fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

รีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย

โดยน้องสต็อป พชิรา จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

stop profile1

Q: ทำไมถึงตัดสินใจไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

A: หนูอยากไปลองใช้ชีวิตในต่างประเทศดูสักระยะนึง ไปเรียนรู้หาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ไปอยู่ในประเทศที่เขาใช้ภาษาอังกฤษจริงๆ จะได้ลองใช้ภาษาอังกฤษที่เราเรียนมาตั้งแต่เด็กและฝึกประสบการณ์เพิ่ม

Q: เคยไปอเมริกา (Work and Travel) มาแล้ว แตกต่างจากออสเตรเลียอย่างไร

A: เรื่องแรกเลยคือเรื่องอากาศค่ะ ที่นี่อากาศเปลี่ยนบ่อย วันนึงมีหลายฤดูมาก เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ต้องคอยเช็คพยากรณ์อากาศทุกวันก่อนออกจากบ้าน แล้วก็ต้องคอยพกเสื้อกันฝนตลอดเพราะไม่รู้ฝนจะตกเมื่อไหร่

Q: เมืองเมลเบิร์นเป็นอย่างไรบ้าง

A: เมืองใหญ่แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจตราเป็นประจำ คนในเมืองส่วนใหญ่เป็นคนเอเชียค่ะ มีคนเร่ร่อนบ้างแต่เขาไม่ได้ทำอันตรายเราเลย ต่างคนต่างอยู่ ที่เที่ยวก็มีพอสมควรค่ะ แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก

Q: วันแรกที่ไปโรงเรียน

A: เขาจะให้ทำแบบทดสอบวัดระดับภาษา (Placement Test) ในช่วงเช้าและเข้าเรียนในคอร์สปกติช่วงบ่ายค่ะ แต่หนูกลัวหลงแล้วไปโรงเรียนไม่ทันในวันแรก เขาเลยให้เข้าไปทำแบบทดสอบวันศุกร์แทนค่ะ แล้วก็ไปเริ่มเรียนวันจันทร์ในคลาสปกติเลย

Q: บรรยากาศในห้องเรียน

A: ในห้องจะมีนักเรียนประมาณ 10 กว่าคนค่ะ แต่ไม่ได้รู้สึกแออัด เพื่อนในห้องส่วนใหญ่มาจากโคลัมเบีย มีญี่ปุ่นบ้างนิดหน่อย แล้วก็มีคนไทยห้องนึงประมาณ 1-2 คนค่ะ คนเอเชียค่อนข้างน้อย โรงเรียนก็สวยงามทันสมัยดีค่ะ

Q: ความประทับใจในโรงเรียน International House Melbourne

A: โดยภาพรวมถือว่าดีค่ะ ประทับใจ คุณครูสอนสนุก มีกิจกรรมหลังเลิกเรียนให้ทำทุกวันเลย ส่วนใหญ่เข้าร่วมได้ฟรีด้วย เช่น ติวการบ้านถ้าเราไม่เข้าใจ ฝึกเรื่องการพูด คอร์สเรียนก็สามารถสลับช่วงเวลาที่เราสะดวกได้ เช่น อาทิตย์นี้อยากเรียนเช้าก็ไปเช้าคอร์ส 08.30 น. แต่ถ้าอาทิตย์หน้าอยากลองเปลี่ยนไปเรียนตอนเย็น ก็ไปแจ้งคุณครูล่วงหน้าแล้วก็ย้ายได้เลย การเดินทางไปเรียนก็สะดวกค่ะ โรงเรียนอยู่กลางเมือง ใกล้สถานีรถไฟ ถัดไปไม่กี่บล็อคก็เป็นห้างสรรพสินค้า

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail