fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

Work and Travel USA
โครงการ เวิร์ค แอนด์ ทราเวล

น้องชาร์ม (มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)
King of Thai Noodle House, CA
Summer Work and Travel in 2013

ประสบการณ์ Work and Travel USA ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาของชาร์มตอบโจทย์ชีวิตนักศึกษาที่ครบเครื่องประกอบด้วยผลกำไร ชื่อ ชาร์ม (Jamilah Charm) ศิษย์เก่าคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกภาษาฝรั่งเศส ปัจจุบันทำงาน ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตำแหน่งล่ามแปลภาษาฝรั่งเศสและสเปน ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

เข้าร่วมโครงการ Work and Travel ตอนจบปี 3 ระยะเวลา 3 เดือน March, April, May in 2013 ที่ San Francisco, California, USA ทำงานที่เดียวที่ KING OF THAI NOODLES THAI RESTAURANT ตำแหน่งพนักงานเสริฟและพนักงานต้อนรับ (ไม่ทำ second job เจ้าจ้างไม่ชอบให้ทำงานอื่น) เวลาทำงานวันละ 5 ชั่วโมง สัปดาห์ละ 5-6 วัน ได้รับเงินค่าตอบแทนเดือนละประมาณ 2,000 USD  ประสบการณ์และผลกำไรที่ได้รับจากการไป Work and Travel in San Francisco ของ Jamilah Charm

  1. ได้เดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่น่ารักมีเสน่ห์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีทัศนียภาพที่มีความสวยงาม (ภูเขาและมหาสุมทร) และบ้านเมืองดูสะอาด ผู้คนมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ส่วนในเรื่องอากาศในช่วงที่ไปหนาวเย็น และสดชื่นทั้งๆที่มีแดดอ่อน ที่ซานฟรานซิสโกไม่มีหิมะ นายจ้างน่ารักมากๆจัดภาษาพนักงาน Work and Travel ได้จับหิมะที่ Lake Tahoe ทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโกขับรถประมาณ 4 ชั่วโมงจากซานฟราน พูดได้ว่ามีชีวิตที่ดีเหมือนอยู่ต่างประเทศจริงๆ
  2. ได้มีโอกาสได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน ชาร์มมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้นเวลาทำงาน แต่ถ้าทำงานในร้านอาหารไทยแล้วชาร์มก็ได้พูดภาษาไทยทุกวันเช่นกัน ยกเว้นแต่ว่าไปออกเดทกับผู้ชายชาวอเมริกันที่โน้นในวันหยุดได้ฝึกตั้งวันแน่ๆๆ ชาร์มสามารถรู้สึกได้เลยว่ากลับมาไทยแล้วรู้สึกดีกับภาษาอังกฤษของตัวเองมากขึ้นแม้จะไปอยู่แค่ 3 เดือน 4
  3. ได้มีความสุขกับการ SHOPPING ของ brand name ต่างๆที่ไม่มีโอกาสหาซื้อได้เองที่เมืองไทย ของที่โน้นแม้จะบวกค่าภาษีแล้วก็ยังมีราคาถูกมากกว่าซื้อที่เมืองไทย เครื่องสำอาง น้ำหอม กระเป๋า เสื้อผ้า ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช๊อปจริงๆ (แต่เอาเข้าจริงๆอยากจะบอกกับน้องๆคนไทยให้รู้จักประหยัดเงินไว้มากกว่า ให้ซื้อของที่จำเป็นจริงๆและเป็นประโยชน์อย่าไปตื่นเต้นกับวัตถุนิยมาก เพราะถ้าไม่ช๊อปปิ้ง มากพี่ก็คงเอาเงินกลับเพิ่มมากอีกประมาณ 100,000 บาท)
  4. ได้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการกินหากถ้าทำงานในร้านอาหารไทย พนักงานในร้านจะสามารถทานอาหารที่ร้านได้ฟรี ชาร์มไปอยู่ซานฟรานซิสโก 3 เดือนไม่เคยคิดถึงอาหารไทยเลย ได้กินส้มตำ ตับหวาน ขนมจีนน้ำยา ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เย็นตาโฟ แกงไตปลาต่างๆ ทุกอาทิตย์เลย อร่อยๆเหมือนอาหารที่เมืองไทยเลย
  5. ได้มีประสบการณ์การทำงานแบบ Hospitality and Restaurant ได้เรียนรู้และมีโอกาสดูขั้นตอนการทำงานในร้านอาหารและบาร์รวมถึงวิธีการการบริการลูกค้า
  6. ได้สร้าง CONNECTION มีเครือข่ายกับคนที่อยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ลูกค้าหรือแม้กระทั่งเพื่อนๆที่ร่วมโครงการ Work and Travel ด้วยกัน รวมถึงพี่ๆของบริษัท American Learning ก็น่ารักให้คำปรึกษาช่วยเหลือและดูแลอย่างเต็มที่ทั้งก่อนไปและหลังไป

และยังมีกิจกรรมและเหตุการณ์อื่นอีกมากมายที่น้องๆยังไม่เคยคิดและไม่คาดฝันที่จะเกิดในประสบการณ์การทำงานที่อเมริกากับโครงการ Work and Travel Let your journey begin. Jamilah Charm.

 


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

สอบถามข้อมูลโครงการ Work and Travel USA 2017  ที่ 086-3201990

btn-more info

Facebooktwittermail