fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990
WORK AND TRAVEL IN USA by ALC

Premier Aquatics

Alexandria, Virginia

Standard Location

POSITION

Lifeguard

START DATE - END DATE

Start : May 22 – June 10,2023
End : Aug20 – Sep7,2023

PAY RATE

$13/Hr.
(bonus $1200 must work until Sep 7)

GENDER

Male/Female

HOUSING

Provided $1800/Season

ENGLISH LEVEL

Advance – Intermediate

ABOUT LOCATION

เมืองผู้ดีอังกฤษเก่า
ใกล้Washington D.C.
เพื่อน J-1 จากหลากหลายประเทศ
Previous
Next

Alexandria, Virginia

Alexandria รัฐ Virginia เป็นเมืองติดริมแม่น้ำ Potomac ทางตอนใต้ของ Washington, D.C. เป็นที่รู้จักในนามย่านเมืองเก่ามีสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 18 และ 19 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี เหมาะสำหรับน้องๆ ที่อินกับประวัติศาสตร์สุดๆ

นอกจากนี้ King Street ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ร้านค้า ร้านอาหาร ที่เรียงรายให้ได้ไปช้อปกัน หรือไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Gadsby’s Tavern มีการจัดแสดงวัตถุ รูปภาพที่เก่าแก่ และไม่พลาดแวะถ่ายรูปที่ Carlyle House Historic Park คฤหาศน์ที่มีชื่อเสียง สไตล์จอร์เจียที่ได้รับการบูรณะพร้อมการจัดสวนที่โดดเด่น

