fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

น้องเอิร์น นฤพร ( มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
Great Wolf Lodge, Mason, OH
Summer Work and Travel in 2018

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไป Work and Travel ที่ Great Wolf Lodge, Mason, OH ตอนแรกเลยที่อยากไปเพราะเพิ่งจบและยังไม่อยากทำงาน อยากจะไปเที่ยวไปฝึกภาษาก่อน เลยเริ่มหาข้อมูลจนมาได้ American Learning เนี่ยแหละ สมัครไปลำดับแรก ๆ เลยประมาณเดือนมิถุนายน 2017  ได้ส่วนลดสองหมื่นกว่าบาท ตอนสัมภาษณ์กับพี่ได้ภาษาไม่ดีเท่าไหร่ พี่เขาก็ช่วยฝึกภาษามาเรื่อยๆ จนถึงขั้นตอนเลือกงานในเดือน ธันวาคม 2017 ส่วนเอเจนซี่อเมริกาชื่อ Janus ดีนะเคยมาเยี่ยมที่ทำงานแล้วก็ที่พักด้วย เขาพาไปเลี้ยงข้าวรอบนึงด้วย เขาจะคอยดูแลติดตามเราตอนที่เราอยู่อเมริกา เรื่องงาน เรื่องที่พักเนี่ยแหละที่เขาจะคอยติดตามเรา มีปัญหาอะไรก็อีเมลไปได้

รีวิวเมือง Mason รถประจำทางไม่มีนะเมืองนี้ เดินกับอูเบ้อเท่านั้นในการใช้ชีวิต โรงแรมที่เราอยู่จะใกล้ทุกอย่าง เดินได้หมด แต่เหนื่อยหน่อยจะมีห้างสองที่ใหญ่ ๆ คือ Walmart, Target ร้านเครื่องสำอางจะมี Beauty, Sephora เดินได้หมดเลย มี Outlet แล้วก็ตัวเมือง Cincinnati  ที่ต้องนั่งอูเบ้อไป

วิวที่พัก จะเป็นโรงแรม คนละประมาณเกือบ 80$ อยู่ 3 คน ที่อยู่จะเป็นห้องเล็ก ๆ ห้องนึง มีไมโครเวฟ ตู้เย็น ทีวี เตียงสองเตียง เป็นโรงแรมที่แบบมีเบดบัคจริง ๆ 55555555 ห้องเพื่อนเราเจอนะ แต่ห้องเราไม่เจอ เขาจะให้เราเปลี่ยนห้องทุกเดือน ขอให้ปีนี้เอเจนซี่ที่อเมริกาเปลี่ยนโรงแรมนะ

รีวิวงาน เราสมัครงานที่ Great Wolf Lodge สัมภาษณ์ 15 คน แบ่งเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 3 คน รับแค่ 9 คน 3 กลุ่ม เรทที่ได้ 11$ หลังจาก 40 ชั่วโมงจะเป็น OT 16.5 $ เงินที่เราได้จากงานนี้ประมาณ 7000 กว่าดอล แต่ยังไม่ได้หักอะไรเลยนะ ถ้าหักทุกอย่างโน่นนี่นั่นแล้วขาดทุนนิสสสหน่อยเพราะเที่ยวกับกินเยอะมาก เพราะเที่ยวเกือบเดือน ไม่ได้ทำงานสอง แต่ถ้าอยากทำก็ทำได้แหละ ร้านอาหารแถวนั้นเยอะแยะ ที่ได้เงินเยอะเพราะขอโรงแรมทำ OT เริ่มงานประมาณ 9 โมง เลิก ห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน ถ้าทำ OT นะ วันนึงจะได้ทำ OT ประมาณ 3-5 คน ก็ต้องจัดการตารางกับเพื่อนเอง ถ้าไม่ทำ OT เลิกงานประมาณ 3-6โมงเย็น แล้วแต่จำนวนห้อง แรก ๆ จะได้ห้องเยอะหน่อยเพราะเป็นช่วงซัมเมอร์เด็กยังไม่เปิดเทอม พอหลังซัมเมอร์ไปห้องก็จะน้อยลง บางวัน 3 โมงกลับที่พักก็มี งานที่ได้เราทำจะมี Housekeeping กับ Laundry แต่จริง ๆ จะมีตำแหน่ง Houseman, Lifeguard และ PA อีก แล้วแต่ดวงว่าใครจะได้ตำแหน่งไหนในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับภาษาด้วยนิดหน่อย Lifeguard นี่จะโดนไล่ไปทำเพราะไม่มีห้องให้ทำ ช่วงนั้นจะเป็นหลังซัมเมอร์แล้ว

