fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990
HIGH SCHOOL STUDY ABROAD PROGRAM
IN AUCKLAND, NEW ZEALAND
เรียนต่อระดับมัธยมศึกษาระยะยาวที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์
HIGH SCHOOL STUDY ABROAD PROGRAM
IN AUCKLAND, NEW ZEALAND
เรียนต่อระดับมัธยมศึกษาระยะยาวที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์
Previous
Next

เรียนต่อมัธยมนิวซีแลนด์
High school new zealand

WESTLAKE BOYS' HIGH SCHOOL

โรงเรียนมัธยมชายเวสต์เลค ประเทศนิวซีแลนด์

0
นักเรียนทั้งหมด
0
นักเรียนต่างชาติ

Westlake Boys’ High School ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโอ๊คแลนด์ อยู่ในทำเลที่ดีสะดวกในการเดินทางไปยังศูนย์การค้าและชายหาดหลายแห่ง ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถประจำทางประมาณ 15 นาทีจากเมืองโอ๊คแลนด์

โรงเรียนมีหลักสูตรการเรียนการสอน 2 หลักสูตรด้วยกัน คือ Cambridge International Examinations (CIE) และ National Certificate of Educational Achievement (NCEA) ที่ผ่านมานักเรียนของเราสามารถทำคะแนนการสอบ Cambridge ได้ดีอยู่ในระดับ 1 ใน 3 ของประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนั้น โรงเรียนได้รับทุนการศึกษาระดับชั้นนำจำนวน 2 ทุนจากทั้งหมด 10 ทุนในการสอบ NCEA และนักเรียนได้รับทุน Girdler Scholarship เป็นทุนการศึกษาที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับทุนการศึกษาอื่นๆ ในการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Cambridge ประเทศอังกฤษ ใน ปี ค.ศ. 2008 อีกด้วย

น้องๆ จะได้พบกับเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมของนอร์ทชอร์ รวมทั้งส่วนอื่นๆ ของโอ๊คแลนด์และนิวซีแลนด์ และจากหลายประเทศทั่วโลก นักเรียนแต่ละคนจะถูกจัดเข้า ‘บ้าน’ หรือโอมสเตย์ทั้งหมด 6 บ้าน (Hood, Murchison, Pupuke, Smale, Stanley และ Ururoto) แต่ละวันจะรวมนักเรียนทุกชั้นปี ซึ่งจะให้นักเรียนรุ่นพี่จะช่วยให้คำปรึกษานักเรียนรุ่นน้องในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียน

นอกจากนี้ยังมีเหล่าคณบดีที่คอยให้ความช่วยเหลือและดูแลเมื่อเกิดปัญหา มีครูที่ปรึกษาเมื่อต้องการพูดคุยเรื่องส่วนตัว บรรดาครูแต่ละแผนกที่ช่วยเหลือด้านการเรียน และคุณครูพิเศษเฉพาะวิชา ESOL หรือ English for Speakers of Other Languages ที่จะช่วยเหลือในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

ทำไมถึงต้องเลือก Westlake Boys' High School ?

ด้านวิชาการ

นักเรียนระดับชั้น Year 9-10 บทเรียนครอบคลุมวิชาบังคับของหลักสูตรประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งจะได้พัฒนาทักษะในวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ สังคมศึกษา พลศึกษา ศิลปะ และเทคโนโลยี 

หลังจากนั้นในปีที่สูงขึ้น นักเรียนจะได้เลือกเรียนวิชาที่หลากหลาย เช่น การศึกษานอกห้องเรียน การศึกษาด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ และเทคโนโลยีอาหาร แต่โรงเรียนก็ยังสนับสนุนให้นักเรียนเรียนภาษาที่สามต่อไป เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญในการศึกษาของนักเรียน

โรงเรียนมีหลักสูตร Hauora ซึ่งช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนได้เข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพโดยจะช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะการเรียนรู้ และยังมีสถาบันพิเศษสำหรับนักเรียนที่มีพรสวรรค์และมีความสามารถด้านการศึกษา ด้านดนตรี และด้านการกีฬาอีกด้วย

กิจกรรมด้านกีฬา

โรงเรียนสนับสนุนหลักสูตรกีฬาขนาดใหญ่ และประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ เช่น กีฬารักบี้ ฟุตบอล ฮอกกี้ บาสเก็ตบอล คริกเก็ต เทนนิส ปิงปอง แบดมินตัน สควอช พายเรือ กระดานโต้คลื่น สกี สโนว์บอร์ด จานร่อน เปตอง วิ่งระยะไกล และลาครอส นักเรียนทุกคนจะได้รับการสนับสนุนให้มีส่วนร่วมในกีฬาช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนในการเรียนปี 9-10 อย่างน้อยหนึ่งอย่าง ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะให้นักเรียนลองสิ่งใหม่ๆ พบปะผู้คนใหม่ๆ และค้นพบทักษะและความชื่นชอบในกิจกรรมใหม่ ๆ เสมอ

โอกาสการเรียนรู้อื่น ๆ

  • เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งแต่ Bay of Island ไปจนถึง Queenstown
  • สำหรับนักเรียนที่เรียนภาษาที่สาม (นอกจากภาษาอังกฤษ) มีโอกาสไปทัศนศึกษาในต่างประเทศ เช่น จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี นิวแคลิโดเนีย เป็นต้น 
  • เข้าร่วมทีมกีฬาซึ่งเดินทางไปแข่งขันในหลาย ๆ ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี ฮอลแลนด์ แคนาดา และแอฟริกาใต้ 
  • เมื่อไม่นานมานี้ โรงเรียนมีโอกาสนำนักเรียนจำนวน 130 คน (รวมทั้งโรงเรียนมัธยมหญิงเวสต์เลค) ไปเยือนประเทศฮังการี ออสเตรีย และประเทศในแถบยุโรป ในการทัวร์วงดนตรีของโรงเรียน 
  • โรงเรียนมีหลักสูตรทางด้านดนตรีที่มีชื่อเสียง และมีวงดนตรีหลากหลายประเภท ซึ่งชนะการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับชาติอยู่เสมอ
  • มีโอกาสร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับโรงเรียนมัธยมหญิงเวสต์เลค และวงประสานเสียง วงออเคสตร้า จนได้รับการขนานนามว่าเป็นวงที่ดีที่สุดในระดับมัธยมของประเทศนิวซีแลนด์
  • มีส่วนร่วมในการโต้วาทีใหญ่ พัฒนาทักษะหมากรุก พัฒนาทักษะผู้ประกอบการในโครงการ Young Enterprise เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมทั่วโลกในฐานะส่วนหนึงขององค์การนิรโทษกรรมสากล หรือเพียงเข้าร่วมกับหนึ่งในกลุ่มรับผิดชอบต่อสังคมที่ทางโรงเรียนให้การสนับสนุน
  • โรงเรียนร่วมมือกับชมรมรอยัลเวลลิงตันกอล์ฟ นักเรียนสามารถฝึกฝนทักษะการเล่นกอล์ฟได้ ลงทะเบียนเข้าชมรมได้ทั้งหญิงและชาย สำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่ความบกพร่องต่ำ ไม่ว่าจะเป็นผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่มีความบกพร่องจะสามารถประสบความสำเร็จได้เหมือนกันและจะได้เป็นสมาชิกของชมรม

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนมัธยมชายเวสต์เลค

ประเภทโรงเรียน: รัฐบาล | ชายล้วน

ว็บไซต์: www.westlake.school.nz

ที่ตั้ง: 30 Forrest Hill Road, Forrest Hill, Auckland 0620

ระดับชั้นที่เปิดสอน:  Year 9-13

ตัวเลือกที่พัก:  โฮมสเตย์

ระบบการศึกษาที่เปิดสอน:  NCEA

เทอมการศึกษาปี 2021:
เทอม 1: 1 กุมภาพันธ์ – 13 เมษายน
เทอม 2: 1 พฤษภาคม – 7 กรกฎาคม
เทอม 3: 24 กรกฎาคม – 29 กันยายน
เทอม 4: 16 ตุลาคม – 8 ธันวาคม

ศิลปะและดนตรี
(Art and Music)

กิจกรรมนอกเวลาเรียนด้านกีฬา
(Co-Curricular Activities in Sports)

เมืองโอ๊คแลนด์

ตั้งอยู่ทางเกาะเหนือของประเทศ ระหว่างอ่าว Waitemata และอ่าว Manukau มีแม่น้ำ Waikato ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในนิวซีแลนด์ไหลผ่าน เมืองโอ๊คแลนด์มีประชากรจำนวนมากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์คือประมาณ 1.5 ล้านคน ทั้งที่ไม่ใช่เมืองหลวง ในเรื่องของเศรษฐกิจก็มีระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่และดี เมืองนี้มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีความเป็นธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและอากาศบริสุทธ์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการแล่นเรือใบ “City of Sails” กล้าบอกได้เลยว่าเป็นเมืองที่น่าเรียนมาก และในแต่ละปี นักเรียนไทยและเทศต่างมุ่งหน้ามาเรียนที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เหมาะทั้งมาท่องเที่ยวและศึกษาต่อหาความรู้ มีสถาบันทางการศึกษามากมาย รวมโรงเรียนและมหาวิทยาลัยกว่า 190 แห่งในเมืองโอ๊คแลนด์ มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ได้แก่ The University of Auckland และ AUT University

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 081-5660008 (ออม), 094-4190044 (ตาล)
Line ID: alc99
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ออม
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail