fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

รีวิวประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

โดย น้องแอ้ม พรเพ็ญ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เหตุผลที่เลือกไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์

สาเหตุที่เลือกไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์เนื่องจากคิดว่าประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีอะไรที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศ หรือผู้คน บวกกับเพื่อนที่เคยไปศึกษาได้แนะนำและพูดถึงประสบการณ์การไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์เลยตัดสินใจที่จะไปศึกษาภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์

การเตรียมตัว การดำเนินเรื่อง เลือกโรงเรียน เลือกเอเจนซี่อย่างไร

เริ่มแรกที่ตัดสินใจจะไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ ก็เริ่มที่จะเลือกเอเจนซี่และติดต่อทักไปถามรายละเอียดแต่ละเอเจนซี่ แต่สุดท้ายเลือก American Learning เพราะว่าพี่ที่ให้คำปรึกษา ดูแลดีมาก เอาใจใส่และให้คำแนะนำเราตลอดในการวางแผนรวมถึงโรงเรียนที่เลือก WWSE เพราะว่าเมื่ออ่านรายละเอียดแล้วรู้สึกโรงเรียนนี้มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ทุกวันจะมีกิจกรรมที่เราจะได้ทำร่วมกับเพื่อนต่างชาติ จึงเลือก WWSE แล้วก็ไม่ผิดหวัง

รีวิว WWSE กันหน่อย การสอนของครู เจ้าหน้าที่ดูแล สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียน ประทับใจอะไรบ้าง

การเรียนการสอนที่โรงเรียนเป็นไปอย่างสนุกสนาน คุณครูที่สอนเป็นกันเอง เราสามารถถามคำถามที่เราไม่เข้าใจได้เลย ในการเรียนหนึ่งห้องจะมีเด็กประมาน 10-15 คน ทำให้คุณครูดูแลอย่างทั่วถึง ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการเรียนทำให้รู้สึกว่าภาษาอังกฤษสนุกและเราสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา ในทุกๆวันที่โรงเรียนจะมีกิจกรรมหลังเลิกเรียนให้เราทำ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านกีฬา รักบี้ที่เป็นกีฬาประจำชาติของนิวซีแลนด์ เราสามารถได้เล่นกีฬาแล้วก็เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนต่างชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างมีครบคัน และพี่เจ้าหน้าที่ดูแลดูแลเราดีมาก คอยถามไถ่และช่วยเราในทุกๆ ด้าน

การปรับตัวของเราเป็นไงวันแรก กับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ

วันแรกที่ไปถึงรู้สึกว่าเราจะต้องเปิดใจให้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ทำให้เราต้องกล้าที่จะใช้ภาษา โชคดีที่เราเจอเพื่อนต่างชาติที่น่ารักมาก วันแรกที่โรงเรียนเราเจอเพื่อนต่างชาติเยอะมาก ก็มีช่วงที่เราต้องทำความรู้จักกันทำให้เราใช้ช่วงเวลานั้นในการฝึกพูดฝึกใช้ภาษากับเพื่อนต่างชาติ หลังจากนั้นก็ชวนกันไปเที่ยวไปปาร์ตี้ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นแล้วเราก็ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนแต่เรารู้สึกเป็นครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เป็นช่วงเวลาที่เรารู้สึกว่าเราตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกมาเรียนภาษาที่นี่

สุดท้ายฝากความประทับใจ

การใช้เวลาในประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลา 5 เดือน ทำให้ได้ประสบการณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภาษาที่พัฒนาในด้านของการพูด และการฟัง เพราะเราต้องใช้ในการสื่อสารกับเพื่อนต่างชาติ แล้วก็ในเรื่องของการใช้ชีวิตที่เราต้องรู้จักดูแลตัวเองแล้วก็จัดสรรเวลาเอง ทำให้เรารู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แล้วที่สำคัญที่สุด เราได้เพื่อนชาวต่างชาติที่ตลอดระยะเวลาเราคอยดูแลกันคอยทำกิจกรรม ไปเที่ยวหรือไปสังสรรค์ ทุกอย่างที่นั่นเป็นความทรงจำที่ดีมาก

ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ

โทร. 094-4190044 (ตาล), 081-5660008 (ออม)
Line ID: alc98
อีเมล์: esl@american-learning.com

บริษัท อเมริกัน เลิร์นนิ่ง จำกัด

เลขที่ 408/161 อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 39
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

เปิดทำการวันอังคาร-เสาร์ เวลา 09.30-18.30 น.

Contact us via Line application by scanning QR Code

SCAN QR CODE
เพื่อพูดคุยกับพี่ตาล
หรือคลิกเพื่อแอดไลน์ผ่าน ID

Facebooktwittermail