fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

เฟิร์น ดลลัชนัย

Au Pair in Seattle, WA
with Ormsby Family

 

เล่าประสบการณ์การเป็นออแพร์?

สวัสดีค่ะ ชื่อเฟินค่ะ อายุ23ปี จบจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตอนนี้เราเป็นออแพร์อยู่ที่รัฐ Washington เมือง Seattle ได้5เดือนแล้วค่ะ เราใช้เวลาออนไลน์อยู่นานกว่าจะมาเพราะรอรับปริญญาด้วย ในระหว่างนั้นเราก็คุยกับโฮสหลายบ้านมากๆ แล้วในที่สุดเราก็แมชกับโฮสที่เราอยู่ด้วยตอนนี้

เราตัดสินใจไม่ผิดเลยค่ะ โฮสพ่อแม่และน้องดีกับเรามากๆ ดูแลเราเหมือนเป็นคนในครอบครัว เราไม่เคยมีปัญหาหนักใจในเรื่องการทำงานหรือความเป็นอยู่เลยตั้งแต่มาที่นี่ ตอนมาใหม่ๆเราต้องปรับตัวในหลายๆเรื่อง ทุกอย่างที่นี่แปลกใหม่สำหรับเรา แต่เรามีโฮสพ่อโฮสแม่และน้องคอยอยู่ข้างๆดูแลเรา สอนเราในหลายๆเรื่อง เราเลี้ยงน้องผู้หญิงอายุ9ปี หน้าที่เราหลักๆเลยคือรอรับส่งน้องไปโรงเรียน เรารักน้องเหมือนเป็นน้องสาวคนนึง เรารักโฮสแม่และโฮสพ่อมาก เราสามารถคุยกับโฮสแม่ได้ทุกเรื่อง โฮสพ่อคอยสอนเราหลายๆอย่าง โฮสบ้านเราชอบเที่ยว ชอบดูกีฬาและโฮสจะพาเราไปไหนมาไหนด้วยตลอด เราคิดว่าเราโชคดีมากๆที่ได้มาอยู่กับครอบครัวนี้

เป้าหมายในการเป็นออแพร์?

เราอยากเรียนรู้และได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ และฝึกภาษาอังกฤษเพราะเราคิดว่ามันสำคัญมากๆในการทำงานในอนาคต และการที่เราแมชกับบ้านนี้มันตอบโจทย์เราได้อย่างชัดเจน เราได้เที่ยวหลายๆที่ เรียนรู้อะไรใหม่ๆ น้องเรา 9 ขวบ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้เราได้เป็นอย่างดี55555 เราหัดพูดหัดออกเสียงตามน้อง ทั้งโฮสพ่อแม่และน้องใจเย็นมากๆในการสอนภาษาเรา และตอนนี้เรากำลังเรียนภาษาอังกฤษที่college ซึ่งช่วยในการพัฒนาภาษาของเราได้เป็นอย่างดี

ฝากถึงเพื่อนๆที่อยากเป็นออแพร์?

อย่ามัวลังเลค่ะ โอกาสดีๆรออยู่ตรงนี้ เราเคยลังเลว่าควรทำงานอยู่ไทยหรือมาลองชีวิตใหม่ๆที่นี่ดี และสุดท้ายเราก็เลือกมาที่นี่ เราตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ เราแนะนำเพื่อนหลายๆคนให้มาเพราะว่าเราอยากให้เพื่อนๆได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ และเราไม่อยากให้เพื่อนมาเสียใจทีหลังที่ไม่ยอมให้โอกาสตัวเองเพราะมัวแต่กลัวกับอะไรที่อาจไม่เกิดขึ้นก็ได้ เราเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆมาจะได้ประสบการณ์ดีๆจากที่นี่กลับไปแน่นอนค่ะ


[Best_Wordpress_Gallery id=”452″ gal_title=”see_aupair18-Fern”]

 

สนใจเข้าร่วมโครงการออแพร์
โทร 087-5660008

 

Facebooktwittermail