fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

แชร์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์

โดยน้องโฟล์ก ทัตเทพ จากมหาวิทยาลัยรังสิต

University of Otago Language Centre and Foundation Year

Q: เหตุผลที่ตัดสินใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

A: ผมเพิ่งเรียนคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษจบเมื่อกลางปี 62 สำหรับผมการใช้ภาษาอังกฤษในประเทศไทยยังเป็นเรื่องยากเราไม่มีโอกาศที่จะใช้ 24 ชั่วโมง ผมเลยตัดสินใจที่จะมานิวซีแลนด์เพื่อที่จะได้ลองใช้ภาษาที่เรียนมากับ Native Speaker

Q: ทำไมถึงเลือกประเทศนิวซีแลนด์

A: นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจมาก หลังจากที่ผมลองหาข้อมูลเกี่ยวกับเมือง Dunedin มันยิ่งทำให้ผมอยากที่จะไปมากกว่าเดิม ผมเป็นคนชอบประเทศที่ดูสงบและไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไหร่

Q: บรรยากาศการไปโรงเรียนวันแรก

A: วันแรกทางโรงเรียนจะมีการสอบ Placement Test หลังจากนั้นทางโรงเรียนก็จะแบ่งนักเรียนไปตามความสามารถทางภาษา ซึ่งผมอยู่ระดับ Intermediate วันแรกๆ ผมตื่นเต้นกับการไปโรงเรียนมากๆ ทุกๆ อย่างมันดูแปลกใหม่ไปหมด เราได้รู้จักคนใหม่ๆ เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่จากเพื่อนชาติอื่นๆ

Q: เล่าเกี่ยวกับโรงเรียน UOLCFY หน่อยค่ะ

A: ผมคิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกที่เลือกมาเรียนที่นี่ ผมสนุกกับการได้ใช้ภาษากับเพื่อนชาติอื่นๆ รวมไปถึงกับอาจารย์ พอเราเริ่มปรับตัวได้เราก็เริ่มมีเพื่อนเยอะขึ้น ทุกๆ เย็นวันศุกร์โรงเรียนจะมีการแข่งกีฬาเล็กๆ สำหรับคนที่สนใจ สำหรับผมมันยิ่งทำให้เรารู้จักเพื่อนๆ มากขึ้น ถึงแม้ว่าผมจะย้ายมาเรียนอีกที่แล้ว ถ้าผมมีเวลาผมก็จะกลับไปเยี่ยมที่ Language Center อยู่บ่อยๆ อาจารย์ หรือบุคคลากร ยัง Friendly กับผมเหมือนเดิม

Q: สิ่งที่ได้จากการไปเรียน

A: ผมรู้สึกว่าผมมีความรับผิดชอบมากขี้น ผมว่าการที่เราเอาตัวเองออกจาก Comfort Zone มันเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ ไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ คนใหม่ๆ สุดท้ายแล้วเราก็ต้องเรียนรู้และปรับตัว ผมสามารถที่จะใช้ภาษาได้ในระดับที่ดีขึ้น

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail