fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องน้ำหวาน กัณชรีย์
( มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ )

Baitong Restaurant, Redmond, WA

Summer Work and Travel in 2019

สวัสดีค่า เราชื่อ น้ำหวาน ค่ะ ไป Work and Travel กับ American Learning ที่ร้านอาหาร Baitong Thai Restaurant รัฐ Washington ค่ะ ได้ทำงานเป็น Busser ทำหน้าที่เก็บจาน เก็บโต๊ะ จัดโต๊ะ เป็นต้น ที่สาขา Issaquah พี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนใจดี เป็นกันเองมากๆ ช่วยเหลือทุกอย่าง ทำให้การทำงานสนุก มีสีสัน มีแต่เสียงหัวเราะ ไม่น่าเบื่อเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย แต่เพื่อนร่วมงานก็มีชาวต่างชาตินะคะ ซึ่งการได้ทำงานและคุยกับเพื่อนๆชาวต่างชาติก็จะทำให้เราสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของเราได้เยอะขึ้นมากเลยค่ะ

ในส่วนของบ้านพัก อยู่ในตัวเมือง Bellevue ค่ะ พักบ้านเดียวกับนายจ้างเลย (นายจ้างใจดีมากๆค่ะ เป็นกันเอง ช่วยเหลือเราทุกอย่าง) ห้องที่ได้นอนกับรูมเมทอีก 1 คน 

เป็นห้องใหญ่ มีห้องน้ำในตัว บ้านใกล้ห้างสรรพสินค้ามากค่ะเดินไปได้เลย พี่ๆที่บ้านทุกคนก็ใจดี ถ้าวันไหนที่พวกพี่ๆเขาว่าง ก็จะขับรถไปส่งเราไปทำงานค่ะ หรือบางทีเมเนเจอร์ก็จะขับรถมารับเราไปทำงาน

แต่โดยปกติแล้วการเดินทางไปทำงานก็จะต้องขึ้นรถ Bus ไปนะคะ (กรณีที่ต้องไปด้วยตัวเอง) ที่สาขา Issaquah ต้องขึ้นรถ Bus ไป 2 ต่อ ซึ่งง่ายและสะดวกมากๆค่ะ

นอกจากการทำงานแล้วเรายังได้ไปเที่ยวทั้งในรัฐ Washington และ Oregon (เมือง Portland) ในวันหยุด Day off อีกด้วย กิจกรรมที่ทำก็เช่น ไปเดินเขา Hiking ไป Shopping ไปทานข้าว เป็นต้น ซึ่งพี่ที่บ้านหรือเพื่อนที่ทำงานด้วยกันก็จะเป็นคนพาเราไปนั่นเอง หลังจากครบสัญญาการทำงานแล้วเรายังได้ไปเที่ยว New York และได้ไป Road trip ตามเมืองและรัฐต่างๆ ในประเทศอเมริกากับเพื่อนๆ อีกประมาณเกือบ 1 เดือน ซึ่งสนุกมาก คุ้มมาก 

ทุกคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ เราอยากบอกว่า ไปเลย” โครงการนี้ดีมาก ๆ ทำให้ Once in a lifetime เราเคยได้ไปประเทศอเมริกาซึ่งเป็นประเทศในฝันของหลายๆคน และอยากจะบอกว่าการเผชิญโลกกว้างมันได้อะไรกลับมาเยอะจริงๆ ทั้งมิตรภาพ ประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆค่ะ

ที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องขอบคุณพี่ Staff ของ American Learning ทุกคนนะคะที่ช่วยดูแล เอาใจใส่ ให้คำปรึกษา
ดำเนินการเรื่องต่างๆให้เป็นอย่างดี รวมถึงการเดินทางมาเยี่ยมเราที่ประเทศอเมริกาด้วย ประทับใจมากๆค่ะ

Facebooktwittermail