fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องจีจี้ ปภาวี
(สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง )
McDonald’s, Myrtle Beach, SC
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีค่ะ พี่ชื่อพี่จี้นะคะเป็นเด็ก Work and Travel 2018 จะมารีวิว งานMcDonald’s ที่ Myrtle Beach, SC

Part 1: ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเมือง
เมืองนี้ปลอดภัย มีทะเล เป็นเมืองพักผ่อนช่วงsummer เขาจะมากันเป็นครอบครัว ไม่มีคนสูบกัญชาเลย homeless ก็ค่อนข้างน้อย ไม่เหมือนนิวยอร์ก ซานฟราน แอลเอ พวกนี้จะสูบกัญชาเสรีก็จะอันตราย ต้องดูแลตัวเองดีๆนะ ส่วนเรื่องอากาศเมืองนี้เป็นเมืองติดทะเล อากาศก็จะไม่ร้อนมาก ประมาน25-30องศา แต่แดดแอบร้อนอยู่นะ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีแต่ฝนกับแดด ตอนที่พี่มาถึงที่Myrtle beach ประมานวันที่ 28 พค ช่วงนี้ฝนตกหนักทุกวันเลย แต่ซักเดือนมิ.ย.กลางๆเดือนแดดก็เริ่มร้อนละ แล้วก็ตอนจะจบงานประมาณกลางๆส.ค.ฝนก็กลับมาตกหนักอีกที น้องๆคนไหนที่เป็นหวัดบ่อยต้องพกยามาด้วยแล้วก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ แอบบอกว่าเมืองนี้จะมีร้านพวกพิซซ่า ร้านโดนัท ร้านไอศกรีม ร้านขายของฝาก เยอะมากกกกก จะบอกว่าใครที่อยากได้งาน2 มาเมืองนี้หาได้ทุกคน

เรื่องtransportation ที่นี่ไม่มีsubwayนะคะ มีบัสบ้างแต่นานๆมาที ส่วนมากจะใช้ Uber กับ Lyft ไปกับเพื่อนหลายๆคนหารกันก็สบายดีนะ ใช้แอพเรียกแล้วก็ตัดบัตรเอา เรื่องสถานที่เที่ยว เอาoutletก่อนเลย มีอยู่3ที่ ให้น้องๆสลับไปกันตลอด3เดือน555

พวกsupermarketมีใกล้ๆบ้านเราสามารถเดินไปได้ ประมาณ800เมตร-1กม. เดินๆคุยกับเพื่อนแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว5555 รึไม่ น้องสามารถปั่นจักรยาน หรือเรียก Uber ไปก็ได้ค่ะ
แล้วก็จะมี 

1. board walk ที่นี่จะมีชิงช้าสวรรค์หนือsky wheel ติดทะเลที่ใหญ่มาก มีRipley(ริบลีส์)ด้วย (แอบบอกว่าถ้าใช้Check McDonald’sจะได้ส่วนลด) ส่วนมากก็จะเป็นที่คนอเมริกามานอนอาบแดดกัน เล่นsurfงี้ 

2. board way มี Aquariumไปดูปลา ดูเต่ากันนน (ใช้Check McDonald’s จะได้ส่วนลดเหมือนกัน) แล้วก็จะมีพวกสวนสนุกมีเครื่องเล่น แล้วก็พวกร้านอาหารเยอะมากกกกกกก 

3. ไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่20$ ได้ขึ้นปาะมาน5นาที แล้วแต่ระยะทางที่น้องๆอยากไป ก็จะไปดูเมืองรอบๆ ดูวิวจากด้านบนก็เป็นประสบการณ์ที่น่าลองเหมือนกันน้าา

Part 2: งาน
‍หน้าที่ของเราก็คือcrew meal คือทำทุกอย่าง ตั้งแต่ ย่างเนื้อ ทอดนักเกต ทอดเฟรชฟราย ประกอบเบอร์เกอร์ อบขนมปัง แคชเชียร์ รับเงินตรงdrive thru เสิร์ฟอาหาร ยันถูพื้น กวาดพื้น เช็ดโต๊ะ ได้เรทชั่วโมงละ 9.5$ สัปดาห์

