fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องมิ้นท์ ปวิตรา ( มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
Mountain Lake Lodge, Pembroke, VA
Summer Work and Travel in 2018

Say hi ค่า เราชื่อ ปวิตรา วัฒนสิริกุล
ชื่อเล่นมิ้นท์ค่ะ
เราไป Work and Travel ปี 2018
งาน Housekeeping ที่ Mountain Lake Lodge, Virginia

ที่นี่ก็เป็นเมืองที่ป่ามากๆ แบบนั่งรถผ่านเข้ามาในเมืองเวอร์จิเนียเนี่ย มีแต่ต้นไม้ล้วนๆเลยค่ะ เป็นเมืองที่บรรยากาศดี ผู้คนน่ารักมากๆ เราชอบ มาเล่าถึงที่พักที่เรากับเพื่อนอยู่ ที่พักเป็นบ้านสองชั้น หลังใหญ่มากกก ครั้งแรกที่ไปถึงคือมีแค่เรากับเพื่อนเราอยู่ในบ้านกันสองคน คืนนั้นคือนอนไม่หลับเลย บ้านหลังใหญ่เกินไป เลยทำให้รู้สึกกลัว555 แต่พอเพื่อนมาอยู่กันจนครบก็หายกลัวค่ะ เราอยู่กับเพื่อนคนไทยอีก 5 คน ไต้หวัน 2 คน เอกวาดอ 1 คน เพื่อนๆนิสัยดีและน่ารักมาก ในบ้านพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน โซนนั่งเล่น มีทีวี โซฟาเบด  โต๊ะเล็กๆหน้าทีวี โซนครัว มีเคาท์เตอร์ ชั้นเก็บของ ตู้เย็น เตาไฟฟ้า เครื่องล้างจาน เครื่องอบขนม ไมโครเวฟ และอื่นๆ มีเยอะกว่าที่บ้านเราอีก จะเอาไรมีหมด 555 มีโต๊ะกินข้าวในบ้าน เครื่องออกกำลังกาย เครื่องซักผ้า เครื่องอบเสื้อผ้า ห้องที่เรานอนกับเพื่อนคือชั้น1 นอนรวมกันหกคน (คนละเตียงนะคะ) ห้องน้ำสองห้องอยู่ในห้องนอนเลย ใหญ่ด้วยค่ะ 555  ทุกๆวันจะมีกวางเป็นเพื่อนบ้าน บางวันก็แรคคูณ

พูดถึงการทำงาน ทุกๆวันจะมีคนมารับ-ส่งที่บ้านค่ะ พาไปทำงาน วันจันทร์-ศุกร์ ทำงาน 8.00น.- 16.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ ทำงาน 9.00น.- 17.00น. หยุดอาทิตย์ละ 2 วัน ที่ทำงานอยู่บนเขาเลย อากาศดีมาก บางวันหมอกหนามากจนขับรถกอล์ฟ มองไม่เห็นทางเลย 555  ที่นี่จะมีทั้งตึกโฮเทล และบ้านหลายหลัง มีทั้งหลังเล็ก ไปจนถึงหลังใหญ่ รองรับแขกที่มากันเป็นครอบครัว การทำงานบางทีถ้าห้องเล็กๆก็ได้ทำคนเดียวค่ะ แต่ส่วนใหญ่เค้าจะให้มีพาร์ทเนอร์ บางวันก็ได้เพื่อนคนไทยบางวันก็เพื่อนต่างชาติสลับกันไปเรื่อยๆค่ะ ที่นี่จะมีงานให้ทำ 3 อย่าง คือ ทำความสะอาดห้อง ห้องซักรีด(ซักผ้า,พับผ้า,รีดผ้า) และทำในส่วนของพื้นที่สาธารณะในโรงแรม(ทำความสะอาดห้องน้ำสาธารณะ, ดูดฝุ่นล็อบบี้ ฯลฯ) สำหรับเราคิดว่าที่นี่เป็นที่นึงที่ดีนะคะ เพื่อนร่วมงานน่ารัก ทุกคนใจดีค่ะ โดยเฉพาะหัวหน้าแม่บ้าน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไรต้องการอะไรบอกนางได้เลย เราไม่ได้รู้สึกว่างานเหนื่อยมากเท่าไหร่ จะเหนื่อยก็เป็นบางวัน แต่โดยรวมโอเคเลย น่าจะเพราะอากาศดีด้วย เลยทำให้รู้สึกดีค่ะ เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติและช้อปปิ้งออนไลน์ค่ะ 555

ถามว่าเราได้อะไรจากการมาครั้งนี้อย่างแรกเลยคือประสบการณ์และมิตรภาพดีๆค่ะ ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนดีๆ รู้จักเรียนรู้ชีวิตที่เราต้องพึ่งพาตนเอง เรื่องภาษาก็เป็นสิ่งที่เราคาดหวังไว้ตั้งแต่แรกว่าเราต้องการมาฝึกที่นี่ มันก็ได้ใช้ ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานและแขกที่มาพักโรงแรมค่ะ เราเป็นคนที่อ่อนทักษะการฟัง คิดอยู่เหมือนกันว่าเก่งขึ้นบ้างไหม แต่เพื่อนบอกว่า มึงเก่งขึ้นไม่รู้ตัวหรอก 555
เรารู้ตัวค่ะว่าฟังรู้เรื่องมากขึ้น และกล้าพูดมากกว่าแต่ก่อน สุดท้ายเลยคือเรื่องเงิน 555 เราถือเงินสดกลับมา เจ็ดหมื่นบาทค่ะ อาจฟังดูน้อย แต่นี่เที่ยวนิวยอร์ค7วัน บวกเกาหลี 5 วันแล้วค่ะ เหลือกลับมาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วสำหรับเรา การที่เรามาครั้งนี้มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีปะปนกันไปแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ เราไม่เสียใจเลยที่เลือกมาที่นี่

Facebooktwittermail