ห้องเช็คเอ้าท์จะน้อยมากๆ แต่ตำแหน่งหลักๆ ของเราคือ Housekeeping ที่โรงแรมนี้จะมีห้องหลายรูปแบบมาก เพราะเป็นโรงแรมสำหรับเด็ก จะมีห้องธรรมดาเตียงเดียว สองเตียง ห้องเตียงเด็ก ห้องครอบครัวสองห้องนอนสองห้องน้ำ ไปจนถึงห้องสองชั้น ส่วนมากใครได้ทำชั้นไหนก็จะอยู่ประจำชั้นนั้นไปตลอด นาน ๆ ทีถึงจะเปลี่ยนชั้น ห้องที่ทำในแต่ละวันก็แล้วแต่จำนวนห้องที่เช็คเอ้าท์ จะได้ทำเท่า ๆ กันแล้วทุกคนจะเสร็จเวลาพอ ๆ กัน ถ้าห้องเล็กจะได้ทำห้องมากหน่อย ถ้าห้องใหญ่ก็จะได้ทำห้องน้อยหน่อย แต่ยิ่งทำห้องใหญ่ก็ยิ่งเหนื่อย เหมือนเราต้องเร่งตัวเองให้เสร็จพอ ๆ กับคนอื่น ถ้าทำช้าห้องเราก็จะลดไปอยู่ที่คนอื่น ก็คือคนอื่นจะต้องมาทำห้องเรานั่นเอง เพราะที่นี่มีเวลา Target Time ที่ต้องทำให้เสร็จในแต่ละวันอยู่ แต่เราก็เสร็จไม่ทันหรอก ทำเรื่อยๆไปนั่นแหละ เสร็จเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ส่วนมากเราจะได้ทำห้องสองชั้น ห้องจะใหญ่มาก เป็นห้องที่ไม่มีใครอยากจะทำมันหรอก55555555 มันเหนื่อยตรงที่ต้องเดินขึ้นเดินลง จะมีห้องน้ำเล็ก ๆ กับเตียงเล็กชั้นสอง โรงแรมที่นี่ทุกห้องจะเป็นพรมหมดเลย อย่างว่าโรงแรมเด็ก กินที่ไหนทิ้งที่นั่น บางห้องมีเศษขนมในทุกอนูของพรหม ก็ต้องดูดฝุ่นให้หมด ห้องน้ำก็ต้องขัดต้องเช็ดให้สะอาดให้แห้ง กระจกต้องเช็ดอย่าให้มีรอยนิ้วมือ ทำห้องเสร็จก็จะมี Supervisor ของแต่ละชั้นมาตรวจ บางทีถ้าทำไม่สะอาดเขาจะเรียกเรากลับไปทำใหม่ แรกๆ ก็ไม่สนุกหรอก เหนื่อยมากด้วย หลังๆ เราทำจนชินเราก็ทำได้แล้วทำเร็วไปเอง แต่ตอนนี้มือที่ใช้ปูเตียงทุกวันยังไม่หายด้านนะจ๊ะ5555555555 ส่วนการเดินทางไปที่พักคือจะมีแวนของโรงแรมคอยไปรับและไปส่งในทุกๆวัน

สุดท้ายยยยยยย สำหรับเราแล้วการที่ได้มาโครงการนี้ เรารู้สึกไม่เสียใจนะที่ได้มา เพราะเราได้อะไรหลาย ๆ อย่างจากที่นี่ ระยะเวลาที่เราใช้ชีวิตตอนทำงานเราจะคิดทุกวันว่ามันเหนื่อย น่าเบื่อ ไม่อยากทำแล้ว แต่พอเวลามองกลับไป ก็จะคิดถึงมัน เวลาที่ต้องมานั่งฟังฝรั่งพูดกดดันเราในตอนเช้า เราก็แค่ฟังไปแล้วอย่าไปซีเรียสกับมัน จะทำให้เรามีความสุขในการทำงานเพิ่มขึ้นมาอีกนิสสสนึง นอกจากประสบการณ์ เงิน ภาษาที่เราได้กลับมาแล้ว เราได้เพื่อนที่ดีกลับมาอีกด้วย การที่เราไปอยู่ต่างแดนทำให้เรารู้อะไรในหลาย ๆ อย่าง คนที่คอยช่วยเหลือเราเวลาที่เรามีปัญหา นิสัยที่ไม่ดีของคนบางคน การเอาตัวรอดและเห็นแก่ตัวของบางคนที่ไม่น่าคบ เราจะได้รู้นิสัยจริง ๆ ของคนจากที่นี่แหละ ความคิดและทัศนะคติเราอาจจะเปลี่ยนไปเลยก็ได้ สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกคนมานะถ้ามีโอกาสมาได้ก็มาเถอะ มันได้อะไรหลาย ๆ อย่างที่หาที่ไทยไม่ได้จริง ๆ มีอะไรอยากถามเพิ่ม IG earnnen ฟอลมาเลยจ้า

อันนี้ไอพอดค่า ห้องที่ได้ 7 ห้อง ห้องสองชั้น5ห้อง ห้องที่เป็นบาร์ห้องใหญ่มากมีสองห้องนอน3เตียง1ห้อง ห้องที่เป็น2ห้องนอน2ห้องน้ำ1ห้อง เหนื่อยชิบหาย อันนี้รีวิวเพิ่มค่ะ55555555555

บางวันไม่มีห้องทำต้องไปดูดฝุ่นตามบันไดของโรงแรม โรงแรมมี4ชั้นค่ะ แบกเครื่องดูดฝุ่นขึ้นลงบันไดจ้า เหนื่อยสุ้ดดดดด รีวิวเพิ่มค่ะ55555

Facebooktwittermail