ละ32-40 ชม. จะมี manager มารับมาส่งตลอดไม่ต้องเสียค่ารถเลย ส่วนชม.งานจะขึ้นอยู่กับสาขาแล้วก็ manager ที่จัดตารางให้น้องๆ แล้วแต่ช่วงที่น้องทำงานด้วยถ้าเป็นช่วง summer ก็จะไม่โดนลดชม.งาน แต่ถ้าหมด summer แล้ว สาขาเราลูกค้าน้อยก็อาจจะมีลดชม.งานบ้างนะคะ อย่างปีนี้เพื่อนๆจะมีแบ่งไปทำสาขาที่ Surfside กับ South King ส่วนเวลาทำงานมี2กะ กะเช้าจะเริ่มประมาณ7.00, 8.00-15.00, 16.00 กะดึก16.00, 17.00, 18.00-00.00, 01.00, 02.00 แล้วแต่ดวงเลยค่าแต่ก็จะได้ทำงานวันละ 7ชม.ครึ่ง มีวันหยุด2วันแล้วแต่ดวงอีกแล้วจ้าาา คนที่ทำงานก็จะมีหลายสัญชาติ มีคนแมคซิโก คนจาไมก้า(คนดำ) คนอเมริกันแท้ประมาณนี้
Surfside สาขานี้มีคนไทยเยอะหน่อย ก็จะไม่ค่อยได้ใช้ภาษอังกฤษเท่าไหร่ แต่สาขานี้managerน่ารักมากกกก นิสัยก็ดี หน้าตาก็ดี55555 ถ้าคนทำสาขานี้จะต้องปิดร้านด้วยคือทำความสะอาดทุกอย่าง ล้างจาน ถูพื้นไรงี้

South King สาขานี้อยู่ตรงข้ามกับสนามบิน คนจะเยอะหน่อย ช่วงเที่ยงๆจะbusyมากก ยิ่งช่วงส. อา. ยุ่งแบบมี10มือก็ยังทำไม่ทัน แต่คนส่วนมากก็จะเป็นคนอเริกา ได้ฝึกภาษาค่อนข้างเยอะ แต่การทำงานก็จะเครียดๆรีบๆหน่อย

Part 3: บ้าน
เรื่องบ้าน บ้านที่น้องอยู่จะมี2ชั้น ในห้องนึงจะนอนได้4คนเป็นเตียง2ชั้น มีห้องน้ำข้างบน1ห้อง ล่าง2ห้อง มีห้องนั่งเล่น แล้วก็ห้องครัวบน1ล่าง1 จะบอกว่ามีจาน ชาม ช้อนส้อม ครบเลย มีตู้เย็น ไมโครเวฟพร้อมเลย แต่จะบอกว่าบ้านแอบเก่าเล็กน้อยนะคะ แล้วก็มีป้าแม่บ้าน1คนคอยดูแลเราแล้วก็เก็บค่าบ้าน ค่าบ้านป้าแกคิด50$/2week ไม่มีtax ไม่มีค่าน้ำค่าไฟเพิ่ม จะบอกว่าค่าบ้านที่นี่ถูกมากกกกก น่าจะถูกที่สุดแล้ว

สุดท้ายจะบอกว่า ทุกงานทุกที่มีปัญหาอยู่ที่ว่าใหญ่หรือเล็ก แล้วเราจะจัดการกับมันยังไง จะบอกว่าได้ภาษานะ ถ้าน้องกล้าเดินเข้าไปคุยกับคนอเมริกา ที่สำคัญคือได้เพื่อนที่ดีมากๆจากการมาเวิค เพราะเราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก ถ้าน้องๆไปคนเดียวก็ไม่เป็นไรเพราะงานนี้จะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

Facebooktwittermail