fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องมด ศิโรรัตน์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)

The Westin Princeville Ocean, Kauai, HI

Summer Work and Travel in 2017

เรียนจบละ ความคิดแรกคือยังไม่อยากทำงาน อยากเที่ยวแล้วขอเที่ยวแบบจัดเต็ม ก่อนจะต้องใช้ชีวิตเป็นคนทำงานด้วย แล้วไปเที่ยวอย่างเดียว มันไม่สะใจ มันต้องไปอยู่ Work and Travel เลยเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เลยได้สมัครเข้าร่วมโครงการกับทาง American Learning เพราะมีงานที่น่าสนใจเยอะดี และสุดท้ายก็ได้ไป ‘ฮาวาย’ค่ะ

ฮาวาย ในความคิดแรก ก็แค่เกาะ ห่างไกลความเจริญหน่อยๆ และเกาะที่เราไปอยู่ คือเกาะ Kauai เกาะที่เล็กเกือบที่สุดในรัฐฮาวาย

แต่พอได้ไปจริงๆละ มันมีอะไรมากกว่านั้น และสำหรับเรามันไม่ได้แย่อย่างที่คิดไว้เลย คนที่นั่น friendly มากๆ แค่นั่งบัสไป supermarket ก็ได้เพื่อนละอะ มาครั้งนี้ได้เพื่อนต่างชาติเยอะ เลยได้ฝึกภาษาเยอะไปในตัว แล้วพอเพื่อนเยอะ ก็ได้เที่ยวเยอะะะ มากกก  

นั่งนับเล่นๆ นี่ก็เที่ยวไปเกือบ 30 ที่ละ เป็นคนอินกับธรรมชาติ ชอบเที่ยวธรรมชาติ ละพอได้มาคาวายที่เป็นเกาะธรรมชาติจ๋าาา เราแฮปปี้มาก

วันหยุดเที่ยว หลังเลิกงานถ้าเที่ยวไหว ก็จะไปค่ะ ไม่ว่าhiking พายเรือคายัค เล่นstand up paddle ดำน้ำ หรือแอบไปว่ายน้ำสระในโรงแรมหรู ก็ทำมาหมดละ เหลือแค่เล่นsurf เนี่ยแหละ ที่ไม่ได้ลองเพราะคลื่นที่นี่แรงเกินไป สำหรับคนหัดเล่นอย่างเรา

สำหรับเรื่องงานก็ไปทำเป็น housekeeping ที่ The Westin Hotel ค่ะ งานหนักหน่อย ตามสไตล์housekeeping เด่นๆ ก็ปูเตียง 7 ชั้น ในเวลาประมาณ 3 นาทีนะ ถ้าจำไม่ผิด แต่มีเทรนให้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้แย่มากนัก เพราะเขาไม่ลดชั่วโมงทำงานเรานะคะ วันไหนคนเข้าพักน้อย เขาก็จะหาไรให้เราทำจนเต็มเวลา ทำงานนี้เวลาเดินเร็วดี เพราะต้องทำห้องแข่งกะเวลานั่นเอง

จริงๆงาน 2 พอหาได้น้า เพราะเพื่อนๆที่ไป ส่วนใหญ่ก็ทำงาน 2 กันหมด มีแต่เรากะเพื่อนสนิท ที่แบบ ขอพักเหอะ ขอเที่ยวเหอะ เลยไม่สู้หาต่อ

ที่นี่ ทิปหนักอยู่น้า55555 แต่ต้องสู้กะพวกเจ๊ๆ Supervisor หน่อย (เคยเจอโหดสุด ห้องละ $60)

เที่ยวแค่เกาะนี้มันยังไม่คุ้มพอ จบงานเลยนั่งเครื่องต่อไปยัง big island ไปดูลาวาค่ะ จากนั้นก็ไปเที่ยวในเมนแลนด์ต่อ เริ่มต้นที่ Seattle, Portland ละก็hike ชิลๆ5 ชม. เพื่อไปดูวิวภูเขาน้ำแข็งที่ Glacier national park ต่อด้วย Yellowstone และอุทยาน Grand Teton สุดท้ายปิด road trip 4000 กว่าไมล์ ที่ San Francisco

สุดท้ายนี้ กับการไป Work & Travel ครั้งนี้ ได้ประสบการณ์ที่สุดยอดมาก ทั้งประการณ์เที่ยว ประสบการณ์ทำงาน และประสบการณ์บ้าๆ ที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้มาเจอ แม้จะได้เงินกลับมาไม่มากนักแต่ไม่เป็นไรค่ะ เราว่าเราคุ้มละ

Facebooktwittermail