fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

มายด์ สิรินภัส

Au Pair in Sneads Ferry, North Carolina
with Reed Family

aupair-our-mine

สวัสดีค่ะ ชื่อ มายด์ สิรินภัส ไชยแว่นตา  อายุ 25 ปี จบจาก คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตอนนี้มายด์เป็นออแพร์ให้กับ Reed Family อยู่ที่ Sneads Ferry,North Carolina ค่ะ

รู้จักโครงการออแพร์ได้อย่างไร?

มีวันนึงเพื่อนสนิทได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับโครงการออแพร์ของบริษัทอเมริกันเลิร์นนิ่งมาให้ มายด์ก็เลยได้เข้าไปศึกษาข้อมูลในเพจเฟสบุค แล้วบังเอิญว่ากำลังจะมีงานสัมมนาที่เชียงใหม่พอดี มายด์เลยลองคุยกับคุณพ่อคุณแม่ว่าจะลองเข้าไปฟังการสัมมนาดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะเอายังไงต่อ พอวันสัมมนามาถึงมายด์ก็ไปเข้าร่วมฟังบรรยายซึ่งต้องบอกเลยว่าพี่ๆจากอเมริกันเลิร์นนิ่งทุกคนน่ารักและใจดีมาก ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการอย่างชัดเจนมากค่ะ จากการไปฟังสัมมนาวันนั้นทำให้ตัดสินใจได้ทันทีเลยว่าฉันจะไปเป็นออแพร์

ทำไมถึงตัดสินใจมาเป็นออแพร์ในอเมริกา?

เริ่มต้นมาจาก เมื่อปี 2014 มายด์ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ Work&Traval ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 3 เดือน ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาคือสนุกมากค่ะ มายด์เดินทางท่องเที่ยวไปหลายเมืองหลายรัฐ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่เต็มที่เลย ไม่ทันไรก็ดันหมดเวลาซะก่อน พอกลับไทยไปเรียนต่อจนจบและตั้งใจว่าจะกลับมาอเมริกาอีกครั้ง สิ่งที่ทำให้อยากกลับมาที่นี่คืออยากมาหาประสบการณ์และการใช้ชีวิตค่ะ โดยส่วนตัวมายด์เป็นคนรักเด็กมาก มายด์มีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กจากหลานๆทั้ง3คนของมายด์มาตั้งแต่เด็กๆยังเป็นเบบี๋จนโตเลยค่ะ ด้วยความที่คลุกคลีอยู่กับแต่เด็กๆ เราก็เลยกลายเป็นคนรักเด็กไปโดยปริยาย ส่วนเรื่องภาษาถามว่าเป็นปัญหามั้ย? ไม่เป็นปัญหาค่ะ มายด์ใช้ภาษาอังกฤษค่อนข้างบ่อย พูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้พอสมควร แต่ก็ไม่ถึงขั้นเป๊ะขนาดเจ้าของภาษาเลยนะคะ ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาค่อนข้างจะนานหลายปี ก็เลยทำให้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมโครงการได้ไม่ยากเลยค่ะ

ชีวิตออแพร์เป็นอย่างไรบ้าง?

วันแรกที่มายด์เข้ามาอยู่ที่บ้านหลังนี้รู้สึกได้ถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นจริงๆค่ะ เราอยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว โฮสมายด์น่ารักและใจดีมาก เขาจะคอยสอน คอยให้คำปรึกษาตลอด ช่วยเหลือมายด์ในทุกๆเรื่องเลย รู้สึกประทับใจมาก เวลาโฮสเทคเวเคชั่นไปเที่ยวยังที่ต่างๆเขาก็จะพามายด์ไปด้วยเสมอ ถือโอกาสนี้เป็นทั้งการทำงานและก็ท่องเที่ยวไปในตัว ชีวิตประจำวันของมายด์ค่อนข้างจะเรียบง่าย เดาได้ทุกวันค่ะ เพราะว่างานเลี้ยงเบบี๋ในหนึ่งวันก็จะไม่ค่อยมีอะไรมาก ตื่นเช้ามาจัดการทำธุระส่วนตัวเสร็จ เราก็ออกไปดูแลเบบี๋ตั้งแต่ตอนเช้าจนถึงตอนเย็น นอกเหนือจากการทำงานมายด์ก็จะใช้เวลาอยู่กับโฮสทุกวันค่ะ บางวันก็ทำอาหารไทยให้โฮสทาน บางวันโฮสก็ทำอาหารอเมริกันให้มายด์ทาน ออกไปทานข้าวนอกบ้านกันบ้าง วันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะออกไปมีตติ้งกับเพื่อนๆบ้าง แล้วก็จะมีวันที่มายด์ต้องไปเรียนหนังสือด้วยค่ะ มายด์ลงเรียน ESL (English as a second language) เรียนอาทิตย์ละ 2 วัน จันทร์กับพุธ ถามว่าทำงานทุกวันเอาเวลาที่ไหนไปเรียน? มายด์เรียนภาคค่ำค่ะ หลังจากทำงานเสร็จก็อาบน้ำแต่งตัวขับรถไปเรียน ถามว่าเหนื่อยมั้ยทำงานเสร็จต้องไปเรียนต่อ? ก็เหนื่อยนิดหน่อยค่ะ แต่สำหรับการเรียนภาษา ถ้าเราอยากได้เราก็ต้องไป เราไม่ไปเราก็ไม่ได้  บอกเลยว่าเรียนภาษาที่นี่เป็นประโยชน์มากถึงมากที่สุดเพราะเรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรงเลย เราก็จะได้ทั้งสำเนียงทั้งการสื่อสารแบบการใช้ภาษาพูดอย่างอเมริกันแท้มากขึ้นเลยค่ะ ส่วนตัวคือรู้สึกชอบมากกับการเรียนการสอนที่นี่ ส่วนในเรื่องการขับรถนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ ที่นี่กฎหมายเข้มงวดมาก คนที่นี่ก็จะขับรถกันอย่างระมัดระวัง เคารพกฎจราจร และก็มีน้ำใจมากค่ะ

 

“ประสบการณ์ใหม่ๆคือสิ่งเราต้องออกตามหา
คงไม่มีอะไรยากเกินกว่าที่เราจะทำได้ ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเอง
มายด์เชื่อว่าการมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จะทำให้เรารู้จักชีวิตและรู้จักตัวเองมากขึ้นค่ะ”

 

[Best_Wordpress_Gallery id=”161″ gal_title=”see_aupair8-Mind”]

สนใจเข้าร่วมโครงการออแพร์
โทร 087-5660008

 

Facebooktwittermail