fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

รีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

โดยน้องแบงค์ ธนวิชญ์

เหตุผลที่ตัดสินใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

ตั้งใจจะไปเรียนต่อโทต่างประเทศอยู่แล้ว ก็เลยอยากพัฒนาภาษาก่อน

ทำไมถึงเลือกประเทศที่แคนาดา

หลักๆ เลย จากที่อ่านผ่านในอินเทอร์เน็ตมา เขาบอกว่าประเทศแคนาดาผู้คนเป็นมิตร หลากหลายเชื้อชาติ ธรรมชาติสวย ไม่วุ่นวาย และคนไทยน้อย ทำให้ต้องบังคับตัวเองใช้แต่ภาษาอังกฤษตลอดเวลา แถมที่นี่การเดินทางค่อนข้างสะดวก

ทำไมถึงเลือกโรงเรียนนี้

เห็นโรงเรียนนี้มีอยู่หลายสาขา หลายประเทศ และมีคอร์สให้เลือกเยอะ ราคาก็ไม่ได้สูงจนเกินไป ก็เลยเลือกโรงเรียนนี้

ก่อนเดินทางรู้สึกอย่างไรหรือกังวลเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม แล้วพอไปถึงช่วงแรกๆ ปรับตัวอย่างไร

จริงๆ ก็ไม่กังวลเท่าไร เพราะเคยไปโครงการ Work & Travel USA มาที่อเมริกา ที่ต่างประเทศมาแล้ว และเตรียมพร้อมมาพอสมควร ที่นี่ฝนตกแทบทั้งปี ก็พกร่ม เสื้อกันฝน รองเท้ากันน้ำมาด้วย ปรับตัวช่วงแรกก็ค่อนข้างโชคดีที่สนิทกับเพื่อนเร็วเลยไม่รู้สึกเหงาหรืออึดอัดอะไรเลย

ร่วมกิจกรรมอะไรของโรงเรียนบ้างไหม

ก็มีบ้างครับ Halloween Party, Christmas party, Laser Tag อื่นๆ และก็มีขออนุญาตทางโรงเรียนจัดกิจกรรมกันเองกับเพื่อนสนิทเป็น Sushi Party ด้วย

ประทับใจอะไรมากที่สุดในการไปเรียนครั้งนี้

มาที่นี่ก็ได้เพื่อนเยอะแยะ ชอบการเดินใน Downtown มาก อากาศเย็นสบาย เดินได้ทั้งวัน (ถ้าฝนไม่ตก) ธรรมชาติสวยมาก อาจารย์นิสัยดีรู้สึกเป็นกันเองตลอดเวลา อาจารย์แต่ละคนก็จะมีวิธีสอนแตกต่างกันไป บางคนก็ Active สุดๆ บางคนก็ชอบเล่าเรื่อง บางคนอาจจะสอนน่าเบื่อบ้าง

ในโรงเรียนจะมีวิชาเลือกวิชาหนึ่งชื่อว่า Film study ครูจะเปิดประเด็นหัวข้อเกี่ยวกับสิ่งที่คนชอบถกเถียงกัน อาจจะมาจากหนังหรือโฆษณาแล้วให้นักเรียนมา Debate กัน ทำให้เราฝึกภาษาอังกฤษได้อยากรวดเร็วเพราะเราจะมาต้องเถียงและให้เหตุผลซึ่งกันและกัน ฝึกคิดเชิงวิเคราะห์ และก็ได้ความคิดจากมุมมองจากเพื่อนคนอื่นที่มาจากคนล่ะวัฒนธรรม นักเรียนส่วนใหญ่นั้นจะมาจากทางเอเชีย รองลงมาก็อเมริกาใต้กับเม็กซิโก อาจจะมีมาจากฝั่งยุโรปเล็กน้อย

แคนาดานั้นเป็นประเทศเสรี ทั้งเรื่อง LGBT, การอพยพ และกัญชา การเดินอยู่ดีๆ แล้วได้กลิ่นกัญชาเป็นเรื่องปกติ

เมืองแวนคูเวอร์ฝนตกแทบทั้งปีโดยเฉพาะปลายปี ทำให้ผู้คนซึมๆ ได้เพราะขาดวิตามินดี การกินวิตามินดีเสริมจึงเป็นไม่แปลก ค่าที่พักค่อนข้างสูง แต่การเดินทางสะดวกไม่เร่งรีบทั้งรถ Bus หรือ Sky Train อยู่นอกเมืองก็เดินทางมาแป๊ปเดียว ตัวเมืองไม่ใหญ่มาก คนชอบเที่ยวแสงสีอาจจะเบื่อได้ คนส่วนใหญ่ชอบไปเดินป่ากันในบริเวณรอบนอกตัวเมือง สามารถเดินทางไปเมือง Seattle ของ USA ได้ (กรณีทีมีวีซ่า USA)

สิ่งที่ได้จากการไปเรียน/เราเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

หลักๆ เลยก็ได้ความมั่นใจการพูดภาษาอังกฤษ รู้สึกสามารถสื่อสารในสิ่งที่ต้องการจะสื่อจริงๆ ได้ดีกว่าเดิมมากๆ บางทีอาจจะไม่รู้คำศัพท์นั้นๆ แต่อธิบายให้เข้าใจได้และก็ยังได้ความกล้าแสดงออกกับเปิดมุมมองใหม่ๆ อีกด้วยทำให้รู้สึกโตขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail