fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องลียา อารียา ( มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
Yellowstone Club, Big Sky, MT
Summer Work and Travel in 2020

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การเป็น Lodgekeeper ที่ Yellowstone Club รัฐ Montana ค่ะ 
ตอนแรกก็กลัวนิดๆ เนื่องจากไปช่วงสถานการณ์โควิด-19ค่ะ แต่พี่ๆ American Learning น่ารักมากๆ คอยช่วยเหลือตลอด ตั้งแต่ตอนแรกที่ตัดสินใจไม่ไป พี่ๆก็โอนเงินคืนไวมากๆ พอเห็นเพื่อนไปถึง แล้วปลอดภัยดี ที่พักดูดีมากๆ เลยอยากไป ก็ไปบอกพี่เขา เค้าก็ดูแล จองตั๋วและประสานงานกับนายจ้างและที่พักให้ทันที ประทับใจมากๆ ค่ะ 
ALC-Review-Yellowstone-Club-2020
ALC-Review-Yellowstone-Club-2020

เนื่องจากไปหลังเพื่อน เลยต้องเดินทางคนเดียว ปกตินายจ้างจะเป็นคนมารับที่สนามบิน แต่วันนั้นเค้าไม่ว่าง เลยส่ง Uber มารับค่ะ ตอนแรกก็หวั่นๆนิดๆว่าต้องจ่ายเงินเองรึเปล่า 5555555555 แต่เค้าก็ออกค่ารถให้ค่ะ พอไปถึง ที่พักสวยมากค่ะ เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ มีครัวให้ตั้ง 2 ห้อง ไม่ต้องแย่งกันเลยค่ะ มีฟิตเนส มีพื้นที่กว้างมากๆค่ะ หน้าบ้านมีป้ายรถบัส Skyline และ Streamline เดินทางสะดวกมากๆ แถมยังฟรีด้วยค่ะ เนื่องจากบริษัทเค้าออกบัตรขึ้นรถให้ฟรีค่ะ ฝั่งตรงข้ามบ้านมีไปรษณีย์ แล้วก็ร้านสะดวกซื้อที่ Gas station หาร P.O. Box กับเพื่อน สั่งของกันมันส์มากค่ะ 555555555555

เพื่อนๆร่วมบ้าน (Housemate) ก็เป็นคนที่ทำงานที่เดียวกันค่ะ เพราะมันเป็น employee housing ก็เลยไม่ค่อยกลัว เพราะไม่ใช่คนแปลกหน้า อยู่ๆก็ไปก็สนิทกันหมดเลยค่ะ เค้าเฟรนลี่มากๆ ในห้องครัวก็มี vending machine ตู้กดกาแฟฟรี ทีวี xbox โต๊ะปิงปอง อุปกรณ์ทำอหารก็ครบครัน ชอบมากกก

ถ้าอยากเข้าเมืองก็แค่นั่งรถบัสเข้าไป ห้างก็อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก เพราะอยู่ต่างจังหวัด แต่ก็มีของครบ มี Victoria’s Secret, Bath and Body Work, Gap, Targets, Marcy’s ให้ช็อปคลายเครียดทุกวันหยุดค่ะ 55555555555 ร้านอาหารไทยก็คือรสชาติเหมือนมาก 99% เลย เพราะคนไทยทำ ยิ่งพอเค้ารู้ว่าเป็นคนไทย เค้าดีใจมาก แถมให้ตลอด 5555555555 ไปทานทีหายคิดถึงบ้านเลยค่ะ

ในการทำงาน ได้ชั่วโมงละ $16 เยอะมากค่ะ แล้วก็ทำโอทีวันหยุด ได้x2 คุ้มมากค่ะ เค้าไม่หวงชั่วโมงการทำงานเลย งานแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ Housekeeper และ Lodgekeeper Housekeeper ก็คือแม่บ้านนี่แหละค่ะ เค้าจะแบ่งออกเป็นทีมๆ ไปทำความสะอาดบ้านของแขก ส่วนหนูได้เป็น Lodgekeeper ทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ เช่น ห้องน้ำสาธารณะ ล็อบบี้ อะไรแบบนี้ค่ะ
 
สิ่งที่คิดว่าโชคดีสุดๆคือ เพื่อนร่วมงานดีมาก แต่ที่ดียิ่งกว่าคือหัวหน้า ไม่มีใครเหยียดชาติ เหยียดสีผิวเลย ทุกคนเท่าเทียมกันหมด บางทีเราทำผิด เค้าก็สอนดี มีเหตุผล ไม่หงุดหงิดใส่เลยค่ะ ยิ่งอยู่กับเค้ายิ่งรักเค้าค่ะ ทั้ง Supervisor และ Manager เลย แล้วงานก็ไม่หนักค่ะ เรากับเพื่อนๆพูดเป็นเสียง
เดียวกันเลยว่างานสนุก ชอบไปทำงาน ไม่ค่อยอยากจะหยุดกันค่ะ 555555
 
