fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องกาย กิตติกานต์ (จุฬาลงณ์มหาวิทยาลัย)
Six Flags Over Texas, Arlington, TX
Summer Work and Travel in 2018

Howdy! Texas สวัสดีครับ ผมกาย กิตติกานต์ ดียิ่ง เรียนอยู่ปี4 ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำหรับวันนี้ผมก็อยากจะมาเล่าประสบการณ์การไป Work and Travel ปี 2018 ที่เพิ่งไปมาสดๆร้อนให้ได้อ่านกันสักหน่อยครับเผื่อใครสนใจเก็บไว้เป็นในหนึ่งในตัวเลือกที่จะไปปีหน้านี้ (ตอนนี้ ALC เปิดรับสมัครของปีหน้าแล้วนะมีส่วนลดด้วยไปสมัครโลด)

ก็สำหรับที่ที่ผมไป ก็เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วอเมริกาเพราะมีสาขาอยู่ตามรัฐดังๆต่างๆมากมาย แต่ของผมอยู่ที่ Six Flags Over Texas, Texas อยู่ในเมือง Arlington เมืองไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ไม่มีขนส่งสาธารณะ 555 อารมณ์อยู่ปริมณฑล ที่สวนสนุกนี้จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ตั้งอยู่คนละที่แต่ใกล้กันคือฝั่งสวนสนุก Six Flags Over Texas และฝั่งสวนน้ำ Six Flags Hurricane Harbor

ส่วนงานที่ผมอยู่ อยู่ที่ฝั่งสวนน้ำครับ เพราะตอนไปถึงคนไทยที่มาทำที่ฝั่งสวนสนุกเต็มแล้วเลยโดนมาอยู่ฝั่งนี้แทน ผมทำตำแหน่ง Cashier ในร้านอาหารภายในสวนน้ำนั่นแหละ ช่วงแรกที่ไปจะโดนกระจายไปตามร้านต่างๆเยอะมากแต่หลังจากเริ่มลงตัวแล้วเขาจะล๊อคเราประจำร้านใดร้านนึงไปเลย หน้าที่หลักๆช่วงแรกก็คือ การทำงานกับเงิน เงิน เงิน และ เงิน รับออเดอร์ลูกค้า ต่างๆนานๆ ใครอยากเพิ่มทักษะการพ่นไฟภาษาอังกฤษแนะนำเลย ได้พูดปากเปียกปากแฉะทุกวัน มันส์แน่นอน เพราะลูกค้าจะมีหลายประเภทให้เราต้องปรับตัวตามและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปให้ได้

หลังๆพอเริ่มพอการเป็น Cashier ก็เริ่มขอ Supervisor ที่ร้านไปทำงานด้านหลัง พวกทำเครื่องเตรียมอาหารบ้าง ด้วยความที่เราตัวใหญ่ เลยโดนมายืนหน้าเตาทอด เฟรนช์ฟราย์ ทอดเบอร์เกอร์ ทอดไก่เลย ได้ใช้กำลังกายสมใจอยากเลยทีเดียว ในทุกๆวันที่ทำงานจะมีเวลาเบรกให้ 45นาที ทำงานวันละ 6-8 ชั่วโมงตามตาราง แต่ส่วนมากจะทำเกินได้ชั่วโมงกันหมดเพราะต้องอยู่ Clean ร้านอยู่ปิดร้าน ก็กินชั่วโมงไป

เรทที่นี่คือชั่วโมงละ 9 เหรียญถือว่าเยอะพอสมควร แม้ค่าบ้านจะแพงไปสักนิด แต่ถามว่าประสบการณ์นี่มาเป็นแสนเป็นล้าน ถือเป็นสามเดือนที่มีรสชาติชีวิตมากเลยทีเดียว

ใครสนใจมาตามรอยลองมาได้เลยนะ…อ้ออีกอย่างเป็นพนักงาน Six Flags ได้เข้าฟรีด้วยนะเล่นฟรี ทั้งสวนสนุกและสวนน้ำ แถมเข้าได้ Six Flags ทุกสาขาในอเมริกาด้วย และยังมีส่วนลดค่าอาหาร ของฝากในนั้นได้อีก 35%

….แล้วก็ขาดไม่ได้เลย พี่ ALC สุดน่ารักโดยเฉพาะที่รัตน์ พี่รุ้ง ที่ฝ่าด่านครอบครัวผมมาได้เนี่ยสุดๆแล้ว ดูแลให้ทุกอย่าง เอกสารตามให้ครบ นอนรออย่างเดียว 555 จัดการตั๋วเครื่องบินให้หมด มีอบรมเตรียมความพร้อมก่อนไปด้วย แถมเป็น Agent เดียวด้วยละมั้งที่เยี่ยมที่ อเมริกา เพราะเพื่อนๆที่มาจาก Agent บ้านใกล้เรือนเคียงไม่มีไปเยี่ยมเลย …. ไปเอา 10 กระโหลกครับ

Facebooktwittermail