fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

 Work and Travel USA
โครงการ เวิร์ค แอนด์ ทราเวล

น้องบิว อรอุมา (มหาวิทยาลัยนเรศวร)
DNC Grand Canyon, Arizona
Summer Work and Travel in 2015 

ทำไมถึงเลือกไปโครงการ Work  & Travel…บอกตรงๆ ตอนนั้นไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโครงการเลย คือแค่อยากไปเมืองนอก แต่พอลองศึกษาข้อมูลแล้วรู้สึกดี รู้สึกอยากไปมากขึ้น แต่ก็กังวลเพราะด้านภาษาเราค่อนข้างแย่ แต่ก็ลองดูเพราะเราอยากไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ กว่าจะผ่านแต่ละขั้นตอนพวกพี่ของทางบริษัทอเมริกัน เลิร์นนิ่งเหนื่อยกับเรามาก สัมภาษณ์อะไรก็ไม่ผ่าน จนตอนแรกเราคิดที่จะไม่ไปแล้ว เราท้อมาก จนสุดท้ายพี่เค้าก็ช่วยฝึกภาษาเราโดยการโทรหาเราทุกวัน เพื่อฝึกภาษาก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่าครั้งที่ 2 สุดท้ายเราก็ทำได้ เราดีใจมาก พอได้ไปแล้ว พี่เค้าก็บอกเราทุกอย่างว่าควรเตรียมอะไรไปบ้าง และบอกรายละเอียดทุกอย่างและให้เราทำความรู้จักกับพวกพี่ๆ ที่จะไปอยู่ที่เดียวกับเราก่อนวันที่จะไป

พอได้ไปจริงๆ เรื่องที่เราคิดก็เต็มหัวไปหมด ทั้งเรื่องภาษา เพราะภาษาค่อนข้างแย่ กลัวเป็นภาระของคนที่ไปด้วย แล้วเราจะคุยกับชาวต่างชาติกับเพื่อนร่วมงานรู้เรื่องไหม ทั้งเรื่องคนที่เราต้องไปอยู่ด้วยว่าจะเข้ากับเค้าได้ไหม เพราะต่างคนมาต่างที่ ก็ต้องมีหลายความคิดหลายแบบหลายอย่าง แต่พอมาใช้ชีวิตอยู่จริงๆ แล้ว ความคิดเหล่านั้นก็หายไปหมด เรื่องพี่ๆ คนไทยที่ต้องไปอยู่ด้วยกัน ไม่มีปัญหาเลย พวกพี่น่ารักมากคอยช่วยเหลือทุกอย่าง ทำให้เราสนุกสนานจนลืมคิดถึงบ้านไปเลย เวลาแค่ 3 เดือนแต่เรารู้สึกผูกผันกับพี่ๆ เค้ามากรู้สึกเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ เค้าดูแลเราดีมาก ไม่คิดเลยแค่ 3 เดือนจะทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักกันรักกันได้ขนาดนี้ เรื่องภาษา ตอนแรกๆ ก็ต้องพึ่งเพื่อนพึ่งพี่ แต่พอเริ่มทำงาน เวลาแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเลยต้องพึ่งตัวเอง เพราะเราต้องเจอคน เราต้องพูด นี่แหละคือจุดเริ่มต้นทำให้เราเก่งมากขึ้น ไม่ใช่แค่ด้านภาษานะที่ดีขึ้น ทั้งด้านมนุษย์สัมพันธ์

ตั้งแต่ไป Work & Travel มาเรามีความกล้ามากขึ้น กล้าคิดกล้าทำกล้าพูด สอนให้เรารู้หลายอย่าง จากคนไม่ค่อยรู้อะไร ขี้อาย ไม่กล้า กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจมากขึ้น ถึงตอนนี้ภาษาเราจะไม่ได้ดีถึงขั้นคนเก่งๆ แต่เราก็ดีจากเดิมเยอะมาก เราสามารถเอาตัวรอดได้ คือขอบคุณตัวเองที่เลือกไป Work & Travel ขอบคุณพ่อแม่ที่สนับสนุน ขอบคุณพี่บริษัทอเมริกัน เลิร์นนิ่ง ขอบคุณพี่คนไทยที่อยู่ด้วยกันตลอด คอยบอก คอยช่วย มันเป็นความรู้สึกที่ไม่รู้จะเขียนบอกอย่างไง ประสบการณ์ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่เคยเจอมาเลย


รูปบรรยากาศ Work and Travel USA

สอบถามข้อมูลโครงการ Work and Travel USA 2017  ที่ 086-3201990

btn-more info

 

Facebooktwittermail