fbpx
Tel: 02-6190044, 086-3201990
Tel: 02-6190044, 086-3201990

aupair_winter16

ผลการประกวดภาพถ่ายออแพร์ในบรรยากาศฤดูหนาว ภายในเดือนมีนาคม 2016 เพื่อชิง Gift Voucher มูลค่า $100 จาก H&M

H&M Giftcard

The Winner get $100

winter photo contest16-Annie
Aupair Annie 💕

ตอนที่รู้ว่าจะมาอยู่ซานฟราน เตรียมใจไว้แล้วว่าจะไม่ได้เห็นหิมะ แต่ที่ไหนได้โฮสมีบ้านพักตากอากาศอยู่บนเขาทางเหนือของแคลิฟอร์เนียและโฮสก่พามาที่นี้ทุกเดือน ครั้งแรกที่เห็นหิมะไม่ใช่แค่ชิมน่ะ กินเป็นก้อนเลยจร้า เชื่อว่าหลายๆคนคงทำเหมือนเรา อย่างที่สองคือปั้นสโนว์แมนค่ะ ตัวนี้ตัวแรกเลยตั้งใจและทำยากมาก หน้าตาประหลาดไปหน่อย แฮ่ร แฮ่ร 😜😜
เคยคิดว่าจะเป็นยังไงถ้าตื่นมาแล้วทุกอย่างขาวไปหมด อย่างกะอยูในนิทาน Wonderland ขอบคุณอเมริกันเลินนิ่งที่ให้โอกาสได้มีประสบการณ์ล้ำค่านี้ และขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนค่🙏🏻🙏🏻🙏🏻

 


 

Special Prize get $30

รางวัลพิเศษ สำหรับคะแนนพยายาม

winter photo contest16-meilie3

Aupair Meilie 💕

สวัสดีคะ เป็นออแพร์ที่ Massapequa city, NY ไม่ได้ไปไหนไกลเลย รูปนี้ถ่ายที่สวนหลังบ้านคะ หลังจากที่เจอพายุหิมะติดต่อกัน 2 วัน2 คืน ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพราะเจอหิมะครั้งแรก ก็ได้ช่วยโฮสขุดหิมะทางเดินหน้าบ้าน และหิมะที่เกาะตามรถยนต์เพราะหิมะกองสูงเหนือเข่า ถ้าไม่ขุดมันจะกลายเป็นน้ำแข็ง แล้วถ้าเราเดินเราอาจจะลื่นหัวแตกได้ ตอนนั้นทั้งตื่นเต้นและเหนื่อย 555 เพิ่งเข้าใจว่าหิมะตกหนักๆนี่มันสวยนะ แต่งานมันก็เยอะอยู่นะ หลังจากที่หิมะหยุดตกก็เลยถือโอกาศปั้นสโนวแมนให้แฟน เพราะเป็นวันเกิดแฟนพอดี ปั้นครั้งแรกด้วย..เห็นสโนวแมนตัวเล็กๆแต่ใช้เวลาอยู่นานมากยืนในกองหิมะประมาณ 2 ชม.ได้ หิมะเป็นหิมะแห้งๆ ไม่ค่อยจับตัวเท่าที่ควร ต้องคอยตักหิมะตรงโซนที่โดนแดด เพราะว่ามันจะมีความชุ่มชื่นที่มากกว่า และมันจะเกาะตัวได้ดีกว่า ((โฮสบอกมาคะ)) จริงๆวันนั้นร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อัดคลิปแล้วส่งให้แฟน มีความสุขอยู่หลังบ้านคนเดียว 😅😉winter photo contest16-meilie1

เป็นโรดทริปครั้งแรก ..
จากBoston-Newhamshire รูปนี้ถ่ายที่ Mount Washington, Newhamshaire.
เห็นภูเขาลูกใหญ่ๆที่ปกคลุมไปด้วยหิมะครั้งแรก แม่น้ำก็กลายเป็นน้ำแข็ง ชีวิตนี้ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยได้สัมผัสอะไรแบบนี้ รู้สึกตื่นเต้นตลอดการเดินทาง ความสวยงามของธรรมชาติมันทำให้เรารู้สึกสดชื่น และมีความสุข ทำให้ชีวิตมีคุณค่า มีอะไรให้น่าจดจำ ออแพร์แคร์ให้อะไรมากกว่าที่คิดไว้ ดีใจที่มากับโครงการนี้

