fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA
โครงการ เวิร์ค แอนด์ ทราเวล

น้องชีต้า นัทธพงศ์ (มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
KFC Cheyenne, WY
Summer Work and Travel in 2016

chetahสวัสดีครับผมชื่อ ชีตาร์ ครับ เรียนอยู่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นครับ เข้าร่วมโครงการ Work&Travel 2016

ผมได้มาทำงานกับเพื่อนอีก 2 คน ที่ร้าน KFC เมือง Cheyenne รัฐ Wyoming ครับ ทำงานเป็นคนทอดไก่อยู่หลังร้าน ช่วงเริ่มงานตอนแรกๆก็ยังปรับตัวเรื่องการฟังไม่ได้ ทำให้รู้สึกงง เวลาใครสอนงานอะไรเรา แต่พอฟังเทรนเนอร์เราไปสักพักเราจะเริ่มจับสำเนียงและความเร็วในการพูดของเขาได้ครับ (ฟังเทรนเนอร์ได้ใช่ว่าจะฟังคนอื่นได้นะ หลังๆมาก็เริ่มดีขึ้น เวลาฟังเขาพูดไม่รู้เรื่องก็ขอให้เขาพูดซ้ำ พูดช้าลง ให้สะกดให้ฟังบ้าง คำไหนแปลไม่ออกก็ถามความหมาย อารมณ์แบบแปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาอังกฤษ ทุกคนเขาก็เข้าใจเรานะ เวลาแกล้งกันก็จะชอบให้พวกเราพูดบางอย่างกับเพื่อนอีกคนที่เป็นมุขตลกของเขาแต่เราไม่เข้าใจเหมือนเราบอกเด็กให้ไปด่าเพื่อนเราอะไรแบบนั้น ฮ่าๆๆ

ผมทำงาน 6 วันและหยุด 1 วัน ช่วงเย็นถึงดึกทำให้ตอนเช้ามีเวลาไปปั่นจักรยานเล่นทุกวัน ได้เข้าไปในเมืองบ่อยๆ พอเข้าไปทีไรเหมือนหลุดไปอยู่ในหนังฝรั่งเลยล่ะครับ เหมือนกับในภาพยนต์มากกกกก ถึงพวกผมจะทำงานน้อย แต่การได้ออกไปข้างนอก พบเจอผู้คนตามท้องถนน เจอบ้านเมืองที่สวยงาม ผมว่าก็คุ้มนะกับการได้เจอสิ่งใหม่ๆทุกวัน กลับมาบ้านจะมีเพื่อนฝรั่งคนหนึ่งมาบ้านทุกคืน เขาเป็นคนที่อยู่กับเด็ก W&T หลายประเทศมาหลายรุ่นและเข้าใจพวกเรามากครับ ถ้าคุยกันแล้วทำหน้างงเมื่อไรเขาจะสะกดให้ฟัง พร้อมกับสอนวัฒนธรรม การใช้คำกับสถานการณ์ต่างๆ เช่น การจับมือต้องจับแบบไหน การใช้คำพูดตอบคำถามอย่างไรให้ดี เป็นต้น

การได้ตัดสินใจมากับเอเจนซี่ American Learning กับทำที่นี่ผมเลือกไม่ผิดจริงๆครับ ถึงจะเป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีอะไรเจริญ แต่ก็มีสถานที่ให้พวกเราถ่ายภาพสวยๆ เจอเพื่อนร่วมงานและนายจ้างที่ดี ระดับภาษาดีขึ้น นับเป็นประสบการณ์ที่คุ้มมากครับ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพี่ๆเอเจนซี่ที่ดูแลพวกผมตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดีครับ


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

สอบถามข้อมูลโครงการ Work and Travel USA 2017  ที่ 086-3201990

btn-more info

Facebooktwittermail