fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

ออแพร์ อันนา จอมขวัญ
Au Pair in Seattle, WA
with Jones Family

ทำไมจึงตัดสินใจไปเป็นออแพร์อเมริกา?

สวัสดีค่ะ ชื่อ อันนา อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศน์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบันเป็นออแพร์เมือง Seattle รัฐ Washington เป็นเวลาสองปีแล้วค่ะ จุดเริ่มต้นของการตัดสินใจไปเป็นออแพร์ประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดขึ้นจากตอนนั้นเป็นช่วงเรียนจบใหม่และกำลังหางานที่เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน แต่งานที่สนใจต้องการคนที่มีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อยขั้นต่ำสองปี ทำให้เราเกิดความสนใจที่จะหางานที่สามารถทำงานและมีเวลาท่องเที่ยวในต่างประเทศได้ และโครงการออแพร์เป็นโครงการหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์เราได้มากที่สุดในตอนนั้น ทำให้เริ่มหาข้อมูลการเป็นออแพร์อย่างจริงจังและทำการสัมภาษณ์กับโฮสแฟมิลี่และการตัดสินใจในการเป็นออแพร์ครั้งนี้ เป็นสิ่งที่เราคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกที่สุดในชีวิตอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากเราจะสามารถทำงานที่ช่วยเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษของเราแล้ว ยังได้มีเวลาเรียนระยะสั้นในสิ่งที่เราสนใจและได้ท่องเที่ยว เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ พบเจอผู้คนหลากหลายแบบจากทั่วทุกมุมโลก เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ

การใช้ชีวิตกับครอบครัว Host Family

เราและโฮสอยู่กันแบบคนในครอบครัวค่ะ เราสามารถปรึกษาโฮสได้ทุกเรื่อง เขาสอนเราเกี่ยวกับประเทศอเมริกาในเรื่องของการใช้ชีวิต การเมือง อาหาร วัฒนธรรม วันหยุดสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เราโชคดีที่โฮสพร้อมที่จะอธิบายและสอนคำศัพท์ที่เราไม่เข้าใจ เมื่อเรามีเวลาหลังเลิกงานตอนเย็น เราก็จะใช้เวลาดูหนังและทานอาหารเย็นกับโฮส แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทำให้เราได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทุกวัน เราและโฮสชอบเที่ยวทางธรรมชาติมากค่ะ ในช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด เราก็จะไปเดินป่า ตั้งแคมป์ หรือปิกนิกในสวนสาธารณะกัน ส่วนวันหยุดสำคัญ เราและโฮสก็จะช่วยกันทำอาหารไทยและอเมริกัน ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกิน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน

ฝากถึงเพื่อนๆที่อยากเป็นออแพร์

อยากให้คนที่อยากเป็นออแพร์เปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การทำงานเกี่ยวกับเด็กเป็นสิ่งที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ เพราะเราต้องมีความรับผิดชอบในหลายๆด้าน รับมือกับอุปสรรคปัญหาต่างๆด้วยตนเอง หากเราเรียนรู้ที่จะยอมรับและแก้ไขกับปัญหา เราก็จะสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข และสิ่งที่ได้รับจากการเป็นออแพร์ นอกจากจะได้พัฒนาภาษาแล้ว เรายังได้รับประสบกาณ์ชีวิต  เป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจจากการลงมือทำของตัวเราเอง และขอขอบคุณพี่ๆ American Learning ที่คอยสนับสนุนความประสบความสำเร็จของเราครั้งนี้ด้วยค่ะ

Facebooktwittermail