winter photo contest16-meilie2
คือ ประหนึ่งว่าตัวเองคือเอลซ่า..ราชินีหิมะ 55
Ice Castle ไม่ได้เกิดขึ้นจากธรรมชาติ แต่เกิดขึ้นจากการสรรค์สร้างของ Brent Christensen และโดยทีมงาน ซึ่งใช้ระบบแรงอัดฉีด+ภูมิอากาศที่เยือกเย็น จนมาเป็นหินหยดหินย้อย 👏🏻👏🏻 ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าบัตรมากๆ เหมือนหลุดไปอยู่โลกไหนไม่รู้ ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงขั้วโลก แค่มาที่นี่ก็จินตนาการถึงขั้วโลกออกเลยคะ มันสวยจริงอะไรจริง ทีเด็ดเขาอยู่ที่ตอนกลางคืน เขาจะเปิดไฟให้แสงไฟกระทบกับน้ำแข็งเพื่อให้เห็นลายน้ำแข็งชัดเจนและสวยงามมากยิ่งขึ้น ก็สวยจริงๆ ถ่ายมาหลายรูปมาก เป็นอัลบั้มเลย >> ต้องสตรองเท่านั้นนะคะ ถึงจะได้ทั้งฉอตกลางวันและกลางคืน !! กว่าจะกลายเป็นหญิงสตรองได้ขนาดนี้ ต้องขอบคุณโครงการออแพร์ รู้สึกว่าชีวิตออแพร์นี้คุ้มมาก ไม่เสียใจที่ตัดสินใจมา และไม่เสียดายเวลาที่ใช้ที่นี่ คือถ้าเราเอาเงินที่สมัครค่าโครงการมาเที่ยวแบบส่วนตัว ก็คงได้ตั๋วเครื่องบินไปกลับ พร้อมกับเที่ยวได้แค่ไม่กี่ที่ไม่กี่วัน แต่มากับโครงการออแพร์ ไ้ด้มองเห็นโลกมากขึ้น ได้ทั้งประสบการณ์ตรงกับคนชาติอเมริกัน ได้ทำงาน ได้เก็บเงิน ได้เที่ยว เที่ยวอยู่เรื่อยๆนะ 555 นี่เรื่องจริงเลย ไปมาหลายที่ และยังมีเพลนไปอีกหลายที่ ค่าสมัครโครงการนิคือคุ้มมากอะ …ไม่มาก็ไม่รู้ มีทุกข์บ้างสุขบ้าง นั่นมันเรืองปกติของวิสัยมนุษย์ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ทำวันนี้ให้มีความสุขมากที่สุด สิ่งเราเก็บเกี่ยวที่นี่มันจะเป็นความทรงจำที่ล้ำค่า เมื่อเวลาผ่านไป 😀

 


 

Special Prize get $30

รางวัลพิเศษ สำหรับบรรยากาศสวยๆ ที่ Yosemite National Park

winter photo contest16-kongkwan

Aupair Kongkwan 💕

ครั้งแรกกับการไป take vacation ในหน้าหนาววว สถานที่ที่เลือกไปคือ Yosemite เพราะอยากสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามแบบเต็มที่ และก็ได้เข้าใจเมื่อได้เดินป่าสัมผัสธรรมชาติแล้วต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้ามากมาย มันทั้งสนุกทั้งตื่นเต้นทั้งตกใจเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมากๆ และสอนให้เราได้รู้จักแก้ปัญหา และทำให้รู้ว่าถ้าเราไม่ลงมือเดินทาง ไม่ลงมือเผชิญหน้าด้วยตัวเอง แล้วเราจะรู้ไม๊ ว่ามันเป็นยังไง เพราะประสบการณ์หาซื้อไม่ได้ ต้องลงมือ.

เฉกเช่นเดียวกับการได้มาโครงการออแพร์ นอกจากจะทำให้เราได้ ฝึกภาษาอังกฤษ แล้ว เรายังได้ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้อีกมากมายเช่น การอยู่ร่วมกับโฮสแฟมิลี่ การได้รู้จักเพื่อนหลากหลายประเทศ แถมยังมีเงินเก็บอีกต่างหาก ขอบคุณโครงการดีๆแบบนี้ และที่สำคัญดีใจมากที่ได้มากับ American learning มาอยู่ในสังกัดAupair care ขอบคุณสำหรับการดูแลออแพร์ตัวน้อยนิดเป็นอย่างดี ทุกครั้งที่มีคำถามอะไร ก้อุ่นใจเสมอ ที่มีผู้มีประสบการณ์มาช่วยเหลือ

 


 รวมรูปภาพจาก Au Pair by American Learning ผู้เข้าร่วมประกวดทุกท่าน

[Best_Wordpress_Gallery id=”28″ gal_title=”AP-Goodbye Winter Photo Contest 16″]

Facebooktwittermail