fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องเกรซ ปาลินี ( มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)
Xanterra Mt. Rushmore, Keystone, SD
Summer Work and Travel in 2018

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกคน เราชื่อเกรซ มา Work & Travel กับ ALC เป็นปีที่สองแล้วนะจ้ะ ไม่ดีไม่มานะเนี้ย ใครที่กำลังมองหาความสงบในชีวิต อยากได้ความท้าทายในชีวิต อยากไปฝึกภาษา เมกเฟรนด์หรือมากกว่าเฟรนด์ หรืออะไรก็ได้ คุณมาถูกทางแล้ว!!! เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะ ใครที่กำลังมองหาประสบการณ์การทำงาน รักน้ำ รักธรรมชาติ อยากฝึกความอดทนแนะนำเลยที่นี่ Xanterra Mt.Rushmore ไปค่ะ! ไปดื่มด่ำธรรมชาติ น้องกวาง น้อง Marmot น้องแพะภูเขาตั้งต่างงงง พองานนี้มากดลงกันไปเล้ยยยงานก็จะแบ่งออกหลักๆก็คือ Parking / Food and Beverages แล้วฟู้ดก็จะแบ่งแยกๆไปอีก Ice cream & Coffee, Salad bar, Front line/ Grill, Bakery, Kitchen, Kiosk อันนี้ทำงานข้างนอกDishwasher, Maintenance และ Gift shop ตำแหน่งเยอะมากๆ ถ้าตกหล่นขออภัยมา ณ ที่นี้

ตอนแรกเราทำ Front Line ก็คือตักอาหาร มีกริลบ้างนิดหน่อย ตอนหลังย้ายไปทำ Kiosk เป็นฟู้ดทรัค เพราะเห็นมันยุ่งดี เวลาผ่านไปไว แปปๆเลิกงานล่ะ งานเหนื่อย หนักแต่ทนได้นะ แล้วก็สนุกมากๆ ลูกค้าก็ดี วิวดี บรรยากาศการทำงานดี เมเนเจอร์ก็ใจดี เพื่อนร่วมงานดีมากๆ คือจะมีเพื่อนมาจากหลายๆที่ เช่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ลิทัวเนีย ตุรกี โดมินิกัน และอื่นๆ

ส่วนเรื่องที่พัก Xanterra มีหอพักพนักงานให้ ห้องดีมีห้องน้ำในตัว นอนห้องหนึ่ง 2-3 คน ที่หอมี wifi ด้วยแต่ก็ไม่ได้เร็วมากหรือช้ามาก(ยกเว้นตอนฝนตกก็คือไม่มีเลยจ้า) เน็ตคือพอดูยูทูปได้ ที่หอมีครัวด้านล่างทำอาหารเล็กๆน้อยๆ มีตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าก็ซักราคาถูกม๊ากกกกคือถูกกว่านี้ก็ซักมือเองแล้วจ้า ฟิตเนสก็มี

เออแล้วก็มีรถรับส่งจากหอพักไปที่ทำงาน อาหารก็มีให้แต่ไม่อร่อย 5555555555 แต่กินได้แหละ แนะนำว่าควรพกผงต่างๆมาจากไทย ขีดเส้นใต้สีแดงหนาๆ สิบแปดล้านเส้นว่าน้ำพริกคือจำเป็นพอๆกับพาสปอร์ต

แล้วที่ทำงานก็จะมีให้ลงชื่อพาไปวอลมาร์ท อาทิตย์ละสองครั้ง ต้องไวนะไม่งั้นต้องฝากเพื่อนไปซื้อเอา มีทริปไปเที่ยวข้างนอกบ้างแต่ก็ต้องไวเหมือนเดิมนี่ไม่เคยทันเลยเด้ออออ ลืมบอกอีกเรื่อง คือ นายจ้างไปรับ-ส่งที่สนามบินด้วยแล้วก็พาไปทำ Social security card ด้วยนะจ้ะ เปิดบัญชีก็ไม่ต้องไปเอง เขามาถึงที่ทำงานกันเลย ไงล่ะะะะะ ลังเลไรอี้กกกกต้องเลือกแล้ว

โดยรวมก็ประทับใจงานนี้ทุกอย่างดีหมด ตอนแรกจะไม่เลือกงานนี้แต่ก็รู้สึกขอบคุณมากๆที่ได้งานนี้ ขอบคุณพี่ ALC มา ณ ที่นี้ เพราะไม่ผิดหวังเลย ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนสำหรับทุกความช่วยเหลือ เตย แจ็กกี้ น้อยหน่า เนต ต่อ หยิน แกรมมี่ ไมล์ ซิน ซัน อิ้งค์ โป๊ยเซียนแล้วก็อีกหลายๆคนมันเยอะเกิน นอกจากเพื่อนจะดีแล้วนั้นเมเนเจอร์ นายจ้างก็ดีไปสมัครกันเถอะ อยากให้ได้ลองเพราะคิดว่าคงไม่ได้ทำอะไรแบบนี้ตอนอยู่ไทยแน่ๆ ขอบคุณค่าาาาา

ปล.งานสองหาง่ายแล้วก็วันหยุดแนะนำให้ไปเที่ยวสถานที่ธรรมชาติๆแถวๆนั้น คือมันดีย์ (ถ้าชอบธรรมชาติ+ความสงบ)

Facebooktwittermail