fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

คุกกี้ พรสุดา

Au Pair in San Diego, CA
with Gdowski Family

สวัสดีคะ ชื่อคุกกี้ค่ะ จบจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตอนนี้อาศัยอยู่ที่เมือง San Diego รัฐ California

ทำไมจึงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการออแพร์ในอเมริกากับเรา?

คือเรียนจบเอกภาษาเยอรมัน เลยรู้จักแต่ออแพร์ของประเทศเยอรมันคะ เพิ่งรู้จักโครงการออแพร์ในอเมริกา จากบริษัท อเมริกันเลิร์นนิ่งตอนเรียนจบค่ะ อยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มด้วยและเห็นว่าน่าจะได้รับประโยชน์หลายอย่างจากโครงการนี้ จึงเริ่มสมัครเข้าร่วมโครงการทันทีที่เรียนจบ แต่ยังขาดคุณสมบัติหลายข้อ เลยเริ่มจากเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็ก และฝึกภาษาอังกฤษไปด้วย แถมทำงานพาร์ทไทม์สองที่ กว่าจะเตรียมตัวเสร็จก็ใช้เวลาเกือบ 5 เดือน แล้วเริ่มออนไลน์ในระบบ ผ่านไป 1 สัปห์ดา มีโฮสมาสัมภาษณ์ คือครอบครัว Gdowski คุยกัน 5วัน ตอบตกลงแมทช์และเริ่มเตรียมตัวเดินทางทันที

ชีวิตออแพร์ในอเมริกา?

ตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้มาอาศัยอยู่ต่างประเทศ วันแรกบินมาที่ New Jersey เพื่อเขารับการอบรม3วันกับออแพจากประเทศอื่นๆ แล้วบินมาที่บ้านโฮสที่ San Diego เราเลี้ยงเด็กแฝด ชาย-หญิง อายุ 13 เดือน น้องน่ารักมากแต่ซนมากตามประสาเด็กวัยหัดเดิน โฮสมัมใจดีชอบออกไปชอปปิ้งทุกวัน อยากกินอะไรซื้อให้ทุกอย่างรวมทั้งของใช้ส่วนตัวด้วย ช่วง 2 เดือนแรกเงินเดือนแทบไม่ได้ใช้เลยทีเดียว ช่วงแรกๆก็มีปัญหาเรื่องการปรับตัว เพราะ Life Style  ต่างกับโฮสมาก อีกทั้งภาษาอังกฤษก็ไม่ดีเลย แต่โฮสเข้าใจและพยายามช่วยในเรื่องของภาษาด้วย ส่วนเรื่องเกี่ยวกับเด็กแรกๆก็มีปัญหาเพราะเราเป็นคนแปลกหน้า น้องไม่ยอมให้เราเข้าใกล้ ร้องไห้หนักมาก แต่ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว ส่วนเรื่องที่สำคัญคือเรื่องเที่ยว ทุกๆวันหยุดเราจะออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนตลอด เมือง California คือเมืองที่น่าเที่ยวที่สุด เพราะอากาศดีคล้ายเมืองไทยมาก และเป็นเมืองติดทะเล ฉะนั้นเราจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนตลอด เมืองน่าเที่ยวที่ใกล้ๆก็จะเป็น Los Angeles, Las Vegas, Grand Canyon และ San Francisco และจะมีนัดกับที่ปรึกษาและออแพร์ในพื้นที่ เดือนละ2ครั้ง เพื่อไป Meeting และทำความรู้จักกับเพื่อนที่มาใหม่ ส่วนเรื่องเรียน เราจะได้ทุน $500 จากโฮส ซึ่งก็มีมหาวิทยาลัย/วิทยาลัย หลายที่ให้เลือกเรียนคลาสที่เราสนใจ แต่เราต้องตกลงเวลาและค่าใช้จ่ายกับโฮสก่อน

สิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการออแพร์?

คุ้มค่ามากที่ได้มาหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ในประเทศอเมริกา กับโครงการออแพร์อเมริกันเลิร์นนิ่ง และภายในเวลาหนึ่งปีที่อยู่ที่นี่คงต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ภาษา วัฒนธรรม ให้ได้มากที่สุดเพื่ออนาคตของเราค่ะ

 

สนใจเข้าร่วมโครงการออแพร์
โทร 087-5660008

 

Facebooktwittermail