fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องออย อรกวี ( มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี)
Six Flags Hurricane Harbor, TX
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีค่าาา เราชื่อออยนะคะ จะมาเม้าประสบการณ์ที่ Six Flags Hurricane Harbor, Arlington, Texas ให้ฟัง!  ตำแหน่งที่เราไปทำคือ Deep water Lifeguard ได้ชั่วโมงละ 9$ มีสัปดาห์นึงเราได้ชั่วโมงงานดีดไป 50 กว่าชม  คือบับบบ โดดน้ำวนไปจ้าแม่ บอกไว้ก่อนเลยว่าที่เลือกไลฟ์การ์ดเพราะ เราอยากทำงานที่มันสนุกๆ ก่อนฉันจะต้องออกไปเจอโลกความจริงในการทำงาน ฉันขอเอาประสบการณ์ ฉันไม่ขอเน้นแบกเงินกลับบ้าน ซึ่งแบบบอกเลยว่า คิดถูก เลือกถูก ตรงตามวัตถุประสงค์ทุกอย่างจริงๆ 5555

ตอนมาถึง ต้องมาเทรนกับหลีดเดอร์ ซุปเปอร์ไวซ์เซอร์ 3 วัน โดยจะมีเทรนพวกการช่วยชีวิตทั้งในน้ำและบนบก เช่นพวก CPR คนหมดสติ จมน้ำ สำลัก หรือจะโดนผึ้งต่อย หน้ามืด บลาๆๆ คือยูต้องเทรน แล้วพอทำงานจริงก็เออได้ใช้จริงๆอะ คือนี่ทำน้ำลึกก็จะเจอคนจมน้ำบ่อย โดดมากสุดคือมากกว่า 20 ครั้งต่อวัน แบบบ้าไปแล้ว แล้วเคยโดนแขกดึงจมลงไปในน้ำเลย คือแขกสติหลุดมากๆ และว่ายน้ำไม่เป็น แล้วเราก็เอาตัวรอดจากเหตุการณ์นั้นมาได้ และก็ช่วยเค้าได้ด้วย ซึ่งเราโครตภูมิใจ แล้วเราก็ไปล่ารางวัลกลับมานั่นก็คืออออ “2018 Service Superstar Award” จาก Six Flags นั่นเอ้งงงงง! และสิ่งที่ได้จากการเป็นไลฟ์การ์ดที่นี่คือ ทั้งไลฟ์การ์ดด้วยกันเอย แขกเอย ทั้งผู้หญิงง ผู้ชาย อือหือออออ ดีจ่ะ แบบบมองเพลิน!!!! 555555 แต่นั่นก็โบนัสสส ที่ได้จริงๆเลยนะคือเพื่อนและประสบการณ์ ประสบการณ์เป็นแสน มิตรภาพเป็นล้าน เราบอกเลยว่าเราไม่คิดมาก่อนว่าเราจะมาผูกผันกับเพื่อนๆต่างชาติมากขนาดนี้อะ เพื่อนเราคือทั้งคนเมกัน หรือสารพัดชาติที่เข้ามาทำงานที่ซิกแฟลกเหมือนเราและไม่ใช่แค่ไลฟการ์ดนะ เป็นเพื่อนยันหลีดยันซุปเปอร์ไวซ์ แล้วเรายังติดต่อพวกนางจนถึงทุกวันนี้ ยังคุยกันทุกวัน เราเป็นเหมือนครอบครัวกันเลย เราเหมือนสนิทกันมานานมาก มากแบบมากเกิน 3 เดือน ซึ่งไม่รู้ว่าทำไมถึงไปสนิทอะไรกับพวกนางขนาดนั้น เราไม่พร้อมที่จะกลับไทยเลยสักวันเดียว555 อยากอยู่ทำงานที่นั่นให้จบซีซั่นของสวนน้ำ เราร้องไห้หนักมากๆ หนักกว่าเลิกกับแฟนอีก!!!! ฮ่า บอกได้ว่าที่นี่ Always be my Best Summer จริงๆ:)

สุดท้ายจริงๆที่เราอยากจะบอกคือ อยู่ไทยเราว่าคุณไม่สามารถไปหาประสบการณ์นี้ได้เลยอะ เราคิดว่าเราได้ช่วยคนคนนึงขึ้นมาแล้วเค้าเซย์แต้งกิ้วเราตลอดทาง หรือพ่อแม่เดินมาขอบคุณเราที่เราไปช่วยลูกเค้า คือเราโครตแฮปปี้เลยนะ งานมันเหนื่อยก็จริง แต่มันสนุกมากๆๆๆๆๆ เราอยากจะแนะนำที่นี่ให้เป็น 1 ในตัวเลือกของงานให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน ความดำ ยังไงก็ดำ แต่ดำได้ก็ขาวได้เชื่อเรา เรากลับมาไม่ถึงเดือนเราขาวขึ้นเยอะมากๆ จนเกือบจะกลับไปขาวเท่าเดิมก่อนไปแล้วอะ ไม่ต้องกลัวแดดกันนะจ๊ะ แล้วก็ Texas ไม่อันตรายอย่างที่หลายคนคิด คนผิวดำ Friendly มาก และสุดท้าย ขอบคุณพี่ๆ American Learning จริงๆ พี่ๆก็ไนซ์มากๆ ยังคุยกันจนถึงทุกวันนี้ มีไรก็ปรึกษา ทักไปเม้าทักไปบ่นได้ตลอดเวลา 5555 เอ้อออแล้วก็ไปหาดูรูปได้อีกเป็นอัลบัมที่เฟส Aoiiz Ornkawee แล้วจะรู้ว่าเราแฮปปี้มาก จุ้บบบ ทักถามได้ พร้อมตอบเสมอ Good luck kaaa <3

Facebooktwittermail