางในเกาะนี้ รถบัสจะมาชั่วโมงละคันจ้าา

ทุกเช้าจะวิ่งและวิ่งแบบพี่ตูน5555555เพื่อให้ทันรถ สำหรับการเดินทางในเกาะเราถือว่าลำบากนะ

หลังจบงานเราก็ไปเที่ยว San Francisco, Los Angeles ใช้เงินเต็มที่55555เก็บกดมากนาน สำหรับใครที่ตัดสินใจจะเข้าร่วมโครงการwork&travelดีไหม แนะนำว่าน้องๆควรลองค่ะ มันเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่หาจากในไทยไม่ได้ 

เราได้ลองใช้ชีวิตเองในต่างถิ่น รู้จักการใช้เงิน ได้ฝึกภาษาอังกฤษและภาษาที่สามอีกด้วย ได้เห็นสิ่งใหม่ๆอีกซีกโลกนึง งานที่นั้นหนักกว่าไทยแต่มันทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่และเก่งขึ้น ไม่ลองด้วยตัวเองก็ไม่มีทางรู้ เป็นซัมเมอร์ที่น่าจดจำอย่างมากก…….Mahalo

Facebooktwittermail