fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA

น้องแก้ว ประกายแก้ว (มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
Mt.Rushmore KOA, South Dakota

Summer Work and Travel in 2017

สวัสดีค่า แก้ว ประกายแก้ว จากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้เข้าร่วมโครงการ Work and Travel 2017 กับ American Learning ค่ะ

เกริ่นเลยละกัน  เราอยากเข้าร่วมโครงการมานานละ  พอจะขึ้นปีสองเพื่อนแนะนำเอเจนซี่  American Learning ก็ตัดสินใจสมัครแล้วพี่เขาก็โทรมาสัมภาษณ์วัดระดับภาษาเรา เสร็จสรรพอะไรเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการเลือกงาน พอสัมภาษณ์กับนายจ้างผ่านแล้วก็เตรียมโบยบิน เราเลือกงาน Housekeeping ของ KOA Resort at the Palmer Gulch ที่รัฐ South Dakota ค่ะ งานที่ทำก็เป็น Housekeeper หรือเรียกง่ายๆว่าแม่บ้านนั่นแหละค่ะ ที่ KOA คือกว้างใหญ่มากกินพื้นที่ภูเขาสองลูกเลยทีเดียว งานก็เลยแบ่งทำในหลายๆที่ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม เคบิน ห้องน้ำและโรงอาบน้ำ สุดท้ายคือโรงซักผ้าค่ะ เขามีการสอนงานให้เราหมดเลยค่ะ ในแต่ละวันก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนที่ทำไป ถือว่าได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ วันไหนที่แขกเข้าเยอะหน่อยก็จะยุ่งๆ แต่ก็ไม่ได้เหนื่อยหนักขนาดนั้น ที่นี่นายจ้างดีมาก มีการเลี้ยงอาหารพนักงานตลอดเลย เพื่อนร่วมงานก็น่ารักมาก มีทั้งชาวอเมริกัน และเด็กเวิร์คทั้งจากเอเชียและยุโรป หลายชาติมารวมกัน ได้ฝึกภาษาไปในตัว ได้ลองหาอาหารจากชาติอื่นๆด้วย ผู้คนที่นี่เป็นมิตรมาก เวลาทำงานเราก็สนุก  เวลาเจอแขกเขาก็ทักทายก่อนค่ะ
อย่างที่บอกว่าที่ทำงานอยู่บนเขาแต่ไม่ต้องกลัวจะไม่ได้ช้อปปิ้ง ที่ทำงานมีรถพาเข้าในเมืองค่ะ หรือช้อปออนไลน์ก็มีไวไฟให้ เรื่องที่พักก็เริ่ดและที่สำคัญถูกมากค่ะ อยู่ห้องละสองคน แต่แชร์ครัว  เเชร์ห้องน้ำร่วมกัน มีอุปกรณ์ครบครัน เรื่องงานสองก็ไม่ต้องห่วง ง่ายอยู่ในรีสอร์ตนั่นแหละ รัฐนี้เป็นรัฐที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์อยู่เห็นกวาง กระต่ายที่ริมทางได้ หากใครชอบเมืองสงบๆ สไตล์ธรรมชาติๆไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้อยากให้เพื่อนๆลองมาทำงานที่ KOA, SD กับ American Learning ดูนะคะ แล้วจะได้ทั้งท่องเที่ยว ประสบการณ์ใหม่ๆ  ฝึก พูด ฟัง ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงเพื่อนต่างชาติและมิตรภาพทีดีค่ะ สิ่งที่ประสบในครั้งนี้มันประเมินค่าไม่ได้จริงๆค่ะ Never try, never know ลองนะคะ แล้วจะอยากมาอีก


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

Facebooktwittermail