fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA
โครงการ เวิร์ค แอนด์ ทราเวล

น้องทิพย์ ศิริทิพย์ (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)
Steak ‘n Shake, Branson, Missouri
Summer Work and Travel in 2016

การมา Work and Travel USA ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของทิพย์ ซึ่งทั้ง 2 ครั้งนี้ทิพย์ก็เลือกมากับบริษัท American Learning เพราะพี่ทุกคนดูแลเอาใจใส่ดี ครั้งแรกที่เราไปอเมริกา เราได้ไปรัฐ Colorado เมือง Silverthorne ตอนนั้นเราได้ทำงานร้าน Wendy’s และได้งาน 3 job เรากลับไทยไปด้วยความแฮปปี้มากๆ และความประทับใจสุดๆ ดังนั้นครั้งนี้ก็เลือกมากับบริษัทนี้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาทิพย์ได้ประสบการณ์มากว่าครั้งที่แล้ว ทิพย์ได้ทำงานที่ร้าน Steak ‘n Shake ที่รัฐ Missouri เมือง Branson เราทำงานด้านแคชเชียร์ + เสริฟ มีบ้างไปเป็น Busser (จำเป็น) และเป็นพนักงานต้อนรับ บางทีเราก็ชอบไปช่วยทำ Shake และ ล้างจาน (ทำงานเกินค่าจ้างอีกบางที 555+) งานที่ทำเป็นงานที่สบายมาก ถ้าเทียบกับงานรอบที่แล้ว หรือเทียบกับหน้าที่คนอื่น และเราได้ Tips จากลูกค้าทุกวัน

งานหลักๆของเราคือ จะดูแลลูกค้าที่มาชำระเงินc]tเทคแคร์ลูกค้า หรือ กลุ่มลูกค้าที่สั่งออเดอร์กลับบ้าน หรือ ลูกค้ามานั่งเคาเตอร์บาร์ที่เราดูและ ตรงกลุ่มตรงนี้เราจะได้ทิปทั้งนั้น เลทชั่วโมงการทำงานรวมทริปประมาณแล้ว$10 – $20 ชั่วโมงซึ่งถือว่าเก็บเงินได้ดีเลยทีเดียว ส่วนชั่วโมงการทำงานจะได้ 35-50 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ เพื่อนๆ ร่วมงานที่นี่น่ารักทุกคน รวมทั้งที่นี่ส่วนมากเป็นเด็ก J1 เหมือนกัน มาจากหลากหลายประเทศ ทั้ง ยูเครน รัสเชีย ตุรกี จาไมก้า อเมริกัน เยอรมัน แอลเบอเนีย เกาหลี และอื่นๆ บอกเลยสำเนียงภาษาอังกฤษคุยกันทีมันเลยค่ะ ลูกค้าหลายๆ คนที่มาร้านมักจะพูดว่า Steak n ’shake international เพราะมีพนักงานเสริฟหลายเชื้อชาติจริงๆ พูดถึงที่พัก ที่พักเรานั้นจะพักเป็น Motel ชื่อ Hall of fame ห้องนึงนอนได้ 2-4 คน ราคาจ่ายเป็นอาทิตย์ละ $135 ต่อห้องต่อ 2 คน แต่ห้องเรานอน 3 คน ค่าห้องหารๆ กัน จะตกคนละ $45 ถือว่าประหยัดไปจากปกติ $67.5  ที่พักเราถือว่าอยู่ในกลางในเส้น High way ก็ว่าได้ เป็นที่พักแบบกึ่งกลางระหว่า Wall mart กับที่ทำงานในห้อพักจะไม่มีห้องครัวนะ จะมีแค่เตียงและห้องน้ำแยกเลย เรื่องต่อมาคือการเดินทาง เราเดินทางมาถึงที่เมืองเราอยู่ใช้เลาเกือบ 24 ช.ม. ต่อเครื่อง 3 ครั้ง จากนั้นเพื่อนเรามารับจากสปิงฟิวส์ เข้าเมือง Branson ใช้เวลา 45 นาที

พูดถึงการใช้ชีวิตการเดินทางในเมือง เมืองนี้ไม่มี Transport station ใดๆ ถ้าไม่เดิน ก้ต้องซื้อจักรยาน หรือนั่งแท็กซี่ เท่านั้น หากใครชอบเมืองที่สงบแต่มีแสงสีบ้างเราแนะนำให้เลือเมืองนี้และยังมีสวนสนุก Silver dollar city ที่ใหญ่ติดอันดับ 10 ของเมริกา มี white water ที่เป็นสวนน้ำสำหรับคนชอบเล่นน้ำและมี Tangle outlet ไว้ช็อปปิ้งคลายเครียดด้วยสำหรับนักช็อป และมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย  ใครอยากที่ชองเมืองสงบ สีสันไม่มาก ที่ท่องเทียวธรรมชาติ และฝึกความอดทนด้านจิตใจเพราะเราจะเก่งขึ้นแบบไม่รู้ตัว ทิพย์แนะนำให้มาเมืองนี้เลย

อยากสอบถามเพิ่มเติมหรืออยากให้ทิพย์ช่วยแนะนำอะไรสามารถสอบถามมาได้เลยที่ Facebook: Siritip Na ubon เรายินดีแนะนำจ้า


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

สอบถามข้อมูลโครงการ Work and Travel USA 2017  ที่ 086-3201990

btn-more info

Facebooktwittermail