fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Work and Travel USA - Steak'n Shake

น้องเดียร์ ปัณฑรีย์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ )
Steak 'n Shake, Branson, MO
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีคะ เราชื่อเดียร์ งานที่เราเลือกคือร้าน Steak ‘n shake ที่ Branson, Missouri ซึ่งมีสองสาขา แต่สาขาที่เราทำคือสาขา downtown เป็นร้านอารมณ์แบบ fast food มีสองกะ คือกะเช้ากับเย็น กะเช้า 11.00-17.00 น. กะเย็น 17.00-01.00น.
เราไปทำประมาณสามเดือน เราได้ทำกะเช้า ตำแหน่งแรกที่ไปถึงเราทำแคชเชียร์

หน้าที่หลักๆก็คิดเงิน อ่อ ตรงแคชเชียร์มันจะมีแบบเป็นเคาเตอร์ให้ลูกค้ามานั่งกินได้ด้วย ประมาณ5ที่นั่ง บางวันก็คิดเงินไป คุยกับลูกค้าไป ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำทีาจะมานั่งที่เคาเตอร์ เขาให้ทิปเราด้วยนะ

หน้าที่รองๆก็โรลส้อมมีด สต็อกชีส ไส้กรอกฟุตลอง ช่วยกริลบันบ้าง (กริลบันนี่สุดมาก ร้อนมากกกกกก อยู่หน้าเตา น้ำมันกระเด็น) วันไหนที่ลูกค้าเยอะๆนี่แอบหัวหมุน เพราะต้องหันไปคิดเงิน หันไปโรลส้อมมีด แต่บางครั้งถ้าลูกค้าเยอะมากๆๆ ก็ต้องไปช่วยในครัวทำสลัด ทำ 3-way, 5-way นี่ๆบางครั้งต้องไปช่วย busser ด้วยนาจาาา 

เราทำแคชเชียร์ประมาณสองเดือน จากนั้นเดือนสุดท้ายก็ย้ายไปทำในครัว ทำหน้าที่ dressing burger แรกๆก็ dress ฝั่ง drive thru ทอดเฟรนช์ฟรายด์ แล้วก็ต้องสต็อกของใน station ตัวเองด้วยนะ พวก lettuce, tomato, pickles, onions บลาๆ เยอะมาก ถ้าวันไหนได้ทำกะเย็นนี่สุด เพราะตอนคลีน station นี่แอบงง เพราะต้องเปลี่ยน pan ทุกอัน แล้วต้องเอามาใส่ให้เหมือนเดิม แล้วนี่ความจำกากมาก ใส่ไม่เคยได้ เมเนเจอร์ต้องมาช่วยตลอดแรกๆ 5555555

มาพูดถึงเรื่องเพื่อนร่วมงานกันบ้างดีกว่า ตำแหน่งที่เราทำนี่ไม่ค่อยได้คุยกับเพื่อนร่วมงานมาก ส่วนใหญ่คุยแต่กับเมเนเจอร์ เมเนเจอร์น่ารักกกก ชอบแกล้ง เมเนเจอร์ในครัวกะเช้ามี 3 คน ส่วนกะเย็นมีคนเดียวจ้าา คุณพ่อ คุมได้ทุกอย่าง งืออ คิดถึงเมเจอร์ทุกคนเลย

มาพูดถึงเรื่องบ้านเมืองที่นี่กันบ้างดีกว่า เมืองนี้ไม่มีบัสนาจา ไปไหนมาไหนต้องใช้อูเบอร์ตลอด ดีที่อพาร์ตเมนต์เราอยู่ใกล้กับที่ทำงาน อยู่ใกล้กับ downtown เวลาไป shopping ก็เดินไปได้ เวลาไปทำงานก็เดินไปได้ ปล. เจ้าของอพาร์ตเมนต์ใจดีมาก น่ารักมากด้วย ช่วยเหลือทุกอย่าง หาที่นอนมาให้ กะทะ จาน มีให้หมด อีกอย่างนึงคือบ้านเมืองสะอาดมากอะ homeless แทบไม่มี เดินกลับตอนกลางคืนนี่ชิวมาก ปลอดภัย ที่เลือกเมืองนี้เพราะมันปลอดภัยนี่แหละ

รู้สึกประทับใจและตัดสินใจถูกมากที่เลือกมา WAT เป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างนึงในชีวิต ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิต

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังลังเลว่าจะมาดีไม่มาดี ก็มาเถอะ ก้าวออกจาก comfort zone ของเราออกมาเถอะ มาเปิดโลกให้ตัวเองได้เจอสิ่งใหม่ๆ พบผู้คนใหม่ๆ

Work and Travel USA - Steak'n Shake
Facebooktwittermail