IMPRESSION OF PREMIER AQUATICS

First Thanan
First ThananProfessional Lifeguard
Read More
Never in my life had I, Thanan Thanakekhun (First), truly understood how this thing – souvenir – can actually remind oneself of somewhere one has been to until last summer when I got an extraordinary opportunity to live my dream in the states, the country of which many people, me included, dream, for 4 months, starting from May 22, 2019 to September 22, 2019. But before digging deeper to how magnificent my life was back then, let me bring you back to the very beginning of these whole memorable – once in a life time – stories. There were actually two simple choices- one, applying for a job in Thailand and never be able to experience what I had been longing for, or two, going to the States, and of course, I followed my heart so here I am, sharing this invaluable experience with you.
Arka Siriwat
Arka SiriwatProfessional Lifeguard
Read More
อยากแนะนำงานนี้มากๆๆๆ เป็น Lifeguard ดูแลสระว่ายน้ำ ทำความสะอาด ตรวจค่าเคมีในน้ำ ดูแลเครื่องสารเคมีต่างๆ เราได้ไปประจำอยู่สระคอนโด ไม่ใหญ่มาก ไม่ค่อยวุ่นวาย สบายมากเล่นโทรศัพท์ทั้งวัน ถ้าอยู่สระเดี่ยวก็เหงาๆ ไม่มีเพื่อน แต่ถ้าได้ไปทำสระใหญ่ เพื่อนร่วมงานก็อีกพวกเมทนี่แหละ เพราะว่าสบายแล้วก็ได้เงินเยอะด้วย งานไม่หนักมาก มีของกินจากลูกค้าตลอด แต่มันจะหนักช่วงเทรนว่ายน้ำอยู่ไทย ต้องว่ายให้ได้ตามเกณฑ์เค้า (นี่คิดว่า ใครที่ได้ไปอยู่สระใหญ่ ต้องว่ายน้ำแข็งแรงพอสมควรถึงจะไปสระใหญ่ได้ ซึ่งสระใหญ่คือ ชม เยอะมาก) บ้านพักเราสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่กับเพื่อนต่างชาติหรือคนไทย นี่ไปกับเพื่อนเลยเลือกอยู่ด้วยกันจ้า เหมือนคอนโด มีสองห้องนอน แบ่งนอน 3-3 หนึ่งห้องน้ำ มีครัว ห้องนั่งเล่น ระเบียง เครื่องซักผ้า อบผ้า ใช้เวลาปั่นจักรยานไปทำงาน 10-15 นาที Day off ของเราได้อาทิตย์ละ1วัน เพื่อนได้สองวันบ้าง วันเดียวบ้าง สถานที่เที่ยวนู่นเลยจ่ะ เข้าไป DC ง่ายสุด นั่ง metro 45 นาทีถึง DC แว้วววว เที่ยวมันทุกอาทิตย์ อูเบอร์ไปห้างบ้าง นี่อูเบอร์จนได้ส่วนลด 50% จนกลับ
Glucose Supatra
Glucose SupatraProfessional Lifeguard
Read More
เราจึงหาข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับโครงการและงานที่เราจะไปทำที่อเมริกา จนมีอันนึงที่น่าสนใจ คืองาน Lifeguard ของเอเจนซี่ American Learning เราเห็นว่าเป็นงานที่น่าสนใจและคิดว่าเราน่าจะทำได้เพราะเราเป็นคนชอบว่ายน้ำ และรีวิวค่อนข้างดี เรากับเพื่อนสนิทเลยสมัครไป สรุปเราทั้งคู่ก็ได้งานนี้ด้วยกัน งาน Lifeguard เวลาทำงานของเราคือ 11 โมง ถึง 2ทุ่ม ซึ่งเราจะไปก่อนสระเปิดประมาณ20 นาทีเพื่อเคลียร์สระและโต๊ะ ต้องคอยเช็คค่าน้ำทุก 1 ชั่วโมงและเบรก 15 นาที ทุกๆ 1 ชั่วโมง ดูแลความปลอดภัยให้แขกที่มาใช้บริการรวมถึงการพูดคุยกับแขก งานนี้เป็นสายงานบริการที่เราต้องคอยดูแลความปลอดภัยและความสะดวกสบายแก่แขกที่มาใช้สระน้ำ และบางทีแขกชอบนำอาหารมาให้เรากินเสมอ โดยเรามีเคล็ดลับทำยังไงให้แขกเอ็นดูเราและจะทำงานได้สบายมากขึ้น คือ การจำชื่อแขกและทักทายแขกเสมอด้วยรอยยิ้ม
ฺBento Chatri
ฺBento ChatriProfessional Lifeguard
Read More
ก่อนอื่นเลยคือเราเจอรีวิว Work and Travel ของปีก่อนๆ แล้วเราอ่านที่เขาเขียน ทุกอย่างตรงกับ Lifestyle เราหมดเลย และเราอ่านรีวิวของ ALC คือไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ดังนั้นเราจึงรีบสมัครเพราะทาง ALC ช่วงนั้นมีส่วนลดค่าโครงการด้วย ซึ่งทางเอเจนซี่ดูแลดีตั้งแต่การส่งเอกสารตอนอยู่ไทยจนถึงไปทำงานที่อเมริกาเลย แล้วงาน Lifeguard ทำอะไรบ้าง? คือหน้าที่ที่เราทำทุกวันคือ ทำความสะอาดสระประมาณ 10 นาที จัดโต๊ะ เช็คค่าน้ำทุกหนึ่งชั่วโมงจากนั้นก็จดค่าน้ำลงสมุด และหน้าที่สุดท้ายคือนั่งดูแลความปลอดภัยของแขกตอนลงเล่นน้ำ ซึ่งเป็นงานที่สบายมากและเราจะได้พักกินข้าวกินขนมทุกๆหนึ่งชั่วโมงครั้งละ 15 นาที ซึ่งอาหารเราจะห่อข้าวมากินเองหรือบางทีแขกจะเอาขนมหรืออาหารมาให้ ถ้าตอนไหนไม่มีแขกมาเล่นน้ำเราก็สามารถอาบแดดหรือลงเล่นน้ำได้ตามสบายเลย
Tree Ronnakrit
Tree RonnakritProfessional Lifeguard
Read More
ยังไงก็ตามก็ถือว่าดีที่ได้มา ได้เห็นอะไรหลายๆอย่างที่ประทับใจ แถมยังได้ฝึกภาษา ได้เพื่อนมาเยอะมาก ทั้งยังได้พูดคุยกับผู้คนที่มาใช้บริการสระอีกด้วย บอกตรงๆเลยคืองานที่มาทำในช่วงนี้เขาจัดไม่ค่อยเป็นระบบแหละ ซึ่งก็เข้าใจทางบริษัทนะ เพราะปีก่อนๆก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอได้คุยและปรึกษากับ manager แล้วเขาช่วยได้ดีจริงๆ เนื่องจากเรามาช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติ แต่ถึงจะเป็นช่วงโควิด ก็ไม่ผิดหวังเลยที่ตัดสินใจเดินทางมา… เพราะทั้งได้ประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิต
Bua Punnaros
Bua PunnarosProfessional Lifeguard
Read More
งานนี้ตารางเวลาทำงานชัดเจนแน่นอน ชมแน่นๆ เพราะคนปีนี้มาน้อยมาก เสียดายอย่างเดียวที่ไม่ได้ join lifeguard olympic เหมือนปีอื่นๆ ถ้าได้คงสนุกมาก เมืองก็ใกล้ dc มากรถไฟ 40 นาทีถึง แต่ด้วยความโควิดเราก็ไม่กล้าไปเที่ยวกลางคืน hang out มาก ทำให้มีเพื่อนน้อย แต่ด้วยความเพื่อนน้อย ทำให้เราสนิทกันมาก ช่วยเหลือกันทุกอย่าง เหมือน 2 เดือนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งมิตรภาพเลย อยากขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจมา อยากขอบคุณพี่ American learning ทั้งทีมที่ช่วยเดินเอกสาร อะไรต่างๆ ให้คำปรึกษา ตั๋วเครื่องบิน วันเริ่มงานที่เปลี่ยนไปมา เพราะตารางบินไม่แน่นอนในยุคโควิด มันใหม่สำหรับทุกคน ทั้งเราและพี่และนายจ้าง แต่ก็อดทนและผ่านมาด้วยดี
Previous
Next

ข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากประสบการณ์โครงการ Work and Travel ของปีที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลบางส่วนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละปี

Facebooktwittermail