สถานที่ทำงานเป็น private ski resort ค่ะ พื้นที่กว้างมากๆ และสวยมากๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติในบรรยากาศหรูหรา 55555555 เพื่อนบางคนเจอสัตว์ป่าด้วยค่ะ ทั้งหมี กวาง หมาป่า แล้วก็ดารามาพักเยอะค่ะ มีเพื่อนเจอ Justin Timberlake ด้วย อิจฉามาก
 
ทุกคนใส่แมสก์กันหมดอย่างเคร่งครัด ไม่ต้องกลัวติดโควิดเลยค่ะที่นี่เค้าให้ตรวจโควิดฟรีทุกๆ 2 อาทิตย์โดยเฉลี่ย เพื่อความปลอดภัย ของแขกและตัวพนักงาน แถมเค้ายังมีการ take precaution มากๆ มีเพื่อนร่วมงานติดโควิด เค้าก็ให้เรากักตัว โดยจ่ายเงินค่าชั่วโมงปกติ ก็เหมือนเราได้พักไปในตัว 5555555555555555555
 
อาหารที่ทำงานเป็นอาหาร Mexican ซะส่วนใหญ่ค่ะ เนื่องจากพ่อครัวเกือบทั้งหมดเป็นชาวเม็กซิกัน อาทิตย์แรกตื่นตาตื่นใจมากค่ะ นอกจากอาหารหลัก เค้ายังมีน้ำอัดลม น้ำเปล่า แซนวิช สลัด ขนม ซอสให้เลือกหยิบ อร่อยหมดเลย หลังๆเริ่มเบื่อก็หลับหูหลับตากินไป 555555555555
ช่วงใกล้ๆหมดสัญญาทำงาน เค้าจะพาเราไปเที่ยว Yellowstone national park ฟรีค่ะ ก็สะดวกมาก ได้เห็นทั้งน้ำพุร้อน Old Faithful เห็นไอน้ำพุสีรุ้งๆ Grand Prismatic Spring แต่ทางเราไม่อิน เลยสลบตลอดทาง แต่เพื่อนๆ Enjoy มากค่ะ  
 
พอจบงานเด็กเวิคทุกคนก็ไปเที่ยว Glacier national park ส่งท้ายค่ะ เช่ารถกันไป 2 คัน โดยใช้ใบขับขี่สากลค่ะ ทำง่ายมากๆ แต่ตอนขับจะงงๆหน่อย ได้แวะเที่ยวเมือง Helena คืนนึงค่ะ แล้วอยู่เที่ยวรอบๆเกลเชอร์ 6 วันเลย 
 
แต่ทางเรามีแฟนอยู่ที่ทำงานเดียวกันค่ะ ทนไม่ได้ นั่งร้องไห้ตลอดทาง อยู่ได้ 2 คืน ทิ้งเลยค่ะ ค่าตั๋วเข้าอุทยาน ค่ารถ ค่าโรงแรมบอกมึงไม่ต้องคืนกู
กูขอกลับกูไม่ไหวแล้ว โทรบอกแฟนมารับเถอะ เห็นไหมคะว่าไปทำงานได้เงินเยอะแค่ไหน ถึงทิ้งเงินหลายหมื่นเพื่อผู้ชายได้ 5555555555555
 
หลังจากนั้นก็แยกกันไปเที่ยวค่ะ โฟร์กับโบ๊ทแยกกันไป 2 คน ไปเที่ยวซานฟรานซิสโก ไปลาสเวกัส กระแตดิวแชมป์ฟลุค ก็แยกไปคนละรัฐ มาร์กี้ไปอยู่ซานฟรานซิสโกยาวๆ ส่วนหนู ไอซ์ อิ๊ม ไปซานฟรานซิสโก แล้วก็มาเจอกับเพื่อนๆอีกทีที่ LA หลังจากนั้นก็ไปฟลอริด้าค่ะ เที่ยวกันคุ้มมากๆทุกคน

ถือเป็นงานที่คุ้มค่ามากค่ะ ทั้งในด้านประสบการณ์ และรายได้ หลายๆคนเก็บเงินกับบ้านกันได้เป็นแสน แล้วยังกินเที่ยวช็อปกันอย่างเมามันส์ ส่วนทางเราซื้อไอโฟนใหม่ ช็อปปิ้งแบรนด์เนมรัวๆ แล้วกลับไปขอโทษพ่อว่าไม่มีเงินมาคืน 55555555555555555 อยากให้ทุกคนลองมากันดูนะคะ ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติแต่ไม่กันดารค่ะ สัญญาณโทรศัพท์ WIFI ครบ การเดินทางสะดวก ที่พักสบายมากๆ 

Facebooktwittermail