fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA

น้องต้นหลิว กชกร(มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ)
DNC Cincinnati Sportservice, OH
Summer Work and Travel in 2017

สวัสดีค่าาา เพื่อนๆทุกคนเราชื่อ หลิว นะ ไปWork and Travel 2017กับ American learning
งานที่เราเลือกไปคือที่สนามเบสบอล เมืองCincinnati รัฐOhio ที่เลือกงานนี้เพราะเมืองเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้เงียบ ชนบทขนาดนั้นนนน แล้วก็อากาศช่วงเราไปยังหนาวอยู่เลยประมาณ18-25องศา ถึงหลังๆก็แอบร้อนแต่ก็ยังไม่ขนาดประเทศไทย
ตำแหน่งที่เราไปทำคือ concession เราจะอยู่ตามstandที่ตั้งอยู่รอบๆสนาม หน้าที่เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆตามstandที่เขาจัดให้เราให้แต่ละวัน บางครั้งก็ได้ทำแคชเชียร์ ขายพวกฮอทดอท เบอร์เกอร์ หรือ ไก่ทอด ไอติม หรือบางทีก็ไปอาจจะโดนให้ไป grill พวกฮอทดอท หรือเป็นคนเดินส่งของ แต่ถ้าโชคดีก็จะได้ขายเบียร์ ทุกๆครั้งที่โดนเปลี่ยนstand เราก็จะได้รู้จักเพื่อนเยอะแยะไปหมดเลยคะ ทั้งเพื่อนคนอเมริกัน จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน จาไมก้า ทุกคนน่ารักและniceกับเรามากๆเลย เงินที่นี้เขาจะให้เป็นeventละ74ดอล (ทำประมาณ6-8ชม.แล้วแต่ความยาวของเกมในวันนั้นๆ) งานที่นี้ไม่ได้มีทุกวันนะ จะมีเฉพาะวันที่มีแข่งเบสบอลเท่านั้น ส่วนใหญ่จะทำ7วันพัก5วัน ช่วงที่พักเนี่ยเราก็สามารถทำsecond jobได้ หรือจริงๆวันที่มีแข่งเราก็สามารถทำsecond jobช่วงเช้าแล้วตอนบ่ายก็ไปทำงานที่สนาม ต่อมาก็เรื่องช็อปปิ้ง ที่Cincinnatiเนี่ยมีทุกร้านที่ผญ.อย่างเราต้องการทั้งSephora, Ultra, TJ Max หรือจะสั่งออนไลน์พัสดุก็มาส่งถึงหน้าบ้านเลย ทำเอาเราเสียหายไปเยอะอยู่
แล้วเราก็ได้ไปเที่ยวทั้งชิคาโก้ อันนี้นั่งบัสไปประมาณ5-7ชม. พอจบโครงการเราก็บินไปเที่ยวซานฟราน แอลเอ มีแวะญี่ปุ่นอีก ถึงจะได้เงินกลับมาไม่เยอะมาก (ทั้งช็อปทั้งเที่ยวแหลกลานซะขนาดนี้T-T) แต่ก็ถือว่าเป็นการผจญภัยของเราที่ได้ทั้งประสบการณ์,บทเรียนการใช้ชีวิตด้วยตัวเองและมิตรภาพกลับมา รวมถึงก็ทำให้เรานั้นโตขึ้นมาอีกด้วย สุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณพี่ๆจากAmerican Learning ที่คอยดูแลทุกๆเรื่องตั้งแต่วันที่เราเข้ามาติดต่อจนถึงเรากลับมาไทยมาแล้ว 🙂


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

 

Facebooktwittermail