fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

แชร์ประสบการณ์ เรียนภาษาอังกฤษ Online จากเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยน้องอุ้ม ธารารัตน์

aum_001

เหตุผลที่อุ้มเลือกเรียนภาษาออนไลน์

อุ้มเป็นคนที่ชอบภาษามาตั้งแต่เด็ก “แต่กลัวพูดผิด กลัวแกรมม่าไม่ได้แล้วอายคนอื่นเขา
ความกลัวทำให้เราสูญเสียความมั่นใจในการใช้ภาษาไป”
จนเคยพลาดโอกาสไปสอบชิงทุนเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่เสียใจและเสียดายมาจนทุกวันนี้ ที่เรายังไม่ได้พยายาม กลับยอมแพ้ให้กับความฝันตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เพียงเพราะกลัวภาษา กลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้

ตอนนี้ อุ้มไม่อยากพลาดโอกาสแบบนั้นอีก อุ้มมองว่า มันยังไม่สายเกินไป กับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง สิ่งแรกที่เราต้องกำจัด คือความกลัว ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาตนเอง อุ้มเลยตัดสินใจที่จะเรียนภาษาแบบจริงจัง เป้าหมายคือ ต้องพูดให้ได้ และมั่นใจในการใช้ภาษามากขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลา ทำให้ไม่สะดวกไปเรียนที่สถาบัน จึงตัดสินใจเรียนแบบออนไลน์ อุ้มดูมาหลายสถาบัน จนได้มารู้จักกับ ZONI ตอนสัมมนาออนไลน์โครงการ Au Pair in USA กับทาง American Learning เราก็โอ้! น่าสนใจมากๆ เพราะได้เรียนกับครูชาวต่างชาติ แถมเพื่อนๆ ในห้องก็เป็นชาวต่างชาติ แน่นอนว่า เรียนเป็นภาษาอังกฤษด้วย ไม่รอช้า รีบติดต่อกับทาง American Learning เพื่อสมัครทันที (พี่ใจดีมากๆ เป็นกันเอง ปรึกษาได้ทุกเรื่องเลย ประทับใจมากๆ ค่ะ) ก่อนเรียนคือกลัวมากกกก ตื่นเต้นสุดๆ เพราะเรียนเป็นภาษาอังกฤษ กังวลล่ะ ว่าจะตามเพื่อนในชั้นทันหรือเปล่า? จะฟังรู้เรื่องไหม? แต่พอเข้าชั้นเรียนจริงๆ มันไม่ได้น่ากลัวและยากอย่างที่เราคิด อาจารย์ใจดีและพยายามพูดช้าๆ พูดชัดถ้อยชัดคำ ทำให้เราเข้าใจได้ง่าย และที่สำคัญในระหว่างเรียน เราจะได้ฝึกพูดเยอะมากๆๆๆๆ เพราะจะมีกิจกรรมกลุ่มให้ทำร่วมกับเพื่อนในชั้น ทุกคาบ และอาจารย์จะเรียกให้ทุกคนในชั้นเรียนตอบคำถามบ่อยมากๆ ฮ่าๆๆ ตอนแรกก็ไม่กล้าออกเสียง แต่อาจารย์ใจดี ช่วยแก้คำที่เราออกเสียงผิดทุกครั้ง ทำให้เราเริ่มมั่นใจขึ้น และเริ่มผ่อนคลายที่จะพูดมากขึ้น

ขอบคุณตัวเองมากๆ ที่ตัดสินใจเรียนภาษาอีกครั้ง การลงทุนครั้งนี้คุ้มมาก ได้เรียนแกรมม่า ได้ศัพท์ใหม่ๆ ที่ใช้ในปัจจุบัน อีกอย่างที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดคือ เราฟังรู้เรื่องขึ้นเยอะมาก เวลาฟังภาษาอังกฤษ สามารถจับใจความได้มากขึ้น แต่สิ่งสำคัญสำหรับอุ้ม คือ ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นเยอะมากๆๆ เวลาใช้ภาษาอังกฤษ ตอนนี้ อุ้มก้าวผ่านความกลัวมาได้แล้ว ได้ใช้ภาษาทุกวันเลยเริ่มคุ้นชิน รู้สึกขยับเข้าใกล้ความฝันเข้าไปอีกนิดแล้ววว ^^

อยากฝากอะไรถึงคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มฝึกภาษาอย่างไรดี

อยากฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังตัดสินใจอยู่ ว่าจะเรียนดีไหมนะ อยากบอกกับทุกคนว่า การลงทุนที่ได้กำไรมากที่สุด คือการลงทุนกับการศึกษา มาเรียนภาษาด้วยกันนะคะ สิ่งนี้จะออกดอกออกผลในอนาคตแน่นอนค่ะ ^^

สรุปความประทับใจในการเรียนครั้งนี้

คุณครูผู้สอน
5/5
บทเรียน
4.8/5
เพื่อนร่วมชั้นเรียน
4.8/5
การได้ใช้ภาษา
5/5
ความคุ้มค่า
5/5

ติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail