fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990
HIGH SCHOOL STUDY ABROAD PROGRAM
IN AUCKLAND, NEW ZEALAND
เรียนต่อระดับมัธยมศึกษาระยะยาวที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์
HIGH SCHOOL STUDY ABROAD PROGRAM
IN AUCKLAND, NEW ZEALAND
เรียนต่อระดับมัธยมศึกษาระยะยาวที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์
Previous
Next

เรียนต่อมัธยมนิวซีแลนด์
High school in new zealand

PUKEKOHE HIGH SCHOOL

โรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์พูเคโคเฮ

0
นักเรียนทั้งหมด
0
นักเรียนต่างชาติ

Pukekohe High School เป็นโรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์แบบสหศึกษาของรัฐบาล โรงเรียนตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองโอ๊คแลนด์  อยู่ห่างจากตัวเมืองโอ๊คแลนด์ประมาณ 45 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินโอ๊คแลนด์ประมาณ 35 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในชุมชนที่มีความปลอดภัย เป็นมิตร สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ สามารถเดินทางเข้าเมืองได้โดยรถไฟ รถยนต์ หรือรถเมล์  (ซึ่งออกจากสถานี Pukekohe โดยตรง) ทางโรงเรียนจำกัดจำนวนนักเรียนต่างชาติในแต่ละชาติ เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษและสามารถปรับตัวเข้ากับห้องเรียนได้อย่างรวดเร็ว โดยมีบัดดี้ชาวนิวซีแลนด์คอยช่วยเหลือ

ทำไมถึงต้องเลือก Pukekohe High School ?

จุดเด่นด้านวิชาการ

● มีภาควิชาวิทยาศาสตร์ที่มีสาขาวิชาถึง 8 สาขา

● มีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ (จำนวนนักเรียนต่อห้องขนาดเล็ก 1:1 และมีครูผู้ช่วยที่สนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนในห้องเรียน)

● มีวิชากฎหมายเศรษฐศาสตร์ ธุรกิจและการจัดการ ศิลปะ และดนตรี

● มีภาควิชาพลศึกษาขนาดใหญ่ ที่มีหลักสูตรความเป็นผู้นำทางการกีฬา พลศึกษาและการศึกษานอกสถานที่

High School Exchange New Zealand - Pukekohe
High School Exchange New Zealand - Pukekohe

จุดเด่นด้านกิจกรรมเสริมหลักสูตร

ทางโรงเรียนมีกีฬาและกิจกรรมหลากหลายเพื่อให้นักเรียนได้เข้าร่วม อาทิ แบดมินตัน ขี่ม้า ว่ายน้ำปิงปอง และฟุตบอล  มีงานเทศกาลภาพยนตร์ 48 ชั่วโมง  วงดนตรี การแสดงละครเวทีและละครเพลง  นอกจากนี้ นักเรียนยังได้มีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกกรมกับชุมชนซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านการสนทนาและความเข้าใจภาษาอังกฤษของนักเรียน

จุดเด่นอื่น

ทางโรงเรียนมีโปรแกรมบัดดี้ให้กับนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาใหม่ทุกคน  ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับห้องเรียนและเพื่อนทั้งในช่วงเวลาเรียน และเวลาพักได้อย่างดี  นอกจากนี้ในช่วงเวลาพักเบรกและพักกลางวัน นักเรียนสามารถเข้าใช้บริการในภาควิชาภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติได้  ซึ่งจะมีอุปกรณ์สำหรับอุ่นอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ

High School Exchange New Zealand - Pukekohe

ที่พักและโฮมเสตย์ (Homestay)

โรงเรียนจัดหาโฮมสเตย์ที่มีคุณภาพ พร้อมช่วยเหลือและมีประสบการณ์ในการดูนักเรียนต่างชาติ รูปแบบโฮมสเตย์มีทั้งที่อยู่ใกล้โรงเรียนและที่อยู่ฟาร์ม สาหรับนักเรียนที่ชอบสัตว์และสภาพแวดล้อมแบบชนบท ทั้งนี้ โรงเรียนจะจัดหาโฮมสเตย์ให้ตรงกับความต้องการของนักเรียน ซึ่งนักเรียนสามารถแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบได้

คอร์สภาษาอังกฤษ (English Language Courses)

นักเรียนจะถูกประเมินและถูกจัดให้อยู๋ในห้องเรียนตามความสามารถ ห้องเรียนจะเป็นห้องเรียนขนาดเล็ก นักเรียนจะได้รับความช่วยเหลือเป็นรายบุคคลจากคุณครูที่มีประสบการณ์ โรงเรียนมัธยามนิวซีแลนด์พูเคโคเฮจัดให้มีชั้นเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งห้องเรียนแต่ละห้องจะขึ้นอยู่กับอายุและระดับภาษาอังกฤษ

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์ Pokekohe High School

ประเภทโรงเรียน: รัฐบาล | สหศึกษา

ว็บไซด์: www.pukekohehigh.school.nz

ที่ตั้ง:14 Harris Street PO Box 206 Pukekohe Auckland

จำนวนนักเรียนทั้งหมด:  1,800 คน

ระดับชั้นที่เปิดสอน:  Year 9-13

ตัวเลือกที่พัก:  โฮมสเตย์

ระบบการศึกษาที่เปิดสอน:  NCEA

เทอมการศึกษาปี 2021:
เทอม 1:  27 มกราคม – 16 เมษายน
เทอม 2:  3 พฤษภาคม – 9 กรกฎาคม
เทอม 3:  26 กรกฎาคม – 1 ตุลาคม
เทอม 4:  18 ตุลาคม – 10 ธันวาคม

ชมรมและกิจกรรม
(Clubs and Activities)

กิจกรรมนอกเวลาเรียนด้านวัฒนธรรม
(Co-Curricular Activities in Culture)

กิจกรรมนอกเวลาเรียนด้านกีฬา
(Co-Curricular Activities in Sports)

สิ่งอำนวยความสะดวก
(Facilities)

เมืองโอ๊คแลนด์

✦ เมืองโอ๊คแลนด์เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ มีประชากรประมาณ 2 ล้านคน ตั้งอยู่ระหว่างอ่าวไวเตมาตา และอ่าวมานูเกา เป็นศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ เนื่องจากเป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นเมืองแห่งการเล่นเรือใบ มีแม่น้ำไวกาโต ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาว ที่สุดในนิวซีแลนด์ไหลผ่าน

✦ โอ๊คแลนด์เมืองนี้เป็น “เมืองแห่งเรือ” หรือ “เมืองราชินี เพราะเป็นมหานครที่ใหญ่ที่สุด ปัจจุบันโอ๊คแลนด์เป็นศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ ซึ่งกำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นเมืองแห่งการเล่นเรือใบ นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติและบรรยากาศแบบสบายๆ

✦ เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติ จึงเป็นเปรียบเสมือนเมืองหน้าด่านแห่งเกาะเหนือที่รองรับนักท่องเที่ยวจาก ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในเมืองโอกแลนด์นั้นมีทั้งสกายทาวเวอร์ (Sky Tower) ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง ตัวเมืองที่มีความทันสมัย ตลอดจนแหล่งชอปปิ้งที่น่าสนใจอีกมากมาย

✦ หอคอยสกายทาวเวอร์ (Sky Tower) เป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงสุดในซีกโลกใต้ มีความสูงถึง 328 เมตรจากพื้นดิน สวยงามและโดดเด่นมากในเมืองโอ๊คแลนด์ หอคอยนี้เปิดให้เข้าชมเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2540 จากจุดชมวิวสามารถชมทัศนียภาพของเมืองโอ๊คแลนด์ได้ไกลถึง 80 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมท้าทายคนชอบความสูงด้วยการเดินชมวิวบนสกายวอล์ค (Sky Walk) เป็นการเดินชมวิวรอบนอกตัวหอคอยสกายทาวเวอร์ ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 200 เมตร

✦ เมืองโอ๊คแลนด์ เป็นประตูด่านแรกเข้าสู่เกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองศูนย์กลางพาณิชยกรรมและการค้าที่สำคัญที่สุด และมีอ่าวจอดเรืออยู่หลายแห่งจนได้ฉายาว่า เมืองแห่งการแล่นเรือใบ (The city of sails)
เมืองโอ๊คแลนด์ตั้งอยู่บริเวณภูเขาไฟที่มอดดับแล้ว ภูมิประเทศส่วนใหญ่จึงเป็นเนินเขาและปล่องภูเขาไฟอยู่ทั่วไปอันเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนให้มาเยือนที่นี้

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 081-5660008 (ออม), 094-4190044 (ตาล)
Line ID: alc99
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ออม
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail