fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องมุก อภิญญา

( มหาวิทยาลัยรังสิต)

Salty’s Burgers and Seafood, Narragansett, RI

Summer Work and Travel in 2019

รีวิวงาน : Salty’s burger ที่ Rhode island (รัฐที่เล็กที่สุดของอเมริกา)กับประสบการณ์ไปครั้งแรก

งาน : counter หรือ cook assistance
Rate: 10.50-12.50(OT 15 )
ค่าแรงสามารถปรับขึ้นได้ตลอดขึ้นอยู่กับนายจ้าง
ถ้าจะหาจ้อบสอง คือง่ายมากๆๆ ในระแวกร้านใกล้ๆที่พัก เค้าเปิดรับเด็กมาทำงานตลอด ค่าแรงก้อดีมากๆจ้าเพื่อนชาวรัซเซียที่บ้านไปสมัครงานกันเยอะ

Agent : American learning (ALC)

ค่าใช้จ่าย : 120000 รวมพกเงินไปแล้วประมาณ 3 หมื่นบาท

ที่พัก : ตอนจองงานค่าที่ 600$ ต่อ เดือน แต่พอไปถึงที่พักและเริ่มทำงานแล้ว นายจ้างคิดค่าที่พัก แค่ 100$/week โดยจะหักจาก paycheck ในแต่ละรายอาทิตย์ ที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่อยู่กับเพื่อนต่างชาติประมาณ10คน ที่พักมีห้องครัวห้องนักเล่น ห้องซักผ้า มีหกห้องนอน สามห้องน้ำ ห้องน้ำกว้าง มีอ่าง มีฝักบัว รวมถึงนายจ้างจะมีจักรยาน ให้เราใช้ปั่นไปทำงานในทุกๆๆวันด้วย แต่ถ้าวันไหนเราเลิกงานดึกมากๆ นายจ้างจะเรียกอูเบอให้ไปส่งที่บ้านพักฟรีจ้า

อาหาร : ทำกินเองที่บ้าน หรือจะไปทานที่ที่ทำงานก็ได้ พอหลังเลิกงานของทุกๆวันนายจ้างก้อจะให้โดนัทวันละกล่องใหญ่ๆ กลับมาบ้านบางทีก้อจะพาไปเลี้ยงไอติม><
ร้านขายของชำกับร้านขายของสดจะอยู่ใกล้ที่พักมาก เดินไปประมาณ5-7นาทีจะถึงหรือถ้าอยากเข้าตัวเมือง ตรงข้ามบ้านจะมีบัสเข้าเมืองตลอด สะดวกง่ายต่อการเดินทางมากๆ
ซักผ้า : ที่บ้านพักจะมีเครื่องซักผ้าเครื่องอบแห้งให้อยู่แล้ว
ภาษี : ไม่มีภาษีในการซื้อของออนไลน์ และทุกอย่างภายในเมืองแต่ มีภาษี State tax และ Federal tax ไม่ทราบว่าเท่าไหร่ขออภัยจริงๆในส่วนนี้นะคะ

รายละเอียดงานที่ทำ : เริ่มงานตั้งแต่ 9:00 เลิกงาน 16:00 หรือ 19:00 แล้วแต่ตารางงานที่ได้ในแต่ละวัน ในส่วนของเราก้อจะทำหน้าที่รับออเดอร์ซะส่วนใหญ่ รันอาหารบ้าง บางทีเราก้อไปทำงานในส่วนของครัวด้วย (เราอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเลยขอลองทำอาหาร)

 

รายละเอียดเมือง : เมืองนี้เป็นเมืองที่มีทุกฤดูภายใน 1 วันยากที่จะสามารถคาดการณ์สภาพอากาศได้ ช่วงเดือนที่เราไปทำงานเป็นช่วงมิถุนา-กันยา อากาศส่วนใหญ่จะ คล้ายๆอากาศบ้านเรา มีฝนบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมคืออากาศดี เมืองของเราห่างจากบอสตันไป1ชั่วโมงแล้วก้อห่างจากนิวยอกไป 2ชั่วโมง พอเรามีเดย์ออฟเพื่อนๆที่ทำงานก้อจะชวนกันขับรถไปเที่ยวตามเมืองต่างๆระแวกใกล้เคียง รวมถึงหาดเพราะเมืองเราขึ้นชื่อเรื่อง หาดสวย

 

ประสบการณ์
เป็นเมืองเล็กๆที่อบอุ่น คนที่นู้นใจดีมากมีน้ำใจ เพื่อนๆที่ทำงานเป็นมิตร รวมถึงนายจ้างใจดีมากๆๆ การไปเวิครอบนี้ทำให้เราได้อะไรหลายๆอย่างกลับมาไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ภาษา แล้วก้อได้ท่องเที่ยว ได้ทำอะรัยใหม่ๆ รวมถึงพี่ๆ staff ของอเมริกันเลินนิ่ง ใจดีมากคอยช่วยเหลือเราตลอดเวลามีปัญหาตอนที่อยู่ที่อเมริกา
Paycheck ที่ได้ต่อ2week800-1500 ยังไม่รวมtipที่ได้ในแต่ละวัน
แต่paycheckจะจ่ายทุกอาทิตย์นะคะ😊😊😊

Facebooktwittermail