fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

แชร์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์จากเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยพี่ตาล ALC

tarn_zoni_001

สวัสดีค่ะ พี่ตาลจาก ALC เองค่ะ วันนี้พี่ตาลจะขอมารีวิวคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ของ Zoni Institute จากเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เผื่อน้องๆ คนไหนสนใจเรียนคอร์สนี้และกำลังหาข้อมูลอยู่นะคะ คอร์สนี้พี่ตาลลงเรียนไว้ทั้งหมด 6 สัปดาห์ค่ะ เรียนสัปดาห์ละ 4 วัน วันละ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ถือว่าไม่หนักเกินไปเลยค่ะสำหรับคนทำงาน

หลังจากเราทดสอบระดับภาษากับที่ปรึกษาด้านการศึกษาของโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว ทางโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบว่าเราเหมาะที่จะเรียนใน Level ไหน ของพี่ตาลทดสอบได้ระดับ High Intermediate ค่ะ ส่วนคอร์สที่เขาแนะนำจะเป็นคอร์สที่เน้นเรื่องการพูดมากขึ้น

บรรยากาศในห้องเรียน

การเรียนของ Zoni Institute จะใช้โปรแกรม Zoom ในการเรียนโดยต้อง Log-in เข้าห้องเรียนผ่านระบบ Database ของโรงเรียนเพื่อเป็นการเช็คชื่อเข้าเรียนด้วยค่ะ ในห้องเรียนของพี่ตาลมีนักเรียนประมาณ 14 คน ซึ่ง 98% เป็นนักเรียนที่เรียนประจำอยู่ที่โรงเรียน Zoni Language Centers ที่แคมปัส Elizabeth, New Jersey อยู่แล้ว เขาเลยรู้จักกันพอสมควร และส่วนใหญ่มาจากประเทศในทวีปอเมริกาใต้ (โดยเฉพาะบราซิล) แต่เราเข้าไปใหม่ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกแยกหรืออึดอัดนะคะ แม้จะเป็นคนเอเชียคนเดียวในคลาส นักเรียนทุกคนจะต้องเปิดกล้องให้คุณครูเห็นหน้าเห็นตาเพื่อเป็นการรายงานตัวว่า “เป็นฉันจริงๆ นะที่มาเข้าเรียน ไม่ใช่ Log-in ไว้แล้วหายไป” เพราะฉะนั้นถ้าใครจะเรียนออนไลน์ สิ่งที่ต้องมีเลยคือกล้อง Webcam และไมโครโฟนค่ะ ถ้านักเรียนคนไหนไม่สะดวกที่จะเปิดกล้องก็สามารถแจ้งคุณครูถึงเหตุผลได้ค่ะ

ลักษณะการเรียน

เนื่องจากคลาสของพี่ตาลเป็นคลาสเน้นเรื่องการพูด เพราะฉะนั้นหัวข้อส่วนใหญ่ที่เรียนจะเป็นเรื่องการพูดในสถานการณ์ เช่น การโต้วาที การพูดในสถาการณ์ที่ไม่มีเวลาเตรียมตัวมาก การนำเสนอ ฯลฯ แม้หัวข้อจะดูเป็นทางการ แต่ในชั้นเรียนจริงๆ บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเองมาก หัวข้อที่คุณครูให้เราพูดในแต่ละบทจะเน้นเป็นหัวข้อที่ทุกคนสามารถพูดได้/หัวข้อในชีวิตประจำวัน ทำให้ทุกคนไม่ต้องคิดมากในการเตรียมตัว แต่หากเราเตรียมตัวพูดไม่ทันหรือพูดไม่ดี คุณครูก็ไม่ได้ตำหนิอะไรนะคะ มีการจับคู่หรือกลุ่มให้เราได้ทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ในชั้นเรียนด้วย พี่เลยได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ เยอะเลย ส่วนการบ้านก็แล้วแต่คุณครูค่ะ บางวันก็มี บางวันก็ไม่มี

คุณครูผู้สอน

คุณครูใจดีเว่อร์วังมาก 555 เขายังเป็นวัยรุ่นอยู่เลยไม่ได้ดุหรือเคร่งเครียดกับการสอนมาก เรียนแบบสบายๆ อารมณ์แบบเพื่อนๆ กันมากกว่า มีเรื่องอะไรสงสัยแม้ไม่ใช่เรื่องเรียนก็สามารถคุยกับคุณครูได้เหมือนกันค่ะ เป็นการฝึกใช้ภาษาในชีวิตประจำวันไปในตัวด้วย แต่ทุกคนก็ยังให้ความเคารพคุณครูนะคะ บางทีเรียนเพลินจนลืมเวลาเลยก็มี

สรุปความประทับใจในการเรียนครั้งนี้

ความสะดวก
5/5
อุปกรณ์การเรียน
5/5
เนื้อหาในการเรียน
5/5
ครูผู้สอน
5/5
ความคุ้มค่า
5